Nghi vấn 7 người tử vong do sốc thuốc trong một lễ hội âm nhạc tại Hà Nội

Phuong Thao 10:59 17/09/2018

7 người đã tử vong và hơn 10 người khác đang cấp cứu nghi do sốc thuốc tại một lễ hội âm nhạc diễn ra tại Hà Nội vào tối ngày 16/9.

Sáng 17/9, ông Đỗ Anh Tuấn – Chủ tịch UBND quận Tây Hồ cho biết, công an quận này vừa báo cáo sự việc liên quan đến hàng chục thanh niên nghi sốc thuốc tại lễ hội âm nhạc diễn ra ở Công viên nước hồ Tây nhân dịp Trung Thu tối 16/9.

Theo ông Tuấn, hiện nay Công an quận Tây Hồ đang cử các đội nghiệp vụ vào điều tra, bảo vệ và khám nghiệm hiện trường theo quy định của pháp luật. Công an TP Hà Nội nhận định vụ việc là "đặc biệt nghiêm trọng" nên đã cử Phòng cảnh sát hình sự vào cuộc, phối hợp với công an quận Tây Hồ để điều tra.

Khu vực công viên nước Hồ Tây nơi xảy ra vụ việc.

“Báo cáo sơ bộ của công an thì có nhiều người tử vong và nhiều người khác đang đang được cấp cứu” - ông Tuấn nói. Cập nhật vào lúc 10h sáng ngày 17/09: Có khoảng 7 người đã tử vong và hơn 10 người khác đang nằm cấp cứu tại bệnh viện.

Lễ hội âm nhạc mang tên "Du hành tới mặt trăng" (Trip to the moon) tối 16/9 tại công viên nước Hồ Tây nằm trong khuôn khổ Tuần lễ âm nhạc điện tử 2018 - Vietnam Electronic Weekend (VEW) năm thứ 3 liên tiếp.

Chương trình bắt đầu từ chiều 16/9, thu hút hàng nghìn người tham dự. Sự kiện này được trình diễn cùng lúc với 3 sân khấu và hệ thống loa “khủng”, đèn laser, màn hình visual tương tác hình ảnh.

Hiện tại thông tin về những người cấp cứu tại bệnh viện vẫn đang được theo dõi.

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Nguồn: VTV24