Nguyên nhân ban đầu vụ cháy kinh hoàng ở chung cư Carina, không loại trừ khả năng có người cài đặt gây nổ

Phuong Thao 14:21 23/03/2018

Thông tin trên được đưa ra tại buổi họp khẩn về vụ cháy chung cư làm 13 người thiệt mạng.

Vụ cháy khiến 13 người chết ở Sài Gòn: Không loại trừ khả năng là cài đặt để gây nổ

Hiện trường vụ cháy nhìn từ xa. Ảnh: Người lao động

Tại buổi họp khẩn sáng nay, Thiếu tướng Phan Anh Minh, Phó giám đốc Công an TP.HCM cho hay, qua nắm tình hình cho thấy, cháy chủ yếu ở tầng hầm, sơ bộ nguyên nhân phát cháy từ tầng hầm, từ một chiếc xe.

"Chưa xác định được khả năng hệ thống điện của xe. Hoặc là tôi không loại trừ có các khả năng là cài đặt để gây nổ...", ông nói.

Vị này thông tin, về nguyên nhân gây ra hậu quả lớn, anh em báo cáo ban đầu là hệ thống cửa ngăn cháy đã bị kê chặn, dẫn đến lối thoát hiểm là cầu thang bộ có khí độc bốc lên tới tầng 14, anh em đi đến hiện trường cảm nhận còn sức nóng, do thiết bị nhựa của xe cháy ở tầng hầm.

Theo Phó giám đốc Công an TP.HCM Phan Anh Minh, cửa ngăn cháy ra lối thoát hiểm bị chặn và chặn ở tất cả các tầng.

Ngoài ra, khi cháy thì điện bị ngắt, hệ thống báo tín hiệu các lối thoát hiểm sáng, nhưng ở đây một số tầng không có đèn tín hiệu hướng dẫn lối thoát hiểm. Có thể bình điện lưu lượng không đủ 2 giờ lực lượng điều tra tới sau 2 giờ nên không thấy đèn báo.

"Hiện nay, trọng tâm phải giải quyết là điểm phát cháy đầu tiên và nguyên nhân phát cháy từ tầng hầm", Thiếu tướng Phan Anh Minh nói.

Tướng Minh thông tin, về chữa cháy tầng hầm thì hiện vẫn còn nóng nên không thể đóng điện để hệ thống bơm nước tầng hầm tòa nhà được hoạt động. Có thể phải 4 giờ sau mình mới khám nghiệm được ở tầng hầm.

Ông bày tỏ, có vấn đề phức tạp đó là công an quận 8 phải đập cửa kiểm tra 1 số nhà xem có người kẹt ở trong hay không, hiện các gia đình đang bức xúc đòi vào nhà họ kiểm tra tài sản. 

Công an quận 8 sẽ chịu trách nhiệm việc nhận diện chủ hộ và chỉ giải quyết cho người dân đến kiểm tra tài sản ở những căn hộ đã khám nghiệm xong.

Theo Soha

Loading...