Ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào gian lận

Nguyễn 22:02 02/06/2018

Trong buổi thi môn Ngữ văn và tiếng Anh hôm nay, tại các hội đồng thi lớp 10 thường có 495 thí sinh vắng và ở các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh không có lý do.

Chiều 2/6, sau khi hoàn thành môn thi thứ 2 trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm 2018tại TP HCM, ông Lê Hoài Nam, Phó giám đốc Sở GD-ĐT TPHCM cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh năm nay có 145 hội đồng, trong đó có 135 thường hội đồng thi lớp 10 thường và 10 hội đồng thi lớp 10 chuyên.

Trong ngày thi đầu tiên, ghi nhận tại các hội đồng thi lớp 10 thường có 495 thí sinh vắng và ở các hội đồng thi lớp 10 chuyên vắng 48 thí sinh không có lý do.

Các điểm thi diễn ra theo đúng quy trình, không có sự cố nào cũng như không xảy ra trường hợp thí sinh và giám thị vi phạm quy chế.

Ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào gian lận - Ảnh 1.

Ngày thi đầu tiên không ghi nhận trường hợp vi phạm quy chế thi nào. (Ảnh: Người lao động)

Đề thi môn Văn được đánh giá là hay và độc đáo, chú trọng sự sáng tạo, yêu cầu thí sinh cẩn trọng trong việc nắm vững yêu cầu của đề. Đề có nhiều đổi mới, đặc biệt trong phần đọc hiểu và nghị luận xã hội.

Phần thi đọc hiểu kết hợp giữa 3 môn Văn, Hóa học, Địa lý nói về trách nhiệm trong việc nêu ra giải pháp để hạn chế rác thải, bảo vệ môi trường được nhiều thí sinh chia sẻ là hay và mang tính thời sự.

Câu hỏi nghị luận xã hội độc đáo mô tả mối quan hệ giữa cha mẹ với con cái bằng hình minh họa thể hiện sự che chở, bao bọc, bình đẳng, chia sẻ... để yêu cầu thí sinh bàn về mối quan hệ giữa cha mẹ và con cái trong xã hội hiện nay lại khiến nhiều học sinh thích thú nhưng không kém phần hoang mang vì ít khi gặp dạng đề này trước đây.

Trong khi đó đề thi tiếng Anh lại làm khó nhiều thí sinh với kiến thức nâng cao không nhiều, nhưng có nhiều từ vựng lạ, phần word form hơi khó và đưa kiến thức xã hội vào nhiều.

Thời tiết buổi chiều cũng không ủng hộ thí sinh khi chuông vừa reo hết giờ là trời mưa to tầm tã, gây khó khăn cho phụ huynh trong việc đón con.

Ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào gian lận - Ảnh 2.

Ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào gian lận - Ảnh 3.

Ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào gian lận - Ảnh 4.

Ngày đầu tiên tuyển sinh vào lớp 10 tại TP HCM: Hơn 500 thí sinh bỏ thi, không có trường hợp nào gian lận - Ảnh 5.

Theo Tri Thức Trẻ 

Loading...