Ngất ngây với dàn “boss” đáng yêu "điên đảo” tại ngày hội Catbizer

Nguyễn 20:12 21/10/2018

Nhiều chú mèo đa dạng các chủng loại khác nhau đã tề tựu trong buổi offline hoành tráng dành cho những người yêu mèo tại Tp.HCM vừa diễn ra sáng nay (21/10).

Ngày hội Catbizer là một sự kiện dành riêng cho những người yêu mèo khắp cả nước với quy mô lớn. Sự kiện được tổ chức đồng loạt vào ngày 21/10 tại 4 thành phố lớn của Việt Nam gồm Tp.HCM, Hà Nội, Cần Thơ, Đà Nẵng.

Ngoài mục đích gặp mặt và “khoe boss”, sự kiện còn có nhiều hoạt động hấp dẫn như tham gia các hoạt đông vui chơi giải trí, phổ cập kiến thức chăm sóc mèo từ bác sĩ thú y, giao lưu kinh nghiệm nuôi mèo với những người có chung đam mê và sở thích nuôi thú cưng và yêu động vật.

Sự kiện tại Tp.HCM diễn ra vào sáng nay đã thu hút hơn 200 chú mèo đến tham dự. Nhiều chú mèo với các chủng loại đa dạng và phong cách thời trang khác nhau đã mang lại màu sắc vô cùng độc đáo cho ngày hội.

Bạn Hiền- admin của group tổ chức ngày hội dành cho những người yêu mèo chia sẻ : “Tổ chức một ngày hội dành cho mèo có rất nhiều khó khăn đặc thù như các bé hay rụng lông, chạy nhảy lung tung, và có nhiều bé không thân thiện lắm với người lạ. Chưa hết, vì sự kiện diễn ra nhiều giờ đồng hồ, đôi khi các bé sẽ “giải quyết tâm sự” tại chỗ, nên BTC sự kiện luôn phải có những phương án cố gắng làm sao để khắc phục hết các vấn đề đó.”

Ben (trắng) và Mic (xám) là “boss” của bạn “sen” Nguyễn Trung Nhân. Mít là người bạn đã gắn bó với Nhân được 2 năm, thuộc giống mèo Anh lông ngắn, dễ ăn dễ nuôi và không vận động nhiều. Còn Ben là mèo Anh lông ngắn, một trong những giống mèo thuần chủng được ưa chuộng trên thế giới.

Chú mèo này tên là Bạc, thuộc giống mèo Anh lông dài. Theo chia sẻ của anh Vương - chủ của Bạc, bé hiện tại được hơn 5 tháng tuổi, được Vương nuôi từ lúc mới đẻ, rất ngoan và không hề quậy phá gì, chỉ có một tật xấu là ăn xong lăn ra ngủ.

Đây là Ka (2 tuổi), theo chia sẻ của chủ nhân Ka, bé khá ngoan và hiền lành nhưng gặp các bạn khác thì hơi dữ và xa lánh, hay “núp lùm” ở trong để…đánh các bé khác (^.^).

Một nhân vật khá đặc biệt xuất hiện tại sự kiện là chú mèo Sphynx không lông. Đây là một giống mèo cảnh thuần chủng khá hiếm ở Việt Nam, cũng vì thế mà giá để có được một bé mèo Sphynx không hề rẻ chút nào. Một bé mèo không lông tùy kích cỡ, màu sắc mà có giá rơi vào khoảng 8 đến 12 triệu đồng.

Và vị khách không mời “lạc loài” nhất ở sự kiện có lẽ là bé chó cảnh này. Sự xuất hiện của bé cún đã thu hút rất nhiều ánh mắt hiếu kỳ của các “sen” khác. Chủ của bé còn đùa rằng thực ra đây là mèo, chỉ là nhìn giống chó mà thôi.

Ngoài những bé mèo kể trên, còn có rất nhiều bé mèo khác đã góp mặt tại sự kiện, bé nào cũng mang một vẻ dễ thương có thể làm tan chảy trái tim tất cả các “sen” tại khu vực tp. HCM: 

Hình ảnh ghi nhận tại ngày hội ở Hà Nội, Đà Nẵng: 

Ngày hội ở Cần Thơ cũng sôi động và thu hút nhiều thành viên đến tham dự.

Theo Phùng Phương Dung/ Infonet

(Có sử dụng hình ảnh do BTC cung cấp)