Một xu hướng đáng báo động trong giới trẻ

Yến Nhi 14:02 23/09/2019

Không ít thanh niên lựa chọn xu hướng “không chịu làm người trưởng thành” và đây là mối quan ngại của cả xã hội

Người trưởng thành

Một xu hướng đáng báo động trong giới trẻ

Mỗi người khi trưởng thành đều có những mối bận tâm của riêng mình. Nhiều người dần cảm thấy mất cân bằng trong chính cuộc sống của mình bởi sự phức tạp thậm chí chồng chéo của công việc, gia đình, những mối quan hệ xã hội. Họ cảm thấy thất vọng, cô đơn, lạc lõng giữa bộn bề. Trước sự phức tạp đó, nhiều người lựa chọn cách trốn tránh, không dám đối mặt với thực tế cuộc sống.

Nguyên nhân từ đâu?

Một xu hướng đáng báo động trong giới trẻ

Nhu cầu tâm lý “không chịu làm người lớn” của nhiều người trẻ hiện nay xuất phát từ hai nguyên nhân chính. Thứ nhất là do sự bao bọc từ gia đình, khiến các bạn hình thành nét tính cách này trong chính cuộc sống hàng ngày. Thứ hai là cơ chế phản ứng khác nhau của mỗi người trước cuộc sống. Và người không chịu trưởng thành lựa chọn biểu hiện này làm vỏ bọc cho bản thân.

Một xu hướng đáng báo động trong giới trẻ

Xu hướng này gây ra những hậu quả rất nghiêm trọng. Do đó, những ai cảm giác được rằng mình không đủ khả năng kiểm soát và nhận thức hành vi của mình nên tìm đến người thân hoặc các nhà điều trị tâm lý để vượt qua giai đoạn này. Người trẻ cần nhận thức rõ và có thái độ đúng đắn để cân bằng cuộc sống, sống có trách nhiệm phù hợp với độ tuổi.

Một xu hướng đáng báo động trong giới trẻ

Những thông tin mới nhất về vấn đề này sẽ được cập nhật trên 60 Giây Official. Kênh tin tức thời sự 60 Giây là kênh tổng hợp tin tức – sự kiện – giải trí nhanh nhất Việt Nam.

Đăng ký kênh tại: yeah1.net/60giay

Thu Hiền - Theo Thế Giới Trẻ