NASA trả 400 triệu để nằm trên giường 70 ngày, kết thúc thí nghiệm anh đứng dậy, hiện tượng bất thường xảy ra

Nguyễn 11:01 21/12/2017

Cơ hội làm giàu không khó đây rồi anh em ơi. Nhưng đừng vội mừng...

NASA tìm đến những tình nguyện viên và họ yêu cầu một số người nằm trên giường 70 ngày. Trong suốt 70 ngày này, tình nguyện viên không thể đứng dậy, nếu làm được như thế họ sẽ được trả 18.000 USD (tương đương hơn 408 triệu VNĐ).

248262_2.jpg

Những người tình nguyện tham gia cần phải nằm trên giường và không làm gì cả. Sau 70 ngày, họ sẽ được nhận món tiền hàng ngàn đô la.

248262_3.jpg

Tuy nhiên, họ có thể mang theo máy tính cá nhân để chơi những trò giải trí.

248262_4.jpg

Tắm rửa, đi vệ sinh, tập thể dục... đều phải được thực hiện khi đang nằm. Cứ tưởng tượng những công việc đó sẽ mất thời gian thế nào trong tư thế ấy?

248262_5.jpg

Ngoài ra, bạn sẽ phải ăn khi được yêu cầu ăn, uống khi được bảo uống. Đồ ăn cũng không ngon lành béo bổ gì đâu, mà cực kỳ nhàm chán. Nhóm nghiên cứu thì tìm mọi cách để thúc giục, bắt bạn đọc sách, và thực hiện mọi phương pháp để đo lường sự thay đổi trong cơ thể bạn: cân nặng, mật độ xương, năng lượng tiêu hao...

Nghiên cứu này của NASA nhằm tìm hiểu phản ứng của cơ thể con người khi phải nằm im một chỗ trong thời gian dài. Thông qua đó, họ muốn hiểu rõ hơn khó khăn của các phi hành gia, những người phải làm việc trong môi trường vũ trụ không trọng lực. Qua đó, NASA có thể chuẩn bị tốt hơn các biện pháp đối phó với những thay đổi có hại của phi hành gia.

Một người đàn ông tham gia thí nghiệm đã viết lại những kinh nghiệm mà anh trải qua.

248262_6.jpg

Người đàn ông này tên là Drew Iwanicki, một thanh niên 28 tuổi. Lúc biết được tin tức anh ngay lập tức đến ghi danh. Một tuần sau, một người tự xưng là nhân viên NASA liên lạc với anh và yêu cầu anh cung cấp thêm một số thông tin.

Sau đó anh phải trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe rất “khốc liệt”, không chỉ với bản thân mình, NASA còn điều tra những thành viên trong gia đình anh để xem họ có tiền sử mắc bệnh di truyền gì không. 

Cuối cùng sau 1 năm, anh ấy đã nhận được thư mời từ NASA để tham gia thí nghiệm cùng với 54 người khác, được lựa chọn từ hơn 25.000 hồ sơ.

248262_7.jpg

Toàn bộ thời gian đều nằm trên giường nhưng không có việc gì khác để làm ngoài lên mạng, chơi điện tử. 

248262_8.jpg

Ngoài ra cũng có thể đọc sách, có rất nhiều loại sách để lựa chọn.

248262_9.jpg

Nhưng khởi đầu lúc nào cũng khó khăn nhất, 5 ngày đầu nằm dài trên giường, cơ thể anh phản kháng dữ dội lại trạng thái này, các chi khớp bắt đầu có hiện tượng đau nhức.

Tôi chưa bao giờ bị vào bệnh viện nằm như thế, nên ý tưởng này với tôi quá xa lạ. Tôi cũng không thể gập bụng nên càng thấy khó chịu. Đó là 1 trải nghiệm thật đau đớn; cơ thể tôi không quen với việc phải nằm trong thời gian dài.

248262_10.jpg

Trong phòng Drew lắp camera 24/7. Khoảng thời gian riêng tư nhất của anh là lúc… đi vệ sinh. Lúc này anh chỉ cần nhấn 1 nút, một y tá sẽ đến lắp đặt các hệ thống và bình đựng chất thải giúp anh. Sau đó anh vẫn phải đi vệ sinh trong trạng thái nằm.

