Ngắm khoảnh khắc kì diệu khi em bé còn nằm nguyên trong túi ối từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ

Phuong Thao 08:55 01/04/2018

Những khoảnh khắc em bé chào đời trong túi ối luôn chạm đến tận cùng cảm xúc của người xem.

Những trường hợp sinh con trong bọc ối thường rất hiếm gặp và theo ước tính cứ 80.000 ca sinh mới có một trường hợp em bé chào đời còn nằm trong túi ối như vậy. Hiện tượng này được gọi là sinh "trong màng thóp ", có nghĩa là một phần khuôn mặt, đầu, hay đôi khi toàn thân bé vẫn được phủ một lớp màng mỏng của túi ối khi ra đời. Và những khoảnh khắc em bé chào đời trong túi ối luôn chạm đến tận cùng cảm xúc của người xem. Điều đó thể hiện trong một clip được bác sỹ Volkan Emirdar, hiện đang công tác tại Bệnh viện thành phố Izmir, Thổ Nhĩ Kỳ đăng tải lên trang cá nhân.

Video được quay lại trong một ca sinh mổ, bắt đầu bằng việc đầu em bé đã lọt ra ngoài nhưng vẫn còn nguyên trong bọc ối. Có thể nhìn rõ ràng được đầu em bé xinh xinh bết dính đầy tóc, đang ngọ nguậy trong bọc đầy nước ối, đợi chờ được trợ giúp để đưa phần cơ thể còn lại ra ngoài. Đội ngũ các bác sỹ thực hiện thao tác vô cùng nhẹ nhàng và cẩn thận trong ca sinh mổ hiếm gặp. Một tay bác sỹ đỡ đầu của em bé, một tay mở rộng hơn vết mổ nhằm giúp bọc ối có thể ra ngoài được trọn vẹn, dễ dàng hơn.

Ngắm khoảnh khắc kì diệu khi em bé còn nằm nguyên trong túi ối từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 2.

Ngắm khoảnh khắc kì diệu khi em bé còn nằm nguyên trong túi ối từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 3.

Em bé theo bản năng, cứ nhích dần nhích dần từng chút lên một, dường như rất nhanh chóng và đầy quyết tâm. Khoảnh khắc toàn bộ bọc ối lọt ra ngoài, em bé vùng vẫy, ngọ nguậy bên trong thật sự đặc biệt và mang lại nhiều cảm xúc. Bởi việc một em bé nằm cuộn tròn, dây rốn còn được nối với mẹ, bơi bơi trong nước ối ngay cả khi đã chui ra ngoài là một điều quả thực diệu kỳ.

Và ngay khi vừa lọt gần như toàn bộ bọc ối ra ngoài, em bé liền vung tay và vung tay để làm vỡ bọc ối, như thể muốn hiên ngang nói lời chào tạm biệt thế giới chật chội trong bọc ối và cất tiếng khóc đầu tiên. Rất nhanh chóng, các bác sỹ, y tá thực hiện công việc của mình, nhấc em bé lên, gỡ giúp em lớp màng ối còn dính trên người, trước khi chuẩn bị trao trả em lại cho mẹ - người đang rất mong chờ đứa con chào đời trong bọc ối đặc biệt của mình.

Ngắm khoảnh khắc kì diệu khi em bé còn nằm nguyên trong túi ối từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 4.

Theo thống kê, xác suất của một ca sinh trong bọc ối như trong trường hợp trên là ít hơn 1/80.000 ca. Thông thường, màng ối của người mẹ đã bị vỡ do áp lực trong quá trình sinh thường hoặc sinh mổ, nhưng với những ca sinh nở mà đứa trẻ vẫn nằm trọn trong túi ối, màng ối không hề bị vỡ hoặc bị vỡ một phần nhưng vẫn bao bọc toàn bộ cơ thể đứa trẻ đã chào đời.

Dù có vẻ trông đáng sợ, nhưng túi ối bao bọc toàn bộ cơ thể đứa trẻ khi chào đời không hề gây nguy hại tới đứa trẻ và có thể bị bác sỹ và hộ sinh phụ trách ca sinh rạch bỏ dễ dàng. Thậm chí, ở nhiều nước châu Âu và ngay cả ở Việt Nam, hiện tượng một đứa trẻ chào đời mà toàn bộ cơ thể vẫn nằm trong túi ối được coi là điềm may mắn với gia đình và đứa trẻ có thể được ban cho một tài năng thiên bẩm nào đó.

Một trường hợp sinh mổ trong túi ối được bác sỹ sản khoa hiện đang làm việc ở Venezuela, Jham Frank Lugo đăng tải lên tài khoản instagram.

Đứa con thứ ba của một ông bố có tên Josh H cũng chào đời nguyên bọc ối. Và khi ông bố này đăng tải clip lên trang cá nhân đã nhận được sự quan tâm rất lớn từ cộng đồng mạng.

Triệu người thổn thức khi xem em bé chào đời còn nguyên trong túi ối.

Ngắm khoảnh khắc kì diệu khi em bé còn nằm nguyên trong túi ối từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 8.

Ngắm khoảnh khắc kì diệu khi em bé còn nằm nguyên trong túi ối từ từ nhích ra khỏi bụng mẹ - Ảnh 9.

Cô bé Annabelle Burow được sinh vào hồi tháng 2/2018 tại New Orleans, Mỹ cũng là một trong những trường hợp hiếm hoi chào đời trong nguyên bọc ối.

Theo Trí thức trẻ