Mẹ hai con viết nhật ký "vượt qua cõi chết" cùng gia đình trong đêm chung cư Carina cháy: Vì con, sợ 1 thì phải cố gắng 10

  • Phuong Thao

"Mẹ gào thét, kêu cứu người với tất cả bảo vệ, hàng xóm, lính cứu hỏa. Nhưng không ai dám vào trong. Mẹ chạy lại thêm lần nữa, mọi người nếu Mẹ lại. Thế giới của Mẹ như dập tắt. Hết rồi, hết thật rồi!".

Cuộc sống vốn không phải lúc nào cũng màu hồng và những thứ rủi ro thì chúng ta không sao lường trước được hết. Có thể, trong một khoảnh khắc nào đó trong đời, vô tình chúng ta chênh vênh đi giữa lằn ranh của sự sống và cái chết. Cho đến khi vượt qua được rồi, chúng ta mới trân quý và nhìn nhận rõ ràng về giá trị của của cuộc đời, thậm chí là về phép màu được sinh ra từ trong tình yêu của các thành viên trong gia đình nhỏ của mình.

Minh chứng cho điều này chính là câu chuyện vừa được một mẹ trẻ có nickname Dan Nguyen kể trên trang cá nhân mạng xã hội của mình. Toàn bộ nội dung kể lại những phút giây kinh hoàng vào cái đêm cả gia đình của chị, cùng nhiều gia đình khác đang loay hoay tìm lối thoát ở chung cư Carina đang rực cháy, bốc khói nghi ngút như sau:

Cộng đồng mạng xúc động trước câu chuyện vượt qua cõi chết của một mẹ trẻ trong đêm chung cư Carina cháy: Vì con nên sợ 1 thì phải cố gắng 10 - Ảnh 1.

"Bố và mẹ thường hay xem phim hành động, và nhiều phim có nội dung về Đấu Tranh Sinh Tồn. Bố thường hay nói rằng, mình mà rơi vào hoàn cảnh ấy, chắc em không thể vượt qua được đâu, em yếu quá. Vậy mà ngày hôm nay, nó đã thật sự, thật sự xảy ra với gia đình mình và cứ nghĩ là trong mơ, hay trong phim. Với chính bố mẹ, Kathy và Ella. Chúng ta đã thoát được. Phép màu!

Tầm khoảng 1h40 sáng, tự nhiên mẹ giật mình thức dậy, nghe âm thanh la. Mẹ mở cửa sổ nhìn xuống. Cháy! Khói phía tòa nhà mình đang ở. Mẹ kêu bố dậy, mẹ bế Ella (1 tuổi), bố bế Kathy (3 tuổi). Mẹ đập cửa phòng Daisy (chị giúp việc). Nhưng khói đã sắp vào nhà. Bố nhanh trí kêu cả nhà vào toilet mở nước cho có oxy để thở.

Trong lúc ấy có thêm thời gian suy nghĩ cách thoát thân. Và chỉ còn cách duy nhất là cầu thang bộ. Nhưng chúng ta không biết cháy từ hướng nào, càng chạy, khói phía cầu thang càng nhiều. Vẫn cứ chạy, từ tầng 9, chạy xuống đến gần tầng 4, thấy đoàn người khác tù dưới chạy ngược lên hô hoáng: "Nóng, nóng lắm! chạy ngược lên thôi!". Thế là chạy theo ngược lên, ai đó nói lên tầng 14 (tầng cao nhất). Mẹ chợt nghĩ đến những bài mẹ học về an toàn PCCC và thoát hiểm khi cháy. Khói là kẻ giết người, tầng 14 sẽ có khói nhiều nhất.

Cộng đồng mạng xúc động trước câu chuyện vượt qua cõi chết của một mẹ trẻ trong đêm chung cư Carina cháy: Vì con nên sợ 1 thì phải cố gắng 10 - Ảnh 2.

Mẹ gọi cậu Đằng hỏi: "Có cháy tầng trệt không?". Cậu Đằng nói: "Không, chạy ra tầng trệt đi, nhanh lên, nhanh lên". Mẹ la lên: "Bố ơi, tầng trệt, tầng trệt!". Và mẹ cùng Ella chạy từ tầng 10, chạy trở ngược lại tầng trệt, đến tầng trệt, vẫn thấy nhóm người nói: "Nóng quá, nóng quá, cửa đóng rồi, không mở được, nóng quá!". Mẹ cứ mặc kệ, mẹ chạy xuống, nhìn thấy cánh cửa, nóng thật, rất rất nóng!