Để giết thời gian, Drew đọc sách, học và chơi Starcarft. Anh ấy cũng lên mạng, tuy nhiên mạng ở đây không nhanh để anh có thể xem phim. 

248262_11.jpg

Bác sĩ có thể ngẫu nhiên làm các loại kiểm tra sức khỏe đối với anh. Drew thường xuyên ở trong trạng thái phải lắp đặt vào cơ thể các loại máy móc, thiết bị.

248262_12.jpg

Khi hỏi anh tắm như thế nào? Anh trả lời có người đẩy mình vào phòng tắm, đặt lên bề mặt bằng phẳng và phía trên là vòi hoa sen, sau đó là… nằm tắm. 

Chế độ ăn của anh được khống chế nghiêm ngặt, chỉ được ăn một chút muối.  

 248262_13.jpg

Vừa ăn vừa nằm như vậy, nên Drew luôn cảm thấy rất no.

248262_14.jpg

Lúc ăn cũng không được ngồi dậy, nhiều nhất chỉ được nằm dựa người lên, cho thức ăn vào miệng rồi từ từ nhai nuốt.

248262_15.jpg

Anh cũng chia sẻ rằng khi ăn như vậy mặc dù no bụng thật nhưng không hề có cảm giác ngon miệng, không có lực để nuốt thức ăn xuống, cứ tắc ở cổ họng. Mỗi lần nuốt xuống dạ dày như bị phình ra vì thức ăn không được nhai nuốt một cách hoàn chỉnh. Lúc rảnh rỗi có thể nhìn ra cửa sổ, và khung cảnh là đây.

248262_16.jpg

Bạn gái đến thăm anh một lần nhưng họ chỉ có thể cầm tay, không thể ôm. Cô ở bên anh 3 ngày giống như ở bên bệnh nhân trong bệnh viện.

70 ngày sau, thí nghiệm đã cho ra kết quả. Khi y tá dựng giường để Drew đứng lên một cách từ từ, anh cảm thấy trong cơ thể như có cái gì bị phá vỡ, từ trước đến nay chưa bao giờ anh cảm thấy cơ thể mình nặng nề đến như vậy.

Vừa mới đứng lên còn chưa bước đi, nhịp tim đã lên đến 150, cứ như vậy cho đến 8 phút sau giảm xuống 70, sau đó anh thấy phía trước tối đen rồi ngất xỉu. Các nhân viên ngay lập tức đưa anh trở lại giường.

Trong số tất cả 55 người làm thí nghiệm, không có ai đứng được quá 15 phút.

Sau đó anh nhận được một tờ giấy chứng nhận của NASA, trong đó có ghi biểu dương những đóng góp của anh cho những tiến bộ của khoa học kỹ thuật nhân loại.

248262_18.jpg

Anh chia sẻ thêm “Được lựa chọn là may mắn của chúng tôi, có đến tận 25000 người đăng ký, họ chỉ chọn ra 55 người là chúng tôi.

248262_19.jpg

Cuối cùng thì số tiền cũng được chuyển khoản cho Drew nhưng đáng tiếc là sau khi khấu trừ thuế thì số tiền còn lại chỉ là 5000 đô (113 triệu đồng).

248262_21.jpg

Khi được hỏi tiêu chí để lựa chọn công việc này là gì, anh trả lời “Bạn phải thực sự khỏe mạnh. Hồ sơ sức khỏe của bạn phải cực kỳ ‘trong sạch’. Họ sẽ thử nồng độ cồn, nicotine và caffein. Bạn thậm chí còn không thể dùng các viên vitamin. Thật sự rất khó để tham gia những thí nghiệm này vì có một thị trường rộng lớn những tình nguyện viên muốn tham gia – đó là cách kiếm tiền dễ dàng, đặc biệt là với những người không đủ khả năng để kiếm việc. Tôi gặp những người khá đặc biệt trong thí nghiệm này. Dù bạn có tiền án tiền sự thì họ cũng không quan tâm. Đây là một cách kiếm tiền hợp pháp.

MinMin/Infonet