Mẹ chồng tự gọi mình là “thượng đẳng”, bắt con dâu ăn cơm chó và phản ứng của con dâu khi cầm bát cơm chó trên tay

Anh Quân 09:26 09/06/2018

Luôn nói với con dâu rằng mình là người “thượng đẳng” thế nhưng bà Tiên lại bắt con dâu ăn bát cơm chó thiu mốc để rồi phải rớt nước mắt ân hận khi con dâu phản ứng thế này.

“Sống chung với mẹ chồng” là cụm từ mà nàng dâu nào cũng đỏ mặt tía tai khi phải sống cùng nhà chồng. Và Hà cũng vậy, tuy nhà chồng giàu có, có nhà chung cư bỏ không cho thuê nhưng bố mẹ chồng nhất quyết không cho vợ chồng cô ở riêng vì sợ hàng xóm dị nghị. Bất lực, Hà đành ở cùng nhà chồng, chịu sự sai bảo, soi mói của mẹ chồng từng tý 1.

Bà Tiên – mẹ chồng Hà là người ghê gớm có tiếng ở khu phố nào. Ai cũng dặn Hà liệu mà ăn ở không lại khổ với bà ấy. Biết điều Hà cố làm tròn nghĩa vụ của 1 nàng dâu, ấy vậy mẹ vẫn không vừa mắt, vẫn chửi mắng Hà không cần lý do.

Và rồi 1 hôm cả nhà đi vắng hết, có mỗi 2 mẹ con ở nhà. Thấy Hà nay mua vịt nướng, mực về xào bà Tiên chép miệng mà đay nghiến con dâu:

- Cô giỏi nhỉ, thấy chồng không có nhà là ăn sơn hào hải vị ngay, may tôi về bắt quả tang không thì cô giấu cả nhà này mà ăn sung sướng như thế.

- Dạ mẹ, con nào dám ăn 1 mình ạ. Hôm qua mẹ chẳng bảo muốn ăn vịt nướng, mực xào nên con mua nấu cho mẹ ăn đấy ạ. Mẹ nay có bảo đi đâu đâu ạ, mẹ đừng nghĩ thế oan cho con ạ.

me-chong-blogtamsuvn

(ảnh minh họa)

- Cô lại cãi à?? Cô sống cùng người “thượng đẳng” mà không học được tý gì từ tôi à?? Vẫn giữ cái vẻ nhà quê ít học, không có não thế sao??

- Mẹ nói ai “thượng đẳng” ạ??

- Tôi chứ còn ai?? Người “thượng đẳng” không bao giờ ngu và làm người khác ghét như cô. Sao con trai tôi lại đi lấy 1 đứa ất ơ, đầu không có não như cô chứ. Bỏ bát cơm xuống!!

- Dạ, sao thế mẹ. Con ăn cơm lát còn đi làm ca tối ạ.

- Bát cơm đó không dành cho cô!!

- Con ăn cơm với rau thôi mà mẹ?? Mẹ còn muốn con ăn thứ gì nữa ạ??

- Kia kìa, bát cơm kia mới dành cho cô đấy!! – Bà Tiên chỉ bát cơm chó ở ngoài cửa.

- Mẹ, mẹ bắt con ăn cơm chó ư??

- Đúng, người hạ đẳng như cô thì chỉ được ăn loại cơm đó thôi. Cầm lấy bát cơm đó mà ăn đi, cái thứ con dâu gì đâu vừa ngu vừa láo thế cơ chứ??

an-com-cho-blogtamsu

(ảnh minh họa)

Run rẩy cầm bát cơm chó trên tay, Hà ứa nước mắt uất ức vì cách người mẹ chồng “thượng đẳng” đối xử với mình. Nhìn Hà, bà Tiên cười mà quát:

- Ăn đi, mày được ăn cơm chó nhà tao là tốt lắm rồi đó.

Bỏ bát cơm chó xuống, Hà nhìn thẳng vào mắt mẹ chồng nói:

- Mẹ ạ, con là con người, là con dâu, là người đẻ cháu cho mẹ chứ không phải là súc vật mà mẹ đối xử với con như thế. Mẹ tự phong mình là người thượng đẳng, nhưng cách cư xử của mẹ thì con xin lỗi mẹ không đáng để con phục ạ. Mẹ ghét con thì mẹ cứ ghét nhưng con không thể chịu nhục mà ăn bát cơm này làm mẹ vui được. Sức chịu đựng của con có giới hạn thôi mẹ ạ. Mẹ đừng làm như thế, đừng chà đạp lên danh dự của con.

- Ơ con này, mày cãi lại mẹ chồng như thế à?? Láo toét!!

- Con chịu đựng sự dày vò, đay nghiến của mẹ bao lâu nay là đủ rồi, con không thể chịu đựng được thêm nữa. Mẹ cứ làm gì mẹ muốn, nhưng con xin phép được rời khỏi ngôi nhà này dù chồng con có đồng ý hay không?? giờ mẹ khỏe mẹ bắt nạt, hành hạ con dâu đủ kiểu nhưng mẹ đừng quên mai này mẹ già ốm yếu, nằm 1 chỗ ai là người hầu hạ, chăm sóc mẹ ạ. Là con dâu mẹ đấy!! Mẹ đối xử với con dâu thế này mai kia mẹ có nghĩ mình bị con dâu bỏ rơi, tệ bạc với mình không??

Uất ức, Hà bỏ ra ngoà bà Tiên ngồi đó mà sững người sau những gì đứa con dâu quê mùa nói. Có lẽ nó nói đúng, giờ bà khỏe mạnh bà không cần nhờ đến ai thì bà ác nghiệt, đầy đọa con dâu nhưng lỡ mai này già yếu, chẳng đứa con nào chăm sóc bà ngoài con dâu cả. Bà tự nhận mình là người “thượng đẳng” nhưng bà đã sai trong cách đối xử với nàng dâu.

Rớt nước mắt hối hận vì những việc mình đã làm với con dâu, hôm sau bà đến nhà thông gia xin lỗi và đón Hà về. Giận mẹ chồng, Hà xin phép ở lại nhà bố mẹ 1 tuần để suy nghĩ thêm. Việc bà bắt Hà ăn cơm chó rồi lăng mạ cô là điều không 1 ai chấp nhận được.

Mẫn Mẫn

Loading...