Nghệ An: Hốt hoảng cháu bé 1 tuổi một mình bò trên QL7 giữa trời nắng

Anh Quân 11:38 16/05/2018

Đang lưu thông trên QL7A, đoạn qua địa bàn huyện Con Cuông (Nghệ An), tài xế ô tô thót tim khi phát hiện một cháu bé đang bò lổm ngổm trên đường dưới trời nắng nóng.

Nghệ An: Hốt hoảng cháu bé 1 tuổi một mình bò trên QL7 giữa trời nắngHình ảnh cháu bé bò lổm ngổm trên QL7A. (Ảnh cắt từ clip).

Ngày 15/5, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một video clip với thời lượng gần 2 phút, quay cảnh một em bé đang bò lổm ngổm trên QL7A trước đầu 2 chiếc xe ô tô.

Theo chia sẻ anh Nguyễn Trọng H. (chủ tài khoản đăng tải đoạn clip), thì sự việc xảy ra vào khoảng 13h50’ ngày 15/5, khi anh đang cùng gia đình về quê.

Khi đi đến khu vực xã Bồng Khê, huyện Con Cuông (Nghệ An) thì anh bất ngờ phát hiện trên đường có một em bé đang bò lổm ngổm ra giữa đường.

Rất may, anh H. và một tài xế xe tải khác đi ở chiều ngược kịp thời phát hiện, dừng xe. Ngay sau đó, anh H. vội xuống xe rồi bế cháu bé vào nhà tìm bố mẹ. Khi anh H. giao cháu bé cho người bố thì người này vẫn đang còn "ngủ quên". 

  Nghệ An: Hốt hoảng cháu bé 1 tuổi một mình bò trên QL7 giữa trời nắngCháu bé bò ra đường dưới trời nắng nóng "cắt da, cắt thịt". (Ảnh cắt từ clip)

Thời điểm tài xế này phát hiện cháu bé, trời đang nắng to, nhiệt độ mặt đường nhựa cao. Rất may, mọi việc đã được các lái xe kiểm soát, ai cũng thở phào nhẹ nhõm khi cháu bé đã an toàn.

Sau khi đoạn clip đăng tải, đã có hàng ngàn lượt bình luận và chia sẻ. Đa số các ý kiến đều tỏ ra trách móc bố, mẹ không trông nom con nhỏ cẩn thận, suýt chút nữa thì gây họa cho con và người khác.

Trước đó, vào ngày 13/3, một em bé cũng bò lổm ngổm qua Quốc lộ 18 (đoạn qua phường Mông Dương, TP. Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) trước đầu 2 chiếc xe tải và xe con. Tuy nhiên, rất may lái xe đã kịp thời phanh lại để một người phụ nữ từ bên đường chạy sang bế cháu bé an toàn.


Clip cháu bé bò lổm ngổm trên QL7A (Nguồn: FB Nguyễn Trọng H.)

Theo Việt Hoà/ Infonet