MYSU Thy Thanh Pham - kênh kể chuyện ma và con đường đến nút bạc Youtube

Nhi Huỳnh 19:21 07/05/2018

Tham gia từ năm cuối năm 2015, kênh Youtube MYSU - Thy Thanh Pham của chị Thy Phạm đã đạt được hơn 36 triệu lượt người xem và hơn 129.000 người đăng kí.

Độc giả của Yeah1 rất tò mò về chị. Chị có thể chia sẻ đôi chút về bản thân được không?

Thì chị cũng giống mọi người thôi, ngoài công việc hằng ngày ra thì chị rất thích ca hát và đi du lịch.

Cơ duyên nào dẫn chị tới công việc chia sẻ, kể lại những câu chuyện ma trên các trang mạng xã hội?

Nó bắt nguồn từ một câu chuyện ma ở cổng trường Nguyễn Hữu Thọ. Lúc đó chị nuôi một em chó mới sinh, do chó con bị bệnh nên bị người ta bán thịt cả ba mẹ con nên chị quyết định chuộc về nuôi. Lúc nuôi bé này thì chị có dẫn bé đi vệ sinh và chị đã gặp ma 2 lần, lần thứ 2 rất kinh dị nhưng khi kể không ai tin. Vì vậy chị đã quyết định chụp ảnh lại và bức ảnh ấy hiện lên rất nhiều bóng ma. Sau đó có nhiều người tò mò hỏi chị, chủ yếu là họ kêu chị kể lại chị gặp ma ra sao. Còn một số người thì ném đá, chửi bới chị, tại sao lại chụp hình lúc 12h đêm, bộ rảnh hay sao. Do đó chị đã quyết định làm một clip kể rõ đầu đuôi câu chuyện. Mọi chuyện đều có lý do của nó!

Chị Thy trong các clip kể chuyện ma trên youtube.

Thật sự, chị không hề nghĩ rằng chị sẽ là người kể lại các câu chuyện ma có thật như hôm nay đâu. Chủ yếu chị muốn làm clip đầu tiên để ai có hỏi chị thì chị chỉ vào đó coi để khỏi trả lời dài dòng. Nhưng không ngờ có rất nhiều bạn ở khắp nơi bắt đầu gửi chuyện của bản thân, gia đình, bạn bè mình về nhờ chị kể. Chị trân trọng nên không thể dừng lại và từ đó mới biết rằng ngoài những người mình biết thì có rất nhiều người gặp ma trên thế giới này!

Những câu chuyện chị mà chị chia sẻ trên kênh youtube của mình thường được bắt nguồn từ đâu?

Chuyện chị kể ngoài vài câu chuyện của bản thân, thì còn có rất nhiều chuyện của các cô, chú, anh, chị, các bạn từ khắp nơi gửi về. Hễ ai đã từng gặp ma mà có biết chị thì họ gửi về để chị kể dù họ ở bất kì đâu.

Chị Thy trong các clip kể chuyện ma trên youtube.

Chị đã kể nhiều chuyện của nhiều người ở các nước khác gửi như: Mỹ, Úc, Singapore, Malaysia, Bỉ, Pháp... Đa số là các cô, chú lớn tuổi nghe chị kể chuyện và nhớ lại chuyện mình đã trải qua và tìm cách gửi về cho chị bằng mail, có người thì do lớn tuổi quá không thể gõ chữ nên đã gọi trực tiếp để kể cho chị nghe và chị kể lại trên kênh youtube của mình.

Những người nào thường hay nghe chuyện của chị?

Fans nghe chuyện của chị có nhiều độ tuổi từ 5 đến 90 tuổi, có gia đình cả nhà từ ông bà cha mẹ con cái cùng ghiền. Nghề nghiệp các fans có từ lao động phổ thông, công nhân, sinh viên, học sinh ,phi công, luật sư, bác sĩ đến cả diễn viên. Chị có cả chuyện của luật sư của phi công hãng Vietnamairline, của biên tập viên HTV gửi.

Các video, clip kể chuyện ma của chị hiện thu hút rất nhiều lượt xem. Vậy trong quá trình thực hiện những video đó chị đều tự thực hiện hay đằng sau còn có ê kíp hỗ trợ? Và những khó khăn chị găp phải là gì?

