Nam sinh 16 tuổi gây ra 8 vụ hỏa hoạn trong 1 ngày chỉ để “vào tù cho bố xem”

Phuong Thao 23:24 03/03/2018

Vụ hỏa hoạn này chưa dập xong đã có nơi khác bị cháy, chỉ trong chưa đầy 24h từ trưa ngày 19/2 đến sáng ngày 20/2, một khu vực ở thành phố Thẩm Dương, Liêu Ninh, Trung Quốc đã xảy ra đến 8 vụ hỏa hoạn.

Chỉ tính riêng trong ngày 19/2 đã có 6 vụ hỏa hoạn xảy ra rong 3 quận của Thẩm Dương, cả lính cứu hỏa và người dân đều phải ra sức chung tay mới dập tắt hết những vụ cháy đó. Cảnh sát cho biết, 2 vụ cháy đầu tiên chỉ cách nhau chưa đầy 1 tiếng, trong khoảng từ 12h55p đến 13h50p. Đến 17h cùng ngày, vụ cháy tiếp theo xảy ra tại sân sau 1 nhà dân, chỉ khoảng 7 phút sau 1 vụ cháy khác cũng xảy ra ngay gần đó.

Vụ hỏa hoạn thứ 5 xảy ra trong 1 căn hộ ở tầng 22 của khu dân cư vào hồi 18h20p khiến cửa kính của ngôi nhà đó nổ tung và cục nóng điều hòa bị thiêu rụi. Vụ án thứ 6 diễn ra vào lúc 19h ở căn hộ tầng 21. Theo thống kê, các vụ hỏa hoạn này có quy mô nhỏ, chỉ gây thiệt hại đến 1 số đồ vật chứ không gây thương vong về người. Tuy nhiên, cảnh sát điều tra không phát hiện bất cứ đối tượng nào đốt, bắn pháo gây cháy nổ.

Nam sinh 16 tuổi gây ra 8 vụ hỏa hoạn trong 1 ngày chỉ để “vào tù cho bố xem” - Ảnh 1.

Các vụ cháy liên tiếp xảy ra trong cùng 1 khu vực

Trong khi cảnh sát đang tiến hành điều tra, trong khu vực lại xảy ra vụ án mới. Khoảng 8h30p ngày 20/2, một đám cháy khác đã xảy ra trước cửa hàng bán bia rượu. Hình ảnh từ camera an ninh cho thấy, có 1 nam thanh niên mặc áo phao màu đen đứng chần chừ rất lâu trước cửa hàng và còn quan sát xung quanh 1 hồi. Sau đó, anh ta cúi xuống lấy ra 1 vật thể lạ và ném xuống đống đồ bên cạnh rồi nhanh chóng bỏ chạy trước khi chúng bốc cháy.

Khi cảnh sát đã khoanh vùng được 5 đối tượng đáng ngờ, vụ án thứ 8 lại xảy ra. Điều kỳ lạ là, sau khi vụ cháy này được dập tắt, mọi cư dân đều rời khỏi hiện trường, chỉ còn đúng 1 nam thanh niên ở lại. Thấy đối tượng này có ngoại hình tương đồng với người được camera ghi lại, cảnh sát đã tiến hành tra hỏi và đưa đối phương về đồn. Thanh niên này cũng rất hợp tác làm theo không chút phản kháng.

Nam sinh 16 tuổi gây ra 8 vụ hỏa hoạn trong 1 ngày chỉ để “vào tù cho bố xem” - Ảnh 2.

Hình nghi phạm được camera an ninh ghi lại

Theo điều tra, người này họ Khương, 16 tuổi, bố mẹ đều là người địa phương khác tới đây công tác. Khương khai nhận rằng, thường ngày em hay bị bố mẹ đánh mắng nên tâm lý sinh bất mãn. Khương nhớ rõ bố còn từng nói với mình là: "Mày sớm muộn gì cũng vào tù" nên em đã tìm mọi cách để cố ý phạm tội cho thỏa lòng muốn "báo thù". Khương nói rằng, hy vọng hành vi của mình có thể đủ để đưa em vào tù, mang lại nhiều phiền phức cho bố mẹ mình.

Trước mắt, đối tượng này đã bị phía cảnh sát tạm giam hình sự để tiếp tục điều tra.

Theo Kenh14