Nam thanh niên tạt xăng đốt vợ vì bị nhắc hát karaoke nhỏ lại cho con ngủ

Phuong Thao 09:19 24/03/2018

Sau khi nhậu say, bực tức vì bị vợ nhắc hát karaoke thì mở nhỏ thôi để con ngủ, nam thanh niên ở Quảng Nam đã rút xăng xe máy đốt vợ thập tử nhất sinh.

Ngày 22/3, TAND tỉnh Quảng Nam vừa mở phiên xét xử sơ thẩm bị cáo Lưu Văn Tiên (SN 1990, trú xã Tam Xuân 2, huyện Núi Thành, Quảng Nam) về tội giết người.

Theo cáo trạng, khoảng 19h30 ngày 3/8/2017, Tiên rủ anh ruột và dượng đến nhà mình nhậu. Thấy chồng lấy thịt trâu trong tủ lạnh làm mồi nhậu nên chị Tạ Thị T. (SN 1995, vợ Tiên) nói "thịt để nấu cháo cho con mà anh đem nấu nhậu hả?". Nghe vậy, Tiên liền chửi lại: "Chuyện đó để tao lo, mai tao mua cái khác!"

Đến 20 giờ cùng ngày, khi chị T. cùng 2 con đang xem tivi ở phòng khách thì Tiên tắt tivi, mở karaoke hát và bảo chị T, bồng con vào phòng ngủ.

Nam thanh niên tạt xăng đốt vợ vì bị nhắc hát karaoke nhỏ lại cho con ngủ - Ảnh 1.

Bị cáo Tiên tỏ ra hối hận vì hành động đốt vợ.

Khoảng 21 giờ, sau khi nhậu say, Tiên ngồi nghĩ đến chuyện có người cho con số 52 nhưng mình chỉ đánh số đề được 2 đài và trúng được 1 triệu đồng, còn 1 đài không đánh được nên bực tức.

Cùng lúc đó, chị T. đi xuống bếp để dọn dẹp và nói với Tiên: "Bữa sau có hát karaoke thì mở nhỏ lại cho con ngủ".

Nghe vậy, sẵn có men rượu trong người, Tiên bực tức và nảy sinh ý định lấy xăng đốt vợ.

Tiên lấy chai nhựa loại 480 ml đi lại xe máy rút xăng vào chai. Rút được 1/4 chai, Tiên mang xuống bếp tạt lên người vợ và bật lửa đốt.

Bị lửa cháy nóng, chị T. la lớn và chạy ra phía sau nhà lấy nước lạnh tự tạt vào người mình để dập lửa. Sau đó, nạn nhân bất tỉnh và được đưa đến bệnh viện cấp cứu và điều trị nên giữ được tính mạng. Kết quả giám định tỉ lệ thương tích là 60%.

Sau khi gây án, Tiên đến Công an để đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tại tòa, Tiên tỏ ra ăn năn hối hận, cho rằng do say rượu và chỉ muốn dọa chứ không có ý định giết vợ.

Sau thời gian nghị án, xét thấy giám định lại tỷ lệ thương tích, mức độ tổn hại sức khoẻ và khả năng lao động của chị T. là cần thiết nên HĐXX tuyên trả hồ sơ cho VKS điều tra bổ sung.

Theo Trí thức trẻ