Một Đại úy Cảnh sát PCCC bị tạm ngưng công tác sau vụ cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn

Phuong Thao 17:21 28/03/2018

Một Đại úy Cảnh sát PCCC bị tạm ngưng công tác sau vụ cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn

Ngày 28/3, Ban giám đốc Cảnh sát PCCC TP.HCM vừa yêu cầu Phòng Cảnh sát PCCC quận 8 tạm ngưng phân công các công việc liên quan đến công tác chuyên môn đối với một Đại úy trực thuộc Phòng này để phục vụ công tác điều tra.

Động thái này được đưa ra sau vụ hỏa hoạn đặc biệt nghiêm trọng vào rạng sáng 23/3 ở chung cư Carina trên đại lộ Võ Văn Kiệt (phường 16, quận 8) khiến 13 người tử vong, 91 người bị thương. Được biết, Đại úy bị tạm ngưng phân công các công việc liên quan đến chuyên môn là cán bộ quản lý địa bàn phường 16 (quận 8) về công tác PCCC.

Một Đại úy Cảnh sát PCCC bị tạm ngưng công tác sau vụ cháy chung cư Carina Plaza ở Sài Gòn - Ảnh 1.

Khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Đồng thời, liên quan đến vụ cháy, Công an đã tiến hành đã triệu tập đại diện chủ đầu tư chung cư là công ty TNHH Xây dựng - thương mại - dịch vụ - sản xuất Hùng Thanh (gọi tắt là công ty Hùng Thanh, trụ sở chính tại Block B chung cư Carina Plaza, đường Võ Văn Kiệt, phường 16, quận 8 để phục vụ công tác điều tra. 

Được biết, người đại diện pháp luật và là Giám đốc của công ty Hùng Thanh hiện nay là ông Nguyễn Văn Tùng (SN 1977, quê Bình Định). Trước đó, vào ngày 26/3, Cơ quan CSĐT Công an TP HCM đã khởi tố hình sự vụ cháy chung cư Carina Plaza làm 13 người tử vong. Vụ án được khởi tố về hành vi "Vi phạm quy định về phòng cháy chữa cháy" theo Điều 313 Bộ luật hình sự.

Theo Trí thức trẻ