Mẹ xót lòng nhìn con sinh ra không có bàn tay vì lỡ làm "việc cấm" lúc cấn thai

Anh Quân 14:53 16/01/2019

Em bé chào đời khiến chính các bác sĩ cũng xót xa, còn người mẹ thì vô cùng đau xót.

Có lẽ niềm mong mỏi nhất của tất cả các bà mẹ là mang bầu, sinh ra những đứa con khỏe mạnh, tuy nhiên không phải ai cũng có được may mắn này. Đôi khi em bé sinh ra bị dị tật lại là do lỗi của chính người mẹ.

Chị Cao (sinh sống tại Trung Quốc) đã có một đứa con gái 4 tuổi và vợ chồng cô muốn sinh thêm con để vui cửa vui nhà. Sau gần 1 năm cố gắng, bà mẹ này mới thụ thai.

me xot long nhin con sinh ra khong co ban tay vi lo lam "viec cam" luc can thai - 1

Chị Cao vô cùng đau đớn khi bác sĩ nói thai nhi trong bụng bị dị tật. (ảnh minh họa)

Trong thời gian mang bầu, chị Cao đi khám thai đều đặn nhưng đến tuần thứ 18 thai kỳ, bác sĩ cho biết em bé không may mắn bị dị tật một bên tay không có bàn tay. Nghe thấy tin này, vợ chồng chị Cao vô cùng đau đớn nhưng lại không tin lời bác sĩ nói.

Vợ chồng chị đã đi đến 2 cơ sở khám thai khác nhưng kết quả vẫn không thay đổi. Dù vậy vì em bé đã đạp rất mạnh và cũng khá lớn nên cặp đôi quyết tâm giữ lại thai và luôn hy vọng kết quả khám là không đúng.

Khi bác sĩ hỏi đến lý do để tìm nguyên nhân, chị Cao cho biết dù mang bầu nhưng chị vẫn phải đi về quê thường xuyên bằng xe khách nên có sử dụng thuốc chống say tàu xe.

me xot long nhin con sinh ra khong co ban tay vi lo lam "viec cam" luc can thai - 2

Em bé sinh ra không có một bàn tay vì mẹ tự tiện uống thuốc khi mang bầu.

Ngoài ra, hồi mang bầu những tuần đầu, chị có bị cảm sốt nên đã vô tư uống thuốc mà không nghĩ rằng việc này có thể ảnh hưởng đến em bé trong bụng.

Đến ngày đi sinh, chị Cao đã vô cùng lo lắng và hồi hộp. Dù đã được báo trước nhưng chị Cao vẫn hy vọng con sinh ra được lành lặn. Nhưng đúng như lời của bác sĩ, đứa con thứ 2 của chị Cao sinh ra không có một bàn tay khiến chị vô cùng đau đớn.

me xot long nhin con sinh ra khong co ban tay vi lo lam "viec cam" luc can thai - 3

13 loại thuốc cần tránh dùng khi mang thai

Theo Tiến sĩ, bác sĩ Trương Hồng Sơn - Phó tổng thư ký Tổng hội Y học, Viện trưởng Viện Y học Ứng dụng Việt Nam, trong quá trình mang thai, người mẹ nên tránh dùng những loại thuốc sau:

- Thuốc chống dị ứng Antihistamine

- Thuốc chống ngạt mũi

- Các thuốc chống nấm

- Các loại thuốc giảm đau

- Thuốc trị mụn

- Aspirin

- Kháng sinh

- Thuốc an thần

- Thuốc chống co giật

- Thuốc ức chế MAO

- Các loại thuốc bất hợp pháp

- Vitamin A liều cao

- Thảo dược

Theo Thùy Dương/ Thời Đại Plus