“Mê Lan” đã biến nhân viên văn phòng thành ông chủ “triệu đô” thế nào?

Thuong Nguyen 18:50 06/07/2020

Ít ai ngờ, khởi nghiệp thành công của người sáng lập thương hiệu Mê Lan lại khởi nguồn một cách dễ dàng đến vậy.

“Mê Lan” đã biến nhân viên văn phòng thành ông chủ “triệu đô” thế nào?

Vẻ đẹp của lan dendro.

Chỉ cần một cú click chuột vào trang Facebook của MÊ LAN

bạn sẽ nhanh chóng bị cuốn vào một thế giới rực rỡ sắc màu và khó thể kìm lòng. Từng giỏ lan như những cánh bướm dập dìu cùng lời giới thiệu đầy nhiệt huyết trên các livestream đã mang đến cho người xem muôn vàn câu chuyện và kiến thức bổ ích.

Nhìn cơ ngơi mà người sáng lập thương hiệu Mê Lan nổi tiếng tại Quận Tân Phú, TP.HCM gây dựng được đến nay, ít người dám tin rằng anh Thông từng chỉ là một nhân viên văn phòng. Sau khi chuyển về sống ở một chung cư, bắt đầu trồng cây để trang trí cho ngôi nhà của mình, anh Thông đã “bén duyên” với các loại lan.

Trong quá trình tìm kiếm mua lan trên Facebook, anh đã lạc vào thế giới của loài hoa biến hóa đa dạng. Không chỉ xem ngắm trầm trồ, anh bắt đầu lao vào mua lan để thỏa độ “nghiện”.

Vợ anh tiết lộ, trong 2 tháng mỗi ngày hầu như đến phải nhận đơn hàng online của anh Thông vì mua tới 70 loại lan. Mỗi đêm đi làm về, anh lại ghép lan đến 2 3 giờ sáng. Bù lại cho công sức bỏ ra trồng và chăm sóc, ban công nhà anh lúc nào cũng có hương có sắc nên cả nhà ai cũng thích. Khi anh Thông chụp ảnh và quay video vườn lan tại gia chia sẻ lên Facebook cá nhân và cả những nhóm hội yêu lan, bạn bè, người thân và cộng đồng mạng không ngớt lời khen ngợi trầm trồ.

Lúc đó, suy nghĩ lóe lên trong đầu anh Thông: “Hay là mình nghỉ việc ra bán lan vừa có thu nhập vừa có có thời gian gần gũi vườn lan để chăm sóc và ngắm lan”. Nghĩ là làm, anh bắt tay vào việc khởi nghiệp ngay sau đó và thương hiệu Mê Lan ra đời chính từ đam mê của anh.

“Mê Lan” đã biến nhân viên văn phòng thành ông chủ “triệu đô” thế nào?

Sức quyến rũ nao lòng từ những giò hoa từ thương hiệu “Mê lan”.

Thời gian đầu bước chân vào kinh doanh, anh Thông phải tự mày mò tìm kiếm và học hỏi kinh nghiệm cả thực tế và trên mạng xã hội. Trong khi nhiều người dè bỉu lan dendro -dòng lan "bờ rào", anh Thông lại dành rất nhiều tâm huyết cho nó.

Anh đi các hội hoa, các nhà vườn quay clip và chụp ảnh các giò lan dendro đẹp, livetream giới thiệu để chia sẽ rộng rãi trên Facebook và Youtube. Anh muốn mọi người biết lan dendro đẹp như thế nào, thơm như thế nào và dễ trồng, dễ hoa như thế nào? Càng làm anh quyết tâm hơn để quảng bá vẻ đẹp của nó.

“Mê Lan” đã biến nhân viên văn phòng thành ông chủ “triệu đô” thế nào?

Dòng lan "bờ rào" đã tìm được chỗ đứng trong lòng người chơi lan, đó là niềm vui lớn nhất của một người mê lan như anh Thông.

Và đến thời điểm này, sau 2 năm anh nghĩ là anh đã làm được và góp một phần nhỏ giúp lan dendro đến được với rộng rãi người mê lan. Điều đó được chứng minh qua con số hàng chục ngàn cây dendro mà anh bán ra hàng tháng. Ngoài cung cấp hoa lan, công ty của anh cũng phục vụ khách hàng việc tư vấn các sản phẩm chăm sóc và bày trí đi kèm. Làm việc từ cái tâm của người “MÊ LAN” nên các sản phẩm của anh bán ra đều được khách hàng truyền thông “truyền miệng” trên Facebook, giới thiệu thêm cho anh được rất nhiều khách mới. Cũng từ đó, tham vọng vươn xa như xuất khẩu và hợp tác quốc tế cũng mang đến cho anh nhiều cơ hội triển vọng. Bạn bè gần đây thường trêu vui anh Thông là ông chủ “triệu đô” nhưng với anh, tài sản lớn nhất là sự tín nhiệm của khách hàng và lượt theo dõi, yêu thích tăng lên mỗi ngày cho trang Facebook của thương hiệu Mê Lan.

Mọi người cùng đam mê có thể tìm thấy cho mình những giò lan ưng ý tại Mê Lan bằng cách đến mua trực tiếp theo địa chỉ bên dưới hoặc có thể đặt hàng online trên fanpage Mê Lan hoặc youtube Mê Lan TV.

H.T - Theo Thế Giới Trẻ.

CÔNG TY TNHH MÊ LAN

Địa chỉ: 132-134 Thoại Ngọc Hầu, P.Phú Thọ Hòa, Q.Tân Phú, TP.HCM

Điện thoại: 0918002924 – 0978463878

Facebook: www.facebook.com/melan.vn

Youtube: www.youtube.com/melantv_official

Website: www.melan.vn