Nghệ An: Cả cánh đồng vứt cày cuốc xoa bóp cứu bác nông dân gục giữa đồng, đừng ăn chơi khi ba mẹ còn vất vả

Anh Quân 20:50 06/06/2018

Xem xong đoạn clip này, liệu có ai sẽ bấm điện thoại gọi ngay về cho cha mẹ hay không?

Mới đây, một đoạn clip ghi lại cảnh sơ cứu cho bác nông dân được cho là ở Nghệ An ngay trên cánh đồng đã và đang được cộng đồng mạng rần rần chia sẻ. Phải rất vất vả và cần tới sự giúp đỡ của nhiều người, bác nông dân này mới từ từ lấy lại được tỉnh táo, thoát khỏi lưỡi hái của tử thần.

Clip hiện đã có 20.000 lượt thích, 6.000 lượt chia sẻ và hàng nghìn bình luận trên một fanpage có hàng triệu người theo dõi. Nhiều người cho biết khi xem đoạn clip này, bên cạnh cảm giác thương xót bác nông dân còn trào lên nỗi nhớ nhà, nhớ cha mẹ – những người tảo tần một nắng hai sương nuôi các con trưởng thành.

nd006-blogtamsu

Bài viết được đăng tải trên một fanpage

nd004-blogtamsu

nd003-blogtamsu

nd002-blogtamsu

nd001-blogtamsu

Hình ảnh cắt từ clip

“Xem mà thấy khóe mắt cay cay. Người nông dân muôn đời chịu vất vả, ấy thế mà cái nghèo vẫn bám lấy không thôi”, “Nhìn hình ảnh này lại nhớ đến cha mẹ. Làm ruộng cực lắm, ra đồng từ sáng sớm đến trưa trầy trưa trật mới chịu về nhà. Bảo sao nhìn người nông dân nào cũng khắc khổ. Vậy nên những lúc ăn chơi hãy nhớ tới sự hy sinh của cha mẹ nha các bạn”… – cư dân mạng tới tấp bình luận.

nd005-blogtamsu

Những bình luận của dân mạng nhận được nhiều sự đồng tình

Bên cạnh đó, nhiều người cũng không khỏi ngưỡng mộ trước tình làng nghĩa xóm của người dân quê. Đó là khi một người lâm vào cảnh hiểm nguy, những người còn lại mỗi người một việc để giành lại sự sống. Trong đoạn clip trên, người thì xoa bóp chân tay, người thì dùng nón quạt liên hồi, người lại lau mồ hôi cho người bệnh… Khung cảnh đó khiến bất cứ ai nhìn vào cũng ấm lòng.

Clip: Nghệ An: Dân làng xúm vào sơ cứu bác nông dân đuối sức vì gặt lúa giữa trời nắng, xem mà nghẹn ngào ứa tim gan

Theo Nhật Linh/ Thethaovanhoa

Loading...