Nguyễn Duy Hòa – Doanh nhân Thái Nguyên với tình yêu hoa lan và hoạt động thiện nguyện

Thuong Nguyen 18:25 18/03/2021

Gặp anh Nguyễn Duy Hòa vào một ngày đẹp trời tại vườn lan của anh, chúng tôi vô cùng bất ngờ bởi vẻ ngoài nhỏ bé của người đàn ông đầy nhiệt huyết này. Anh đã xây dựng được một tổ ấm hạnh phúc khiến nhiều người ngưỡng mộ.

Sinh ra trên vùng đất Thái Nguyên khắc nghiệt đã tôi luyện được bản lĩnh và ý chí của người đàn ông này. Mỗi lĩnh vực mà anh tham gia đều đạt được thành công đáng nể. Ngoài là chủ một cửa hàng xăng dầu và một trang trại chăn nuôi thì anh Nguyễn Duy Hòa đã bén duyên với hoa lan được 4 năm nay.

Nguyễn Duy Hòa – Doanh nhân Thái Nguyên với tình yêu hoa lan và hoạt động thiện nguyện

Đan xen với các hoạt động kinh doanh, anh Hòa còn có tấm lòng vàng khi thường xuyên tham gia các chuyến đi thiện nguyện dù bản thân rất bận rộn và còn nhiều khó khăn.

Nguyễn Duy Hòa – Doanh nhân Thái Nguyên với tình yêu hoa lan và hoạt động thiện nguyện

Vườn Lan Hòa Oanh là địa chỉ uy tín được người dân Thái Nguyên biết đến.

Là một người có tầm nhìn xa nên ngay từ những ngày đầu tiếp xúc với hoa lan thì anh Hòa đã khẳng định đây là một hướng kinh doanh mang về nhiều lợi nhuận. Dù vậy nhưng cuộc đời không để một con người từng trải như anh làm điều gì dễ dàng. Do chưa có nhiều kinh nghiệm mà những đợt hoa lan đầu tiên anh nhập về gặp phải vấn đề về chất lượng.

Không bỏ cuộc ở đó, anh lặn lội đường xa đi tìm những nguồn giống uy tín nhất mang về vườn mình. Trải qua quá trình nỗ lực tự thân, học hỏi đầy đủ các kiến thức về hoa lan và không ngại bỏ thời gian, tiền bạc thì anh đã đạt được thành công.

Nguyễn Duy Hòa – Doanh nhân Thái Nguyên với tình yêu hoa lan và hoạt động thiện nguyện

Khách hàng không ngại đường xa đến tận vườn của anh Hòa (bên trái) để chọn lan.

Vẻ bề ngoài nhỏ nhắn không ngăn được nghị lực phi thường bên trong của anh Nguyễn Duy Hòa. Ẩn bên trong người doanh nhân tài ba và tâm huyết này là tấm lòng hướng thiện đáng ngưỡng mộ. Bản thân anh Hòa mang trong mình căn bệnh tan máu bẩm sinh nên mỗi tháng anh đều phải bỏ thời gian, tiền bạc để truyền máu, chữa trị. Nhưng không vì thế mà ngăn được tinh thần tương thân tương ái, sẵn sàng lá lành đùm lá rách của anh.

Người dân địa phương không ai không biết đến tấm lòng của anh qua những đợt quyên góp từ thiện tại xã, huyện. Trên 12 trường học ở huyện Đại Từ đều đã in dấu chân của anh qua những chuyến đi thiện nguyện giúp đỡ các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn tiếp tục đến trường. Có lẽ bởi những gì bản thân đã trải qua và đạt được nên anh Hòa đặc biệt dành tình cảm cho các em nhỏ nghèo, vượt khó trong học tập.

Nguyễn Duy Hòa – Doanh nhân Thái Nguyên với tình yêu hoa lan và hoạt động thiện nguyện

Tham quan vườn lan của anh Nguyễn Duy Hòa (bên trái) tại Thái Nguyên.

Bằng những nỗ lực phi thường của mình, anh Nguyễn Duy Hòa đã trở thành tấm gương kinh doanh giỏi để nhiều người trẻ ở địa phương nói riêng và trên cả nước nói chung học hỏi. Anh đã chứng minh được câu nói tâm đắc của mình: “Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. Sau tất cả những cố gắng, anh đã ghi tên mình vào thế hệ đi đầu “sinh ra từ làng và làm giàu từ làng”.

Hy vọng trong tương lai, anh sẽ tiếp tục phát triển các hoạt động kinh doanh của mình. Và không dừng lại ở kinh doanh mà chắc chắn rằng anh sẽ truyền lửa, truyền tâm huyết cho thế hệ trẻ ở địa phương cùng đứng lên làm giàu. Hơn thế nữa là căn bệnh của anh sẽ được chữa trị khỏi hoàn toàn để anh tiếp tục cống hiến sức lực làm giàu, phát triển kinh tế cho địa phương.