Mẹ nghĩ, đây là cửa thoát hiểm, không thể nào bị kẹt, vì cửa đóng bằng cơ mà, và nó chỉ có thể mở được từ bên trong. Mình có thể mở được mặc dù rất nóng. Mẹ biết lúc này đây, Ella con mẹ đang rất mệt vì mẹ cũng đã rất đuối sức. Thế là mẹ mở bậc cách cửa ra như một phép màu. Mẹ la lớn lên: "Cửa mở được rồi, cửa mở được rồi. Bố ơi!". Ngay sau khi mở được cách cửa, mẹ ngã quỵ xuống, mẹ không thở được nữa.

Khói mù mịt, không thấy gì cả, nhưng mẹ cảm nhận được Ella của Mẹ vẫn đang động đậy! Ella của mẹ rất kiên cường. Mẹ đã gượng đứng dậy: "Sắp đến rồi con ơi, mình sắp đến rồi!". Kìa là cầu thang, kìa là cậu Đằng đang đứng đợi chúng ta. Mẹ quay lại tìm, "Bố và Kathy của mẹ đâu?". Sao trong đoàn người ấy không có họ. Mẹ như chết đi. Họ bị kẹt rồi, họ bị kẹt rồi. Làm sao 2 bố con có thể thở nổi nữa.

Cộng đồng mạng xúc động trước câu chuyện vượt qua cõi chết của một mẹ trẻ trong đêm chung cư Carina cháy: Vì con nên sợ 1 thì phải cố gắng 10 - Ảnh 3.

Mẹ đưa Ella cho cậu Đằng. Mẹ chạy lại vào trong, mẹ mò đến cách cửa, mẹ kêu: "Bố ơi, Bố ơi!", và như vô vọng. Mẹ chạy ngược trở ra. Mẹ gào thét, kêu cứu người với tất cả bảo vệ, hàng xóm, lính cứu hỏa. Nhưng không ai dám vào trong. Mẹ chạy lại thêm lần nữa, mọi người níu mẹ lại. Thế giới của mẹ như dập tắt. Hết rồi, hết thật rồi!

Mẹ chỉ biết ngồi bệt xuống đất cầu nguyện, cầu vào phép màu. Điện thoại mẹ reo, số lạ. Giờ này không thể có ai biết số của mẹ trong chung cư này mà là số lạ cả. Là bố! Bố hỏi: "Mẹ và Ella an toàn chưa, bố lạc mất Mẹ nên chạy lên trên tìm. Giờ bố cùng đoàn người ở lầu 1, đang tìm cách xuống". 1 lát sau, bố gọi, bố ở sân tennis, bố và Kathy đã thoát ra được rồi. Hai bố con của mẹ rất dũng cảm và kiên cường.

Còn nữa, Daisy! Daisy đâu? Chúng ta đã lạc nhau khi cùng chạy xuống cầu thang. Liên lạc, gọi điện, chị ấy đang bị kẹt ở tầng 7. Cầu nguyện, cầu nguyện, chị ấy sẽ qua được. Cậu Đằng ở lại chờ giải cứu Daisy, bố mẹ đưa 2 con và cô Hằng bụng bầu chạy vào bệnh viện trước. 1 lúc sau, cậu Đằng báo, "Daisy thoát ra được rồi!"

Cộng đồng mạng xúc động trước câu chuyện vượt qua cõi chết của một mẹ trẻ trong đêm chung cư Carina cháy: Vì con nên sợ 1 thì phải cố gắng 10 - Ảnh 4.

Thế là cả nhà an toàn nhập viện. Mẹ bị nặng nhất nên phải nằm khu chăm sóc đặc biệt. Để có thể lúc 3 giờ khuya, ngồi viết lại câu chuyện vượt ra từ või chết của cả nhà chúng ta.

Nhờ cậu Đằng cho Mẹ biết tầng trệt không cháy.

Nhờ Ella kiên cường, nhúc nhích mà mẹ tỉnh dậy khi quỵ gối gần như ngất đi.

Nhờ Kathy kiên cường cho bố có động lực dũng cảm.

Nhờ tình yêu của bố, mẹ dành cho Kathy và Ella.

Nhờ tình thương người với nhau mà Daisy đã vượt qua được mặc dù bất đồng ngôn ngữ".

Câu chuyện phi thường mang nhiều cảm xúc này của chị, vừa được đăng đàn chưa đầy một ngày đã thu hút được gần 30k lượt like, hơn 6k lượt chia sẻ cùng hàng ngàn lượt bình luận khác. Tất nhiên, qua câu chuyện này, ai ai cũng chúc mừng gia đình chị vì đã thoát khỏi vụ cháy bình an. Ngoài ra, cũng có không ít người tỏ ra khâm phục trước sự nhanh trí của hai vợ chồng chị để cùng phối hợp với nhau đưa các con ra ngoài. Dù cho chuyến hành trình vượt qua cách cửa tử thần này khiến chị bị thương đường hô hấp khá nặng.

