Nghệ sĩ Việt đã truyền cảm hứng cho nghệ sĩ hàng đầu thế giới và Karik chính là người làm được công việc này!

Phú Tài 10:00 19/09/2018

Karik đã được một nghệ sĩ đương đại nổi bật ở thế kỉ 21 đến Việt Nam và tạc chân dung lên tường – Một thông tin quá sức tự hào nhưng cũng gây nhiều thắc mắc: Tại sao lại là Karik và ai là người thực hiện tác phẩm “để đời” cho Karik?

Nghệ sĩ đương đại nổi bật ở thế kỷ 21, anh là ai?

VHILS - tên thật Alexandre Farto - sinh năm 1987 người Bồ Đào Nha, được xem là một trong những nghệ sĩ đương đại nổi bật nhất thế kỷ 21. VHILS đã tạo nên đột phá trong bối cảnh nghệ thuật đô thị và nghệ thuật đương đại với kỹ thuật độc đáo khắc phù điêu định thay đổi cấu trúc bề mặt của vật liệu để tạo ra tác phẩm nghệ thuật, đặc biệt là chân dung.

Vhils và một số tác phẩm của anh trên toàn thế giới.

Vhils gây chấn động với những tác phẩm nghệ thuật theo chủ nghĩa Vandal khi chọn cách phá vỡ các bề mặt vật liệu để sáng tạo. Anh khắc, cắt, khoan, mài và thổi bay đi lớp bề mặt của vật liệu để tạo nên những tác phẩm nghệ thuật ý nghĩa. Dấu ấn của anh thể hiện qua hơn 200 bức chân dung chạm khắc trên tường ở nhiều thành phố khắp thế giới. Anh từng tham gia nhiều triển lãm lớn nhỏ và cũng là một trong số 11 nghệ sĩ thị giác thành thị được vinh danh trong tác phẩm Films of Innocence  của U2.

Sự kết hợp độc đáo mang tinh thần #VerySpecial

Karik với khả năng và sự bền bỉ của mình đang từng bước thực hiện ước mơ xóa bỏ ranh giới giữa “mainstream” và “underground”. Vhils thì âm thầm với những sáng tạo của mình và giờ được công nhận trên toàn Thế giới và gây chấn động với những tác phẩm nghệ thuật khi chọn cách phá vỡ các bề mặt vật liệu để sáng tạo. Karik đổi mới âm nhạc của mình mỗi ngày, Vhils biến những thứ vô hình trở nên hữu hình. Karik quan niệm thành công đến từ sự nỗ lực không ngừng nghỉ, Vhils cho rằng tác phẩm xuất sắc cần thời gian và sự mài giũa mới mang đến độ chín mùi.

Vhils đã hoàn thành bức tường chân dung Rapper Karik tại Q Bar, số 9a Ngô Quang Huy, Thảo Điền, Quận 2, Hồ Chí Minh.

Kết hợp với hãng rượu cognac nổi tiếng nhất thế giới, Vhils và Karik tạo nên một bức tường điêu khắc nghệ thuật sẽ truyền cảm hứng tới giới trẻ Việt Nam đặc biệt là những người yêu nghệ thuật: không ngừng sáng tạo và không bao giờ lùi bước. Nghệ thuật khi đó không bị kìm hãm trong công thức nào, mà được thể hiện qua những óc quan sát và trải nghiệm cuộc sống. Hãy dám ước mơ và theo đuổi ước mơ một cách quyết liệt!

Phiên bản giới hạn H. Very Special Vhils.

Mỗi năm, như một phần không thể thiếu trong bản sắc của mình, Hennessy hợp tác với một nghệ sĩ quốc tế có đóng góp ấn tượng về nghệ thuật, tạo ra những sản phẩm phiên bản giới hạn khó quên. Năm nay, Hennessy hợp tác cùng Nghệ sĩ đương đại nổi tiếng thế giới: VHILS ra mắt Hennessy Very Special VHILS Limited Edition (lần thứ 8).

Vhils chia sẻ: “Khi tôi khám phá câu chuyện nhà Hennessy, tôi nhận ra rằng mối hợp tác này quá sức ăn ý với nghệ thuật và lý tưởng của tôi. Tôi đã luôn thúc đẩy mình vượt qua giới hạn bản thân 10 năm nay nhưng sau đó tôi nhận ra rằng nhà Hennessy đã làm điều này trong hơn 250 năm!”.

Tiếp nối tinh thần nghệ thuật vượt qua giới hạn thật đặc sắc mà Vhils mang lại, sự kiện #VerySpecial Urban Fest đã được tổ chức vào đêm 14/09/2018 thu hút gần 1.000 bạn trẻ tham gia. Với các hoạt động sôi nổi như khu trượt patin, bộ sưu tập những đôi giày phiên bản giới hạn cực đẹp, những thử thách độc đáo, trò chơi công nghệ cao và đặc biệt hơn là 2 thức uống độc đáo Hennessy Very Special kết hợp cùng nước mía và nước dừa - 2 loại nguyên liệu địa phương tại Việt Nam - đã mang đến những trải nghiệm ấn tượng.

Với sự có mặt của các nghệ sĩ tên tuổi, có sức ảnh hưởng đến giới trẻ như Rhymastic, Kimmese, Karik, Orange, Lou Hoàng, Lykio, Mlee, Justatee, Mr.T, Mr.A, DJ Daniel Mastro, MV Hoàng Rapper & Rapper Masta B cùng các bản hit đình đám Người Lạ Ơi, Yêu 5, Mình Là Gì Của Nhau, Túy Âm, Em Chưa 18, v.v. đã mang đến không khí cực nóng cho đem tiệc. Mặc dù trời mưa khá lớn, các bạn trẻ vẫn thỏa sức thể hiện cá tính và tài năng riêng của mình, đắm chìm trong thế giới “underground” với những màn trình diễn cực sôi động.

Hy vọng Hennessy Very Special sẽ còn tạo ra thật nhiều sân chơi chất lừ như thế này dài dài. Cùng chờ đón sự kiện đậm chất “underground” tiếp theo nhé các bạn trẻ ơi!!!

Theo Infonet