À, chị không có ê kíp quay phim chuyên nghiệp gì đâu. Chị chỉ có sự hỗ trợ từ chồng chị là anh Hồ Duy. Khi chị quay clip kể xong thì chồng chị lưu clip vào máy tính rồi đăng lên mạng xã hội.
Ngoài ra, chị có lập một nhóm chia sẽ kiến thức tâm linh trong đó các thành viên hay đăng chuyện và hỏi các câu hỏi về tâm linh. Các câu chuyện trên nhóm chị có kể lại nữa và chị có sự giúp đỡ của bạn Biện Quang Tuấn, bạn Thanh Thảo và bạn Nguyễn Nhi, các bạn ấy giúp chị lưu các câu chuyện và quản lý hoạt động của nhóm.

Anh Hồ Duy - chồng và là người hỗ trợ của chị Thy

Khó khăn của chị tới tận bây giờ là việc tìm chuyện, vì lượng chuyện mỗi ngày gửi đến rất nhiều. Trung bình mỗi ngày có hơn 10 câu chuyện được gởi qua Mail, Fb, Viber, tin nhắn SMS,…Vì chị kể theo thứ tự thời gian các bạn gửi đến, dẫn đến khó khăn trong việc tìm chuyện, nhiều chuyện gửi đến lâu rồi mà chị để bị sót. Khó khăn thứ hai là các bạn gửi hay hối lắm, nhiều khi chuyện mới gửi đây thôi mà đòi chị kể liền, chị chưa kể tới bắt đầu giận dỗi. (cười)

Đến nay chị đã có khoảng bao nhiều video, clip kể chuyện ma được đăng tải trên kênh “MYSU - Thy Thanh Pham” rồi?

Đến nay chị đã kể hơn 400 tập chuyện ma có thật, trên kênh MYSU - Thy Thanh Pham hiện có tất cả là 471 video.

Là người kể lại những câu chuyện ma kinh dị, rùng rợn, có bao giờ chị cảm thấy sợ hay bị ám ảnh không?

Chị không cảm thấy sợ. Chị cũng không phải kể chuyện ma để hù doạ mọi người. Chị chỉ muốn kể lại cho các bạn theo dõi kênh của chị biết được nhiều kinh nghiệm tâm linh, những việc gì nên làm và không nên làm để ảnh hưởng tới các hồn ma, ảnh hưởng tới bản thân và gia đình mình. Nói ra chắc ít ai tin, hôm nào chị lười biếng không kể là hôm đó chị bị nhức đầu rất dữ, uống thuốc cũng không hết nhưng cứ lên ngồi kể là hết nhức và mặt chị tươi rói liền. Cho nên dù đọc rất nhiều câu chuyện ma, từ ít sợ cho đến kinh dị nhưng chị không hề cảm thấy sợ hay ám ảnh gì.

Chị Thy trong các clip kể chuyện ma trên youtube.

Ngoài việc chia sẻ những câu chuyện ma đến khán giả, cuộc sống bên ngoài của chị diễn ra như thế nào?

Chị cũng bình thường như bao người mẹ khác, ngoài công việc riêng thì chị chăm sóc nhà cửa gia đình con cái mình thôi.

Chồng và các con của chị Thy

Dự định trong thời gian tới của chị là gì?

Dự định của chị ngoài kể những câu chuyện ma của nhiều người gửi đến thì chị còn dự định làm phim. Chị sẽ chọn ra các câu chuyện hay, kinh dị và mang tính chất Nhân Quả, viết lại kịch bản để làm phim, phim ngắn thôi cũng được. Nhưng do chưa có điều kiện và tính chị hay đòi hỏi sự tuyệt đối nên chắc chị sẽ chọn lựa lâu về kịch bản và chị sẽ tự viết và lựa chọn người đóng cho hợp với nhân vật trong các câu chuyện đã chọn ra.

Cám ơn chị vì những chia sẻ thú vị này!

Theo dõi kênh Youtube MYSU - Thy Thanh Pham:  yeah1.net/mysuthythanhpham

Theo Infonet 

Loading...