Mang thai đôi, cô gái Bình Phước bị mẹ chồng chỉ mặt "đồ chửa hoang", dắt vợ mới về cho con trai đúng ngày đẻ

Anh Quân 19:14 30/03/2018

Chia sẻ về khoảng thời gian làm dâu chóng vánh, tủi nhục của mẹ trẻ sinh năm 1997 đã nhận được rất nhiều cảm thông của cư dân mạng.

Vừa qua trên mạng xã hội xuất hiện những lời tâm sự của một mẹ trẻ sinh năm 1997 có tên Lê Thị Kim Liên (sống tại Bình Phước) khi trải lòng về cuộc hôn nhân chóng vánh với nhiều cay đắng, tủi nhục mà mình vừa đi qua. 2 năm yêu nhau, 4 tháng chung sống như vợ chồng nhưng rồi giờ đây, cô nàng phải chấp nhận bước chân vào chuyến hành trình làm mẹ đơn thân, một thân một mình nuôi 2 đứa con trai song sinh còn bé xíu và gạt nước mắt để nhìn cha của 2 đứa trẻ đi lấy vợ mới.

Một mình ôm bụng bầu 2 đứa con, em suy sụp hoàn toàn, nằm viện liên tục vì thai yếu, trải qua những ngày tháng như sống trong địa ngục. Cuối cùng cũng đến ngày em sinh, nhưng em sinh non. Con sinh ra bé tẹo như con chuột con ý, phải nằm lồng ấp gần 10 ngày. Đau vết mổ lại không được gặp con, mỗi ngày mong ngóng tin xem con khỏe chưa, không một ai bên cạnh, em chỉ biết buồn và khóc. Đến ngày mẹ con em được xuất viện thì cũng là ngày anh đem người yêu mới, hay đúng hơn là vợ sắp cưới về ra mắt ba mẹ. Em đau như chết đi rồi…” – Liên viết.

mom3

mom2

mom1

mom

Nhìn những hình ảnh xinh đẹp này không ai có thể tưởng tượng ra những chuyện đau lòng Liên đã trải qua

Chia sẻ về chuyện tình yêu, Liên và chồng cũ bắt đầu yêu nhau từ năm 2015, chồng Liên quê Tiền Giang lên Bình Phước để làm việc. Thời gian yêu nhau, anh ta yêu chiều Liên hết mực nên cả 2 đã có khoảng thời gian rất hạnh phúc, dù cho cũng có một vài lần cãi vã không đáng. Đến tháng 1/2017 Liên quyết định kết hôn. Thời gian đó, mọi việc đều suôn sẻ, có chăng cũng chỉ là vài mâu thuẫn nho nhỏ của đôi bên gia đình trong việc chọn ngày làm đám cưới.

Mọi chuyện trở nên tồi tệ khi Liên phát hiện mình có thai ngay sau đám cưới, tức là đã có thai trước khi cưới nhưng không biết. Lúc này mẹ chồng mới trách móc nhẹ rằng quan niệm người xưa thì lỡ có thai trước khi cưới thì không được rước dâu, Liên cũng chỉ biết nghe theo.

Sau đó, hai vợ chồng định thuê nhà ở Bình Phước để sinh sống và làm việc nhưng không may lúc đó chồng Liên thất nghiệp, Liên  lại mang thai đôi sức khỏe yếu nên cũng không giúp được gì. Hai vợ chồng đành về nhà mẹ ruột của Liên để ở nhờ. Tết năm đó hai vợ chồng quyết định cùng buôn bán trái cây nhưng việc buôn bán thất bại, hai người lại ôm thêm món nợ 20 triệu.

Liên đành bán số vàng mừng cưới để trả nợ mà chẳng biết vì sao mẹ chồng gọi điện trách móc yêu cầu 2 vợ chồng phải tìm cách chuộc số vàng về đồng thời phải dọn ra ở riêng vì bà không muốn để con trai phải ở rể.

mom7

mom6

mom5

mom4

Liên bên 2 con trai bé bỏng

Chồng Liên vốn nghe lời mẹ lại vừa tìm được việc mới nên anh ta yêu cầu Liên ra ngoài thuê nhà sinh sống chứ không chịu cảnh “ăn nhờ ở đậu” nữa. Liên cũng đồng ý,nhưng nói với chồng rằng 2 vợ chồng phải trình bày đàng hoàng với mẹ Liên, phải cảm ơn mẹ rồi mới đi. Vậy mà anh ta không chịu. Rồi cứ thế, hai vợ chồng âm thầm dọn ra khỏi nhà mẹ Liên mà không ai nói với bà lời nào.

Đêm đó, khi ở phòng trọ mới, Liên nghe người ta kể rằng mẹ Liên khóc vì con gái và con rể bỏ đi không nói không rằng nên đã xin chồng về an ủi mẹ, giải thích cho mẹ hiểu. Lúc này anh ta đưa ra điều kiện, một là ở lại, hai là về nhà mẹ đẻ thì về luôn, không được phép quay lại nữa. Vì cái tôi quá lớn, Liên quyết định bỏ về nhà mẹ đẻ. Từ đây những bi kịch bắt đầu.

