Mâu thuẫn tăng cao giữa các lò gạch ở Bắc Giang

Phú Tài 14:30 24/10/2018

Đề án gia hạn hoạt động của lò vòng thêm 2 năm đã làm bùng nổ mâu thuẫn giữa các lò gạch ở Bắc Giang

Theo lộ trình của UBND tỉnh Bắc Giang, chỉ trong hơn một tháng nữa, tất cả các lò vòng trên địa bàn tỉnh buộc phải đóng cửa. Tuy nhiên, tỉnh đang xem xét đề án gia hạn hoạt động lò vòng thêm hai năm nữa. Điều này đã nhanh chóng chịu sự phản đối của các ông chủ lò tuynel, một công nghệ sản xuất được khuyến khích hiện nay.

Do khó khăn trong việc tiêu thụ, cộng thêm việc không đủ vốn liếng để chuyển giao công nghệ, các ông chủ lò vòng đã nhanh chóng ký vào đơn xin gia hạn hoạt động đến năm 2020. “Một rừng không thể có hai hổ”. Xung đột lợi ích giữa hai bên khiến mâu thuẫn bùng nổ. Cùng một mảnh đất, một bên muốn lò vòng phải tiếp tục hoạt động, bên còn lại muốn nhanh chóng chuyển sang lò tuynel.

Mâu thuẫn lên đến đỉnh điểm khi tỉnh Bắc Giang xem xét đề án gia hạn, cũng đồng nghĩa với việc bản kế hoạch từ năm 2012 sẽ mất hiệu lực.

Chưa rõ thực hư quyết định của UBND tỉnh Bắc Giang như thế nào, nhưng ở thời điểm hiện tại, các ông chủ lò tuynel như đang ngồi trên đống lửa vì tình hình vốn đã ế ẩm, nay lại thêm quyết định gia hạn hoạt động lò vòng, họ cảm thấy “thật sự phải kêu cứu.”

Cả hai lò cùng kêu cứu, UBND tỉnh Bắc Giang cũng rơi vào thế khó xử vì dù quyết định thế nào cũng không thể làm hài lòng cả hai bên. Diễn biến của vụ việc sẽ tiếp tục được ghi nhận trên bản tin của VTV24.

VTV24 là đơn vị sản xuất các bản tin Tài chính kinh doanh, Tạp chí kinh tế cuối tuần & Chuyển động 24h với những thông tin thời sự được cập nhật nhanh chóng, chính xác nhất.

Đăng ký kênh tại : yeah1.net/vtv24

Theo Infonet