Nhân viên được thưởng tất niên ‘nghỉ hẳn một năm có lương’, nhưng nhìn kỹ mới tá hỏa về sự thật

Anh Quân 11:29 02/01/2019

Chủ nhân của giải thưởng đặc biệt này là một nhân viên nữ, cư dân mạng chưa kịp chúc mừng cô thì đã phát hiện ra bí mật không ngờ.

Cứ mỗi dịp cuối năm, các công ty theo thông lệ lại tổ chức tiệc tất niênvới sự có mặt của tất cả nhân viên. Đây là dịp để tổng kết lại thành quả một năm đạt được đồng thời hướng đến những điều mới mẻ trong năm sau.

Trong mỗi buổi tiệc như vậy, các màn khen thưởng, trao quà hẳn là điều không thể thiếu. Phần thưởng được trao thường là tiền mặt, chuyến du lịch, voucher, điện thoại…

Nhưng mới đây, một công ty ở Thượng Hải đã khiến cư dân mạng bấn loạn khi quyết định ‘chơi lớn' với phần thưởng có một không hai: ‘Nghỉ một năm có lương'.

-->

BTC công bố giải trong đêm tất niên khiến nhiều nhân viên không khỏi bất ngờ.

BTC công bố giải trong đêm tất niên khiến nhiều nhân viên không khỏi bất ngờ.

Và người được thần may mắn gọi tên là một nhân viên nữ. Cô sau đó đã vui vẻ chụp ảnh cùng phần thưởng đặc biệt này và đăng tải lên trang cá nhân.

Chân dung cô gái may mắn nhất trong đêm.

Chân dung cô gái may mắn nhất trong đêm.

Phần thưởng ‘khủng' khiến công ty này nổi tiếng sau một đêm và cô gái cũng bất ngờ trở thành đối tượng được người người ghen tỵ.

Nhưng niềm vui chẳng kéo dài bao lâu, nhiều ‘thánh soi' đã nhanh chóng tìm ra điều bí mật nằm sau bảng thưởng hoành tráng nhưng cũng có phần nghịch lý này.

Và đúng như vậy, phía cuối bản, ban tổ chức đã ‘tinh vi' ghi thêm dòng chữ nhỏ: ‘Giải thưởng có giá trị sử dụng đến ngày 31/12/2018'.

Và chi tiết bất thường đã bị cư dân mạng tìm ra.

Và chi tiết bất thường đã bị cư dân mạng tìm ra.

Hóa ra, giải thưởng đáng mơ ước này chỉ là một cú lừa. Buổi tiệc tất niên được tổ chức vào ngày 28/12 còn hạn sử dụng là ngày 31/12, nhân viên này chỉ có 3 ngày để ‘nghỉ có lương'.

Dù có phần thưởng có chút ‘lừa đảo' nhưng rõ ràng, công ty trên vẫn ghi điểm trong mắt mọi người bởi sự hài hước và lầy lội của mình.

Theo Chan Chan/ Báo Đất Việt