Lộ diện top 6 thí sinh xuất sắc của "Billboard Việt Nam VJ Hunt" sau phần "căng não" của bộ 3 Thanh Bùi, Vũ Cát Tường, MC Thùy Minh

Phuong Thao 00:04 19/08/2018

Với sự tham gia của ba giám khảo quyền lực: Nghệ sĩ Thanh Bùi, ca sĩ Vũ Cát Tường, MC Thùy Minh, các gương mặt xuất sắc và đầy tiềm năng đã lộ diện để cùng bước tiếp vào vòng cuối cùng – Khoá huấn luyện đào tạo VJ 6 tuần.

Từ hàng trăm hồ sơ thí sinh gửi về tham gia “Cuộc thi tìm kiếm người dẫn chương trình Billboard Việt Nam – Billboard Vietnam VJ Hunt”, sau khi trải qua vòng sơ loại, Billboard Việt Nam đã lựa chọn 11 gương mặt xuất sắc nhất để tiếp tục tham gia vòng thi tiếp theo: Thử thách - Gặp gỡ Ban Giám Khảo.

Đến với vòng thi này, ngoài việc được gặp gỡ và nhận những lời hướng dẫn từ bộ ba giám khảo quyền lực bao gồm: nghệ sĩ Thanh Bùi, MC Thuỳ Minh và ca sĩ Vũ Cát Tường, các bạn thí sinh sẽ còn có cơ hội được thử thách bản thân mình thông qua các hình thức thi vô cùng hấp dẫn và mới lạ. Cụ thể, mỗi bạn sẽ có khoảng thời gian là 5-10 phút để trải qua hai phần thi nội dung khác nhau: phần thi khả năng dẫn chương trình và phần thi tài năng. 

Tại vòng thi đầu tiên, các thí sinh sẽ phải thể hiện khả năng dẫn chương trình và kỹ năng xử lý tình huống khéo léo của bản thân, thông qua những tình huống giả lập như phỏng vấn nghệ sĩ nổi tiếng. Các thí sinh sẽ “được” đưa vào những tình thế “khó xử” khiến họ phải sử dụng tới sự thông minh, nhạy bén và phản ứng linh hoạt của một VJ nếu gặp phải một tình huống giả định khi gặp gỡ trực tiếp các ngôi sao hạng A tại Hollywood như Mariah Carey, Selena Gomez...

Và làm sao để mọi tình huống được giải quyết một cách khôn ngoan và hợp lý chắc chắn sẽ không phải là thử thách đơn giản dành cho các thí sinh. Ngoài nhiều gương mặt quen thuộc với giới trẻ như ca sĩ Phạm Hồng Phước, ca sĩ – diễn viên Cindy V, MC Alex Nguyễn,… cũng có rất nhiều bạn VJ trẻ cũng đã rất xuất sắc vượt qua phần thi này một cách hoàn hảo: Lê Phương Trinh, Nguyễn Phương Thảo, Đặng Huy Hoàng (Masta B),…

Đến với phần thi Tài năng, các thí sinh sẽ lựa chọn thể hiện một trong những tài năng vốn có của mình như ca hát, nhảy múa, beatbox, rap… để đem tới cho ban giám khảo và khán giả những màn trình diễn giải trí và ấn tượng nhất. Kết quả chung cuộc sẽ được quyết định bởi điểm số và sự đánh giá từ ba vị giám khảo. 

Nói về những tiêu chí chấm điểm và lựa chọn thí sinh, nữ ca sĩ nổi tiếng Vũ Cát Tường hào hứng chia sẻ: “Theo Tường nghĩ yêu cầu tất yếu nhất để có thể trở thành một VJ đòi hỏi các bạn một sự hoạt ngôn, nhạy bén khi giao tiếp trò chuyện cũng như khéo léo trong cách xử lý các tình huống bất ngờ. Bên cạnh đó để có thể toả sáng hơn trên con đường nghề nghiệp đầy màu sắc này cũng cần các bạn phải có óc sáng tạo, hóm hỉnh hài hước để có thể xây dựng cho mình một hình ảnh hay cách dẫn chương trình khác biệt và độc đáo mà chưa ai có thể làm được. Đây cũng là tiêu chí mà Tường đánh giá cao nhất và tìm kiếm ở các thí sinh trong cuộc thi Billboard VJ Hunt lần này.”

