Một ông bố vừa mất con trai 5 tuổi vì loại cây chết người nhà nào cũng có mà không ai để ý.

Phuong Thao 23:21 08/06/2018

Các bố mẹ nên cẩn thận với loại cây tưởng chừng như vô hại này. Vì nó có thể giết chết con cái của các bạn theo cách không thể ngờ tới.

Mới đây, một gia đình đã mất đi người con 5 tuổi vì bé đã lỡ nuốt phải lá cây này. Người bố không khỏi bàng hoàng vì loại cây độc hại này lại xuất hiện trong nhà mình và kể lại chi tiết câu chuyện:

"Con tôi đã chết vì loại cây mà gia đình nào cũng mang chưng trong nhà. Nó khiến con trai tôi đau đớn cho đến khi chết ngạt. Loại cây này nhà nhà đều có và còn đem chưng ở văn phòng nhưng chưa được cảnh báo về mưc độ nguy hiểm. Đặc biệt nếu chạm vào nhựa có thể gây mù vĩnh viễn.

Ban đầu con tôi chơi với nó mà không ai để ý cho đến khi nó gọi "Mẹ ơi con khó thở".

Vợ tôi nghĩ con đau do ăn phải gì đó nên hơi khó tiêu và sốt nhẹ. Nhưng sau đó mọi chuyện chuyển biến quá nhanh. Da thằng bé chuyển màu, tim đập nhanh bất thường. Ngay sau đó chúng tôi đã gọi xe cấp cứu nhưng chỉ 30 phút sau bác sĩ bảo con tôi đã chết.

Chứng kiến cảnh con qua đời mà không làm gì được, vợ chồng tôi như trải qua một cơn địa chấn. Bác sĩ bảo do con tôi đã ăn phải một cái gì đó mà yêu cầu xét nghiệm máu. Sau đó họ đã phát hiện ra một chất cực độc là oxi oxalat, một chất được phát hiện trong cây môn trường sinh mà gia đình tôi vẫn chưng làm cảnh"

Kết quả hình ảnh cho cây môn trường sinh

Cây môn trường sinh.

Đây là một câu chuyện có thật và nó rung lên hồi chuông cảnh báo cho những gia đình nuôi cây môn trường sinh trong nhà. Đây là loại cây có khả năng sống trong nhà không cần ánh sáng mặt trời nên được rất nhiều gia đình ưa chuộng.

Độc tố trong loại cây này khi tiếp xúc qua da có thể gây ngứa, phồng rộp  như bỏng và nhanh chóng lây lan. Khi nuốt phải có thể gây kích ứng đường tiêu hóa, nóng rát  và đau ở miệng, lưỡi và vùng quanh cổ. Trẻ nhỏ sẽ cảm thấy như bị ngạt thở và sẽ nhanh chóng tử vong nếu không được cấp cứu kịp thời.

Vì vậy các bậc cha mẹ cần nhớ kĩ các kiến thức sau:

  • Nếu tiếp xúc qua da: Lập tức rửa sạch bằng nước và xà phòng. Nếu bị kích ứng mẫn đỏ thì đưa ngay đến bác sĩ. Tuyệt đối không được dây lên mắt vì có thể gây mù lòa vĩnh viễn
  • Nếu nuốt phải: Lập tức súc miệng nhiều lần bằng nước sạch và đưa đến bệnh viện cấp cứu. 

Phương Thảo tổng hợp/Theo Infonet

Loading...