Cộng đồng mạng xúc động trước câu chuyện vượt qua cõi chết của một mẹ trẻ trong đêm chung cư Carina cháy: Vì con nên sợ 1 thì phải cố gắng 10 - Ảnh 5.

Liên hệ trực tiếp để tìm hiểu thêm, thì chị Dan Nguyen chia sẻ về cảm xúc sợ hãi không thể nào quên vào đêm đó như sau: "Cái cảm giác đêm đó, cứ nghĩ đến là sợ. Sợ lắm. Nhưng vẫn cứ bất chấp mà đứng lên vì con, chứ nếu để nỗi sợ lấn át thì không làm gì được cả, sợ 1 thì phải dũng cảm đến 10. Và vượt qua rồi thì thấy mấy chuyện chữa trị ở bệnh viện cũng cỏn con lắm, trước đây mình sợ đau, tiêm chích cũng thấy đau. Nhưng qua đêm vừa rồi. Vào bệnh viện bị nội soi phế quản mà mình thấy bình thường luôn vì cái đau nội soi có thấm thía gì với thời khắc sống chết ấy".

Ngoài ra, chị còn cho biết, tình hình sức khỏe của cả gia đình đã ổn định. Vào trưa nay, ông xã của chị và hai bé đã được xuất viện, nhưng do chị bị nặng hơn nên vẫn còn nằm lại ở phòng chăm sóc đặc biệt để theo dõi. Chị nói: "Chắc mai mốt gì sẽ được ra viện rồi tìm nhà thuê ở tạm để ổn định chỗ ở để hai vợ chồng đi làm và cho bé lớn tiếp tục đi học".

Hiện tại, chị cũng khá bất ngờ vì câu chuyện vượt qua cõi chết của chị được cộng đồng người dùng mạng quan tâm đến vậy. Chị hy vọng qua câu chuyện của mình, mọi người có được một chút năng lượng tích cực gì đó để dù cho bản thân của mỗi cá nhân có rơi vào hoàn cảnh nào, khắc nghiệt đến cỡ nào đi chăng nữa cũng đừng vội nản lòng, hãy nghĩ về thứ mà mình yêu thương nhất để tiếp thêm sức mạnh.

Theo Afamily

Loading...

Cháy chung cư quận 2, thầy trò OnlyC cùng hàng trăm cư dân ôm thú cưng bỏ chạy

Cháy chung cư quận 2, thầy trò OnlyC cùng hàng trăm cư dân ôm thú cưng bỏ chạy
Sao

Chiều ngày 1/4, sau khi phát hiệnkhói lửa bốc lên tại tầng 7 chung cư ParcSpring nhiều người dân đã hoảng loạn tháo chạy đồng thời báo cho lực lượng PCCC đến dập lửa.

Kể về những người hùng cứu nạn giữa lằn ranh sinh tử: chạy vào chỗ chết để giành lấy sự sống cho người khác!

Kể về những người hùng cứu nạn giữa lằn ranh sinh tử: chạy vào chỗ chết để giành lấy sự sống cho người khác!
Đời sống

Đằng sau cuộc chiến sinh tử giữa lằn ranh sống - chết, hàng trăm cư dân tại chung cư Carina Plaza may mắn được những người hùng cứu giúp. Bàn tay họ nắm lấy nhau, rồi khi đám cháy được dập tắt, có người trở về với bao thương tật bên mình, nhưng cũng có người mãi mãi nằm lại.

Mất 3 người thân vì cháy Carina, cặp vợ chồng nấu nghìn suất cơm từ thiện

Mất 3 người thân vì cháy Carina, cặp vợ chồng nấu nghìn suất cơm từ thiện
Xã hội

Con dâu, cháu nội qua đời vì khói cháy, con trai nằm viện, ông Ngà cùng vợ tạm ngừng kinh doanh, chuyên tâm nấu cơm từ thiện.

Vụ cháy chung cư Carina sẽ được bồi thường như thế nào?

Vụ cháy chung cư Carina sẽ được bồi thường như thế nào?
Đời sống

Thiệt hại về người, thiệt hại về tài sản trong vụ cháy, ai sẽ chịu trách nhiệm bồi thường?

