Mẹo chặt gà nguyên con SIÊU DỄ, đẹp hơn cả ngoài hàng, làm theo đảm bảo mẹ chồng khen nức nở

Anh Quân 17:35 27/04/2018

Để món ăn vừa ngon lại vừa đẹp mắt chúng ta cần có các bí quyết. Luộc gà đã khó nhưng chặt gà sao cho khi sắp ra đĩa mà còn nguyên con còn khó hơn nếu bạn không biết cách chặt thì sẽ rất khó xếp lại nguyên con đó nhé. Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ bí quyết cách làm chặt thịt gà nguyên con sao cho thật đẹp mắt để chiêu đãi cả nhà trong ngày giỗ chạp.

5

Để gà chặt nguyên con được đẹp mắt hơn bạn trước hết cũng nên học hỏi bí quyết luộc gà sao cho gà vàng và rắn nhé.

ĐỂ CHẶT GÀ LUỘC NGUYÊN CON NGON, BẠN CẦN CHUẨN BỊ:

+ 1 con gà luộc nguyên con + 1 vài lá chanh xắt sợi + 2 chiếc đĩa (1 chiếc sâu lòng) + Dao và thớt

Cách chặt thịt gà nguyên con ngon, bạn cần thực hiện theo một vài hướng dẫn dưới đây nhé:

THỨ NHẤT : QUYẾT ĐỊNH ĐẾN ĐỘ NGON CỦA MIẾNG THỊT GÀ THÌ DAO VÀ THỚT LUÔN LÀ YẾU TỐ QUAN TRỌNG NHẤT.

Để có thể có đĩa thịt gà luộc thật ngon và thật đep thì bạn cần chuẩn bị một con dao sắc và nặng tay, đồng thời chuẩn bị một chiếc thớt bản to và chắc chắn.

THỨ HAI: LỰC KHI CHẶT THỊT GÀ NHƯ THẾ NÀO?

Khi chặt thịt gà luộc, bạn nên chặt thật mạnh và dứt khoát, không được chặt đi chặt lại nhiều lần sẽ làm miếng thịt gà nát.

Trong quá trình chặt, bạn có thể nhớt lót lá hoặc giấy xung quanh thớt để tránh tránh trường hợp bạn chặt quá mạnh có thể làm miếng thịt gà văng ra. Bên cạnh đó, đây còn là cách giữ vệ sinh cho nhà bạn khi bạn chặt những chất mỡ và thịt sẽ không bắn ra nền nhà, sau khi bạn chặt bạn chỉ cần cuộn giấy hoặc lá lên là xong.

THỨ BA: CÁCH CHẶT THỊT GÀ

– Đầu tiên là bạn dùng dao để cắt từ phía đùi gà rồi dần dần bạn cắt đến phần lưng để đùi gà có hình chữ nhật. – Với phần cánh gà thìa bạn bắt đầu từ nách và dần xiên lên. Nếu bạn muốn phần cánh này đep mắt hơn, bạn có thể chặt lấn sang phần ức gà một chút là được. Tiếp đến sẽ là phần cổ gà, bạn cũng chặt thành các miếng nhỏ vừa ăn. Phần cổ gà này các bạn có thể bày chúng ra đĩa riêng với cánh gà hoặc bạn cũng có thể tất cả bày chung vào một đĩa cũng được. – Phần thân gà bạn sẽ chặt làm đôi rồi mới chặt thành các miếng nhỏ. Bạn nên nhớ chặt mạnh và thật dứt khoát để gà luộc không bị tuột da hay vỡ, nát.

THỨ 4: BÀY TRANG TRÍ GÀ RA ĐĨA.

– Để có đĩa gà luộc thật đẹp mắt, bạn có thể bày trí thịt gà thành hình bình hành hoặc hình chữ nhật đều được nhé. – Và thịt gà thì không thể nào thiếu lá chanh rồi, bạn rửa sạch lá chanh rồi thái thật nhỏ rắc đều lên đĩa. Bớt dư lại 1 chút để bạn cho vào đĩa muối tiêu chanh chuẩn bị cho nước chấm thịt gà.

6

Bạn thấy thực ra cách chặt gà luộc nguyên con cũng không thể làm khó bạn được đúng không. Đôi khi chỉ cần bạn khéo tay một chút và cũng có một chút lực một chút là được và cộng thêm cách bày trí gà thật đẹp như vậy là bạn có thể có một đĩa thịt gà luộc thật đẹp mắt rồi.

Chúc bạn thực hiện thành công với cách chặt thịt gà nguyên con này!

Video: Chặt thịt gà đơn giản khi xem clip này

Nguồn: Sưu Tầm

Loading...