Nói thêm về bảng xếp hạng âm nhạc Billboard sắp xuất hiện tại Việt Nam, giọng ca “Yêu xa” còn chia sẻ thêm: “Được biết Việt Nam là quốc gia thứ 10 trên thế giới đã đem bảng xếp hạng âm nhạc quốc tế vô cùng chuyên nghiệp với những khảo sát xếp hạng minh bạch này về Việt Nam. Thật sự bây giờ Tường đang cảm thấy rất hào hứng và mong chờ ngày launching chính thức của bảng xếp hạng này, hi vọng đây sẽ là kênh thông tin giúp các bạn trẻ có thể nắm bắt các xu hướng âm nhạc mới một cách nhanh nhất.”

Ca sĩ Bích Ngọc, Ali Hoàng Dương, Rapper Đạt Maniac cũng góp mặt trong sự kiện này để khuấy động không khí chương trình và ủng hộ tinh thần các thí sinh.

Sau khi kết thúc vòng thi Thử Thách - Gặp gỡ Ban Giám Khảo, 6 thí sinh có những phần thi xuất sắc nhất và nhận được số điểm cao từ phía Ban giám khảo sẽ có cơ hội bước tiếp vào vòng thi cuối cùng - Tham gia khoá huấn luyện đào tạo VJ trong 6 tuần: Phạm Hồng Phước, Cindy V, Alex Nguyễn, Lê Phương Trinh, Nguyễn Phương Thảo, Đặng Huy Hoàng (Masta B).

Đây là một cơ hội có một không hai chỉ dành cho các thí sinh xuất sắc nhất để các thí sinh trang bị thêm kiến thức và kỹ năng cơ bản của một VJ mà còn giúp các bạn trau dồi và phát triển bản thân ở những khía cạnh như: Xây dựng và định hình phong cách, vận dụng ngôn ngữ linh hoạt và trình diễn trước ống kính…  Tham gia giảng dạy trong khóa huấn luyện này sẽ là những tên tuổi nổi tiếng trong lĩnh vực âm nhạc và giải trí tại Việt Nam và trên thế giới. 

Sau khi kết thúc khóa huấn luyện, thí sinh nào có điểm số cao nhất từ ban giám khảo và lượt bình chọn cao nhất từ phía khán giả sẽ là người chiến thắng và trở thành VJ - đại sứ âm nhạc thế hệ đầu tiên đại diện cho Billboard Việt Nam.

Điều gì tạo nên sự thành công của một VJ tại Billboard Việt Nam?

Billboard Vietnam VJ Hunt là cuộc thi tìm kiếm những tài năng trong lĩnh vực VJ (viết tắt của Video Jockey - Người giới thiệu các video nhạc và các màn trình diễn live cho các kênh truyền hình âm nhạc) Đây là một sân chơi chuyên nghiệp và đầy thách thức dành cho các bạn trẻ bản lĩnh, có đam mê với nghề VJ.

Ngoại hình được xem là một thế mạnh, tuy nhiên đến với Billboard Vietnam VJ Hunt thì các thí sinh còn phải là những người có am hiểu về âm nhạc. Bên cạnh tài năng ngôn ngữcác bạn còn phải là người dẫn đầu xu hướng, sẵn sàng thể hiện bản lĩnh và không ngừng đổi mới bản thân. Billboard Vietnam VJ Hunt không đơn giản chỉ là cuộc thi tìm kiếm những tài năng về VJ mà còn tìm kiếm những người mang sứ mệnh đem nền âm nhạc Việt Nam vươn xa trên bản đồ âm nhạc thế giới. 

Ngoài việc có cơ hội tham gia vào các cộng đồng âm nhạc uy tíncũng như cộng đồng VJ trên toàn thế giới, VJ Billboard Việt Nam còn là tiếng nói đại diện cho nền âm nhạc Việt Nam ở các sự kiện quốc tế. Bạn có thể “đột nhập” hậu trường của những sự kiện âm nhạc nóng nhất trong hoặc ngoài nước, gặp gỡ và làm việc với các nghệ sĩ hàng đầu trong nền công nghiệp âm nhạc.

Theo Phương Thảo/Infonet