Đêm đó, về đến nhà mẹ đẻ, mình vì quá buồn nên đã gọi điện cho mẹ chồng để trình bày chuyện như vậy. Mẹ chồng trả lời như tạt nước lạnh vào mặt mình, bà bảo ‘nó không ở rể nhà con, nó chỉ ở nhờ. Nhà mẹ con cũng là nhà thuê, nó thích ở lúc nào thì ở, đi lúc nào thì đi, con không có quyền nói nó’. Nghe xong mình choáng váng, cảm giác tức lắm, buồn lắm vì mẹ chồng cũng coi thường mẹ mình. Nên mình cúp máy ngang, mình công nhận hành động này của mình là sai nhưng vì nếu nói chuyện tiếp mình tin là sẽ xảy ra cãi vã” – Liên nhớ lại.

2 ngày sau đó, mẹ chồng cùng chị chồng đến tận nhà Liên ở chợ yêu cầu Liên phải về quê để ở với bà, chồng trên này làm việc, 1,2 tháng sẽ về quê thăm Liên một lần. Vì không muốn 2 vợ chồng  người một nơi nên Liên không đồng ý. Liên nói, Liên đồng ý về nhà chồng với điều kiện chồng phải về cùng. Mẹ chồng càng thêm giận dữ rồi hai bà thông gia lời qua tiếng lại giữa chợ, mà theo Liên kể, điều đau lòng nhất là giữa cuộc cãi vã, mẹ chồng cô đã gọi con dâu là “đồ chửa hoang”.

mom11

mom10

mom9

mom8

 2 đứa trẻ kháu khỉnh, xinh xắn

Suốt khoảng thời gian đó, Liên sống trong sự thờ ơ lạnh lùng của gia đình chồng. Cuối cùng, cũng đến ngày Liên trở dạ nhưng không may là Liên sinh non. Hai đứa con sinh ra nhỏ xíu, phải nằm lồng ấp, Liên thì sinh mổ đau đớn mà bên cạnh không có lấy một người thân. Mẹ Liên còn phải đi buôn bán kiếm tiền lo cho con nên cũng chẳng có thời gian ở bệnh viện chăm sóc Liên.

Rồi cũng tới ngày đau đớn nhất, ngày Liên ra viện – cũng chính là ngày chồng Liên đưa bạn gái mới về quê ra mắt gia đình. “Như một thói quen, vì còn thương chồng nên sau khi ra viện mình có lên facebook của ảnh để xem không biết ảnh có hay tin là con ảnh đã ra đời rồi hay chưa. Nhưng vào thì thấy ảnh dắt vợ sắp cưới về ra mắt gia đình ở quê, ăn uống ca hát. Mình đau không sao tả được. Nghĩ là hết rồi, hết thật rồi, cuộc đời của mình bây giờ chỉ còn hai đứa con” – Liên nghẹn ngào.

mom13

mom12

Cuộc sống của Liên hiện giờ chỉ vì 2 đứa con

Một thời gian sau, vì thương con bé bỏng chưa 1 ngày được cha chăm sóc,  Liên về gọi cho chồng, định bảo chồng dù có chia tay cũng vì con mà cố gắng sống tử tế để hai đứa trẻ lớn lên khỏe mạnh. Vậy mà “Anh ấy cúp máy ngang, 1 giờ sau còn đăng ảnh tình tứ với vợ mới lên facebook và nói ‘chỉ cần vợ thôi không cần ai cả’. Mình thêm một lần đau rồi nghĩ thôi nếu đã cạn tình cạn nghĩa như vậy rồi thì không nói tới nữa“.

Hiện tại, đến nay, cả hai đứa con trai sinh đôi của Liên đã 8 tháng tuổi nhưng chưa hề nhận được một lời hỏi thăm hay trợ cấp gì từ gia đình chồng. Liên quyết định nộp đơn lên tòa để đòi lại quyền lợi cho hai đứa trẻ, còn Liên vẫn đang loay hoay vừa chăm con nhỏ, vừa bán cây cảnh online để kiếm tiền nuôi con, phụ giúp cha mẹ. Liên bảo dự định tương lai của mình sẽ là khi còn 1 tuổi thì Liên đem hai đứa trẻ đi gửi người chăm sóc, Liên sẽ đi làm công nhân hay bất kỳ nghề nào đó để có thêm thu nhập.

mom16

Mọi người biết đó, đẻ 1 đứa hai vợ chồng chăm sóc, lo chi phí tiền bạc này kia mỗi khi con bệnh nhiều khi còn không xuể. Huống hồ mình chỉ có bàn tay trắng, sống nhờ vào mẹ đẻ, nhà chồng khinh bỉ, xa lánh mà lại sinh đôi. Vất vả lắm, nhưng họ đã như thế thì mình đâu còn sự lựa chọn nào khác. Vì con mà cố gắng, vì con mà sống thôi“.

Nguồn: Ảnh tổng hợp

Theo: Q Châu/ Thethaoxahoi.vn

Loading...