Ngây thơ như gái quê lên phố, cô nàng bị xe ôm "văn minh" lừa đi 8km hết hơn nửa triệu đồng

Dung 20:38 15/01/2019

Anh xe ôm chở cô gái đoạn đường 8km từ bến xe Mỹ Đình ra đường Điện Biên Phủ với lời hứa "vài chục nghìn thôi em" nhưng cuối cùng lại "chặt đẹp" 600 nghìn.

Chuyện xe ôm truyền thống chặt chém khách hàng là "chuyện thường ngày ở huyện". Thế nhưng mới đây, việc một anh chàng "xe ôm văn minh" có hẳn bộ đếm cây số, đếm tiền trên xe "chặt" giá 600 nghìn cho 8km đi xe đang làm cư dân mạng phẫn nộ.

Theo chia sẻ của tài khoản Facebook Tũn Tẹt, cô xuống bến xe Mỹ Đình và bắt xe ôm đi Điện Biên Phủ. Ban đầu tài xế ngon ngọt, chắc chắn rằng đoạn đường chỉ vài chục nghìn đồng, nhưng khi đến nơi, anh ta liền lật lọng thành 600 nghìn vì...đồng hồ đếm thế. 

Giá cước ghi trên xe 6000đ/km nhưng đi 8km thì lại tính 600 nghìn ?

Đồng hồ trên xe của tài xế xe ôm không hề nhảy số như anh nói. 

Nguyên văn đoạn chia sẻ của Tũn Tẹt: "Em đi vừa tới bến xe Mỹ Đình xuống xe khách xong vì say xe nên em quyết định đi xe ôm cho đỡ say. Và có các anh lái xe ôm Văn Minh ở ngay bến đỗ xe đó. Em hỏi từ đây ra đường Điện Biên Phủ hết bao tiền ạ anh? (Hỏi luôn vì sợ bị chặt tiền) anh bảo: Xe ôm của anh đi an toàn và có đồng hồ đếm tiền,em yên tâm,chắc mấy chục nghìn thôi em à. Em nghe xong em lên xe. Vì đoạn đường chỉ khoảng 8km,mà anh cho đi vòng coi như thêm 2km nữa đi.

Rồi đi đến đường Điện Biên Phủ rồi,xuống xe.
Em: hết bao tiền ạ?
Anh: của em hết 600 em à
Em: cái gì ạ? 
Anh: anh có đồng hồ chỉ 600,anh lấy đúng 600 tiền,em trả nhanh để anh còn về. 
Một hồi mình lấy điện thoại ra quay, anh xe ôm Văn Minh mới bảo anh giảm em 100."

Nhiều cư dân mạng bức xúc vì cô gái xử lí vụ việc một cách quá hiền lành.

Có vẻ như vấn đề "chặt chém" là câu chuyện muôn thuở tại Hà Nội

Một vài cư dân mạng nóng tính còn muốn đánh cả anh chàng xe ôm "văn minh"

Cuối cùng, cô gái ngậm ngùi trả anh xe ôm văn minh 500 nghìn cho qua chuyện. Thế nhưng đó quả là một số tiền không đáng. Biết rằng ai cũng có cuộc sống, cũng phải bươn chải kiếm tiền, nhưng nếu cứ dùng các mánh khóe lừa đảo để kiếm tiền thì sớm muộn cũng sẽ phải trả giá. 

Video : Cô gái bị "chặt đẹp" 600 nghìn cho 1 chuyến xe máy 8km: 

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet