Năm 17 tuổi bị bạn học nữ vu khống phải ngồi tù oan 5 năm, ra tù cuộc sống bế tắc, không ngờ kỳ tích xuất hiện

Phuong Thao 21:24 28/02/2018

Việc phải ngồi tù oan đối với bất kì ai đều là điều khó khăn rất lớn. Năm 17 tuổi, chàng trai da đen tên Brian Banks phải ngồi tù oan 5 năm. Sau khi ra tù, cuộc sống của anh gặp nhiều sóng gió, khi anh đã hoàn toàn tuyệt vọng thì bỗng có điều kỳ diệu xảy ra. Câu chuyện li kì của anh khiến mọi người không thể ngờ tới.

Năm 17 tuổi, Brian một chàng trai nhiệt tình, cởi mở, có sở thích chơi bóng bầu dục kiểu Mỹ. Vì kĩ năng chơi bóng giỏi nên huấn luyện viên nổi tiếng Pete Carroll kì vong rất nhiều ở anh. Năm 2002, khi huấn luyện viên Pete nói sau này muốn anh gia nhập USC, điều này đối với Brian quả là cơ hội trời cho, nhưng không lâu sau, tai họa ập đến.

Mùa hè năm đó, một bạn học nữ của Brian bỗng tố cáo anh, mặc dù không có chứng cứ trực tiếp, Brian không ngừng phủ nhận nhưng mọi người không ai tin anh.

Luật sư nói với Brian, với thể hình, màu da, độ tuổi và lời chứng, anh có khả năng sẽ phải thi hành án trong 40 năm hoặc dài hơn, nếu nhận tội thì sẽ được giảm án nhẹ hơn. Không còn cách nào khác, Brian chỉ có thể nhận tội, thi hành án 5 năm tù, 5 năm hoãn án.

Nữ sinh tố cáo kia thì nhận được khoản bồi thường 1,5 triệu đô la Mỹ.

Sau khi ra tù, cuộc sống của Brian rơi vào bế tắc.

5 năm ngồi tù oan khiến Brian vô cùng đau khổ. Bố mẹ anh để trả chi phí cho luật sư đã phải bán cả căn nhà, cuộc sống càng thêm cơ cực. Sau khi ra tù, Brian không thể tiếp tục việc học, cũng không tìm được việc, tham gia vào đội tuyển bóng bầu dục lại càng là giấc mơ xa vời.

Tuy nhiên năm 2011, người bạn gái tố cáo năm xưa bỗng nhiên liên hệ Brian nói rõ chân tướng sự việc. Tất cả những điều cô ta nói đều là bịa đặt, mục đích chỉ là muốn gây sự chú ý của các bạn học, tuy nhiên cô ta không định công bố chuyện này, chỉ muốn nói cho Brian chân tướng.

Brian vô cùng phẫn nộ nhưng anh đã biết phải làm thế nào để rửa oan cho mình. Anh âm thầm ghi lại cuộc nói chuyện, đồng thời tìm cơ quan có liên quan để rửa sạch tội cho mình. Trải nghiệm này là khoảng thời gian đen tối nhất trong cuộc đời Brian, anh không bao giờ muốn nhắc lại chuyện đau lòng này, bởi vậy nên cũng không tố cáo cô gái đã vu khống kia.

Tuy nhiên chuyện này vẫn được tiết lộ công khai, mọi người sau khi biết đều rất đồng cảm với Brian, huấn luyện viên Pete cũng vẫn nhớ tới Brian với tài năng chơi bóng nên đã quyết định cho Brian cơ hội.

Nhờ sự ủng hộ của gia đình, Brian đã không từ bỏ.

Brian một lần nữa nhìn thấy hi vọng cuộc sống, anh nỗ lực giảm cân, một lần nữa được đứng trên sân thi đấu. Nay anh đã gia nhập đội bóng NFL, chuyển sang làm hành chính, cuộc sống đã ổn định.

Cô gái người vu khống cho Brian tuy không bị tố cáo nhưng đã phải trả lại 2,6 triệu đô la Mỹ cho nhà trường.

Nay Brian đã vượt qua những tháng ngày đen tối, cuộc sống mới lại bắt đầu.

Tự nhiên phải ngồi tù oan, bị mọi người kì thị, quãng thời gian đó đối với Brian thật như cơn ác mộng. Cuối cùng cơn ác mộng đó đã biến mất, cuộc sống của anh đã hạnh phúc trở lại. Trong cuộc sống luôn gặp phải nhiều khó khăn, đừng bao giờ từ bỏ, ai biết được giây tiếp theo điều kì diệu gì sẽ xuất hiện.

Theo DKN

Loading...