Mong mỏi thằng cu, đến khi nghe tin vợ bầu 'tập 2' vẫn là công chúa, ông bố xăm trổ nói 1 câu chết lặng

Phuong Thao 21:47 01/03/2018

Hơn ai hết, người đàn ông này mong mỏi có 1 đứa con trai để có "cả nếp lẫn tẻ" nhưng khi biết vợ sinh con gái, hành động của người chồng khiến cô vợ phải xúc động.

Người ta vẫn thường nói trong xã hội hiện đại, quan niệm “trọng nam khinh nữ” đã quá lạc hậu, thế nhưng là 1 người làm cha, làm mẹ, hầu như ai cũng muốn có cả trai lẫn gái. Với gia đình bên nội, sinh con trai còn là để nối dõi tông đường,bởi vậy rất nhiều nhà mong ngóng có con trai. Vì vậy xoay quanh chuyện có bầu, sinh con luôn có rất nhiều chuyện bên lề với những bài học đáng suy ngẫm.

Mới đây, một bà mẹ trẻ đã chia sẻ câu chuyện của chính mình về việc sinh con trai, con gái lên 1 diễn đàn tâm sự cho các nàng dâu, các bà mẹ bỉm sữa nhận được sự chú ý từ nhiều người. Theo đó, người này viết: “Hôm nay em đi siêu âm tập 2 được 16 tuần các mẹ à. Chồng em mong con trai kinh khủng, mong từ tập 1 mà tập 1 em là con gái. Lúc siêu âm là gái chồng em cũng vui lắm nhưng em biết ông mong con trai hơn.  Mong thì mong vậy nhưng sinh ra rồi ông trông con nhiều hơn em, tối ngủ là giành ôm con ngủ với em thôi. Tắm rửa các kiểu cũng 1 tay ông. Khi có tập 2 rồi tâm lý chung ai cũng mong con trai cho đủ nếp đủ tẻ…”

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội nhận được sự chú ý từ nhiều người

Biết chồng thích con trai nên “Lúc em siêu âm ra em không nói gì, em im lặng thì ông hỏi em là em với con có khỏe không, có thiếu chất gì không. Em mới bảo là em bị thiếu máu do không ăn uống đàng hoàng, ông hỏi em biết trai hay gái chưa thì em im lặng. Ông nói “làm như ngoài này tao không nghe vậy”, em nói nghe được gì thì ông nói là con gái phải không, em nói em ko dám nói vì sợ ổng buồn, thì ông nói “bộ con gái không kêu tao là ba hả, có con gái đỡ tốn tiền mua đồ, mặc đồ chị 2 có sẵn”. Em nghe mà tâm trạng nhẹ nhõm hẳn ra, biết ông không được vui nhưng vẫn an ủi em. 

Anh chồng phụ vợ ru con ngủ mỗi tối

Người vợ còn chia sẻ thêm: “Lúc trước chưa cưới cũng chơi bời đủ kiểu, cờ bạc nhậu nhẹt đánh nhau không thiếu 1 món nào vậy mà giờ ông ở nhà 24/24, nói là không muốn đi nữa chắc là già rồi, bạn rủ nhậu cũng không đi mặc dù  em biết là ông ghiền lắm. Tắm rửa, tã sữa cho con ông lo hết, rảnh ra phụ em soạn hàng, giao hàng giúp em, giúp em làm việc nhà. Cảm thấy đỡ áp lực hơn. Mom nào 2 tập đều là gái vào tiếp động lực cho em với ạ”.

Phản ứng của anh chồng khiến tài khoản Đ.P được an ủi và nhẹ nhõm phần nào.  Bên cạnh đó, tài khoản Đ.P cũng tâm sự trước kia chồng chị cũng chơi bời nhiều nhưng từ khi có con thì tu chí hơn hẳn, không chỉ phụ vợ chăm con rất khéo mà con đỡ đần việc nhà, và việc bán hàng.

Tỉ mỉ cắt móng tay cho cô công chúa nhỏ

Những dòng tâm sự của bà mẹ 2 con sau khi chia sẻ đã nhân được sự đồng cảm của mọi người. Nhiều người cho rằng người vợ may mắn khi có anh chồng yêu vợ và không đặt quá nặng vấn đề con trai, con gái. “Là đàn ông thì tâm lí ai cũng mong có con trai, hoặc có đủ nếp đủ tẻ cho các cụ an tâm. Nhưng không phải ai cung thông cảm và hiểu cho vợ khi sinh con một bề như anh chồng này. Đúng là phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Chẳng bù cho chồng mình, lúc vui thì cũng yêu con được 1 tí còn lại phó thác cho vợ dỗ con. Đi làm về nhìn thấy đồ của con cũn chẳng gấp, có thời gian chơi điện thoại mà không có thời gian làm chơi với con”, một người bình luận.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng chia sẻ bản thân cũng có 2 công chúa nhưng vẫn được chồng yêu chiều, thậm chí tự tay chồng chăm con còn khéo hơn cả vợ. “Nhà mình cũng có 2 cô công chúa, nhưng được cái anh chồng không đặt nặng vấn đề có con trai. Gái trai không quan trọng quan trọng là con cái mạnh khỏe, ngoan ngoãn không đau ốm gì là mừng rồi”.

Theo Thethaovaxahoi.vn