Nguyên nhân đằng sau căn bệnh ung thư gan

Phú Tài 09:00 22/10/2018

Với mục đích mang đến cho khán giả những thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất về văn hóa, xã hội, tài chính,… VTV24 đài truyền hình Việt Nam đã cho ra đời channel chính thức của mình trên Youtube - VTV 24.

Ung thư gan và những điều cần biết

Ung thư gan đang là một trong những căn bệnh phổ biến có tỷ lệ tử vong cao ở Việt Nam. Mà theo nghiên cứu, virus viêm gan chính là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến căn bệnh này. Ban đầu, các bệnh nhân thường mắc các bệnh về gan như viêm gan B, viêm gan C nếu không phát hiện và điều trị kịp thời sẽ dẫn đến xơ gan và cuối cùng là ung thư gan. Theo như thống kê, viêm gan B và viêm gan C là hai căn bệnh dẫn tới tình trạng ung thư gan nhiều nhất ở Việt Nam. Thông tin mới nhất có đến 90%  bệnh nhân bị ung thư gan là do virus viêm gan B gây ra.

Căn bệnh nguy hiểm hoàn toàn có thể phòng ngừa

Thật đáng tiếc khi Việt Nam xếp thứ năm trong số các quốc gia có số bệnh nhân mắc ung thư gan nhiều nhất, mặc dù căn bệnh nguy hiểm này hoàn toàn có thể được phòng ngừa và giảm tỷ lệ biến chứng. Trả lời cho câu hỏi tại sao số lượng người mắc căn bệnh này lại nhiều đến thế là do chính sự thờ ơ, không quan tâm đến sức khỏe của chính bản thân mình. Thực hiện một cuộc khảo sát nhanh, trong 10 người tham gia thì có đến 7 người khi được hỏi đã vô tư trả lời là không cần thiết phải tiêm phòng, thậm chí chưa từng nghe qua những căn bệnh này. Đây là một thực trạng đáng báo động. Chúng ta cần quan tâm và bảo vệ sức khỏe của mình nhiều hơn nữa trước khi quá muộn.

Đăng ký kênh để theo dõi những tin tức được cập nhật chính xác và nhanh chóng nhất tại: http://yeah1.net/vtv24  

Theo Thu Hiền/ Infonet