Những con số ám ảnh trong vụ cháy chung cư Carina ở TP.HCM

Những con số ám ảnh trong vụ cháy chung cư Carina ở TP.HCM
Đời sống

13 người thiệt mạng, 28 người bị thương, hơn một trăm phương tiện bị thiêu rụi trong ngọn lửa và quá nhiều nỗi đau đớn của người dân sinh sống tại chung cư Carina, TP.HCM. Những con số thiệt hại sau vụ cháy kinh hoàng sẽ mãi không thôi ám ảnh...

Nhiều người nhập viện trong tình trạng hoảng loạn sau vụ cháy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng ở Sài Gòn

Nhiều người nhập viện trong tình trạng hoảng loạn sau vụ cháy khiến ít nhất 13 người thiệt mạng ở Sài Gòn
Đời sống

Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết, bệnh viện đã tiếp nhận tổng cộng 19 ca, trong đó có 8 ca tử vong (3 nữ, 5 nam trong có 2 trẻ em); 11 ca đang nằm cấp cứu, tình trạng không nặng mà chủ yếu là do hoảng loạn, bệnh viện đã cấp sữa cho các bệnh nhân uống.

20 chú lợn được cứu khỏi đám cháy, nửa năm sau lại bị đem làm xúc xích để tỏ lòng cảm ơn đội cứu hỏa

20 chú lợn được cứu khỏi đám cháy, nửa năm sau lại bị đem làm xúc xích để tỏ lòng cảm ơn đội cứu hỏa
Đời sống

6 tháng sau khi được cứu khỏi đám cháy, 2 lợn mẹ và 18 chú lợn con đã bị chủ nông trại đem ra xẻ thịt làm xúc xích để gửi tặng lực lượng cứu hỏa từng giúp đỡ họ trong vụ hỏa hoạn lúc xưa.

Anh trai chú bảo vệ cứu hơn 40 người trong đám cháy: “Thấy mọi người kêu cứu, em tôi không nỡ đứng nhìn nên chạy lên cứu rồi nó mất…”

Anh trai chú bảo vệ cứu hơn 40 người trong đám cháy: “Thấy mọi người kêu cứu, em tôi không nỡ đứng nhìn nên chạy lên cứu rồi nó mất…”
Đời sống

Ngồi thẫn thờ bên góc nhà, anh trai người bảo vệ đã cứu hơn 40 người trong đám cháy ở chung cư Carina liên tục dùng tay áo lau nước mắt vì sự ra đi quá bất ngờ của em trai: "Cứu hoả không cho lên rồi, nhưng thấy nhiều người kêu cứu, em tôi không nỡ đứng nhìn nên chạy lên cứu rồi nó mất".

Hình ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay khi tham gia chữa cháy, cứu hộ tại chung cư Carina khiến nhiều người xót xa

Hình ảnh anh lính cứu hỏa bị bỏng tuột da tay khi tham gia chữa cháy, cứu hộ tại chung cư Carina khiến nhiều người xót xa
Đời sống

Hình ảnh người lính cứu hỏa dũng cảm chữa cháy, cứu nạn các cư dân ở tòa chung cư Carina Plaza khiến toàn bộ bàn tay trái bị bỏng, tuột da được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xót xa.

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên 2018 cổ vũ tuyển Việt Nam trước giờ G

Thí sinh Hoa khôi Sinh viên 2018 cổ vũ tuyển Việt Nam trước giờ G
Đời sống

Các thí sinh lọt vào chung kết diện áo cờ đỏ sao vàng, gửi lời chúc may mắn tới tuyển nhà trong trận chung kết lượt đi AFF tối nay.

CĐV Việt Nam cùng nhau hát Quốc ca ở độ cao 10.000m, hết mình cổ vũ cho ĐT nước nhà trong trận chung kết AFF Cup 2018

CĐV Việt Nam cùng nhau hát Quốc ca ở độ cao 10.000m, hết mình cổ vũ cho ĐT nước nhà trong trận chung kết AFF Cup 2018
Đời sống

Các CĐV Việt Nam lại vừa gây ấn tượng mạnh mẽ khi cùng nhau hát Quốc ca ngay trên máy bay ở độ cao 10.000 mét, thể hiện niềm tự hào dân tộc, niềm tin tuyệt đối vào một chiến thắng dành cho các tuyển thủ Quốc gia trong trân chung kết lượt đi đêm nay.

Bức xúc với cách hành xử thô bạo của giáo viên hiện nay

Bức xúc với cách hành xử thô bạo của giáo viên hiện nay
Đời sống

Với mục đích mang đến cho khán giả những thông tin được cập nhật một cách nhanh chóng, chính xác và kịp thời nhất về văn hóa, xã hội, tài chính,… VTV24 đài truyền hình Việt Nam đã cho ra đời channel chính thức của mình trên Youtube - VTV 24.