Một gia đình điều tàu khách 3,5 tấn từ Yên Bái vào hỗ trợ miền Trung

Uyen 11:32 22/10/2020

Thấy miền Trung đang vất vả gồng mình chống lũ, anh Chuẩn không kìm được lòng nên chuyển tàu chở khách của gia đình vào để hỗ trợ.

Tối 21/10, anh Phạm Minh Chuẩn (ở Yên Bái, chủ tàu) cho biết đang trên đường vào Hà Tĩnh để hỗ trợ người dân bị ngập lụt. "Dự kiến sáng 22/10, chúng tôi sẽ đến Hà Tĩnh để hỗ trợ bà con. Tôi ở đây khi nào hết lũ sẽ về", anh Chuẩn nói.

Một gia đình điều tàu khách 3,5 tấn từ Yên Bái vào hỗ trợ miền Trung

Xe chở tàu khách vào miền Trung hỗ trợ.

Theo anh Chuẩn, con tàu nặng 3,5 tấn vốn để phục vụ hành khách đi tham quan du lịch ở hồ Thác Bà. Nhưng khi thấy người dân miền Trung đang gồng mình chống lũ, anh quyết định vận chuyển tàu vào Hà Tĩnh, chung tay cùng chính quyền địa phương đưa người dân đến nơi an toàn.

Con tàu có thể chở được 30 - 40 người.

"Đọc tin lũ miền Trung mà tôi lo quá nên đã tự nguyện di chuyển tàu vào luôn không bàn bạc với gia đình, vợ con hay lên kế hoạch từ trước. Thậm chí tôi còn giấu vợ, mãi sau cô ấy biết nhưng vẫn ủng hộ và dặn hãy thận trọng. Còn anh tài xế chở tàu của tôi vào Hà Tĩnh khi biết tôi mang tàu vào tình nguyện cũng không lấy tiền cước", anh Chuẩn kể.

Một gia đình điều tàu khách 3,5 tấn từ Yên Bái vào hỗ trợ miền Trung

Xe ô tô chở khách từ Yên Bái vào Hà Tĩnh.

Do thùng xe tải nhỏ hơn tàu nên khi cẩu đưa tàu vào phải tháo bỏ hết phần mui, lan can của tàu ra mới chằng, buộc được. Việc đưa tàu lên xe ô tô mất khoảng một giờ đồng hồ trước khi khởi hành.

Sau khi tàu khách cập bến ở Hà Tĩnh sẽ có phương tiện để cẩu chiếc tàu xuống giúp người dân.

Theo Ione.net