Mang máy quẹt thẻ đi cướp vì 'lo' nạn nhân không có tiền mặt

Anh Quân 11:33 29/01/2019

Tên cướp đầy "chu đáo" đã mang theo máy quẹt thẻ (POS) để các nạn nhân có thêm một phương án nộp tiền trong trường hợp không mang đủ tiền mặt theo người.

Mang máy quẹt thẻ đi cướp vì lo nạn nhân không có tiền mặt
"Đồ nghề" của Hạ Mỗ.

Hạ Mỗ - tên của kẻ cướp "không giống ai" - đã thực hiện 3 vụ tấn công diễn ra từ ngày 10/1/2019 tới 25/1/2019. Khi đang chuẩn bị cho phi vụ tiếp theo, cảnh sát đã bắt giữ và tìm thấy một máy quẹt thẻ trong số các công cụ "hành nghề" của người này.

Theo Sina, Hạ Mỗ thiếu tiền trả nợ do cửa hàng nơi y làm việc vừa đóng cửa. Trong lúc chưa tìm được công việc mới, Hạ Mỗ quyết định đi làm cướp. Mục tiêu của y đa phần là phụ nữ vừa tan sở, lái xe một mình. Khác với những "đồng nghiệp", Hạ Mỗ còn chuẩn bị sẵn phương án trả tiền cho nạn nhân. Hắn luôn mang theo một máy quẹt thẻ di động để trong trường hợp không đủ tiền mặt, nạn nhân có thể cà thẻ tín dụng, hoặc thanh toán di động qua WeChat - nền tảng đa chức năng lớn nhất của Trung Quốc hiện nay. 

Khai với cảnh sát, y cho biết đã tập chạy đường dài mỗi ngày để dễ dàng tẩu thoát khi bị đuổi bắt. Hiện Hạ Mỗ bị tạm giam và chờ xét xử.

Tại Trung Quốc, thanh toán điện tử đang là xu hướng mạnh mẽ trong thời đại công nghệ với sự hỗ trợ của smartphone, Internet và đặc biệt là WeChat hay Alipay, những cổng thanh toán trực tuyến có độ phủ rất lớn. Chính vì vậy, người dân tại các thành phố lớn đang dần chuyển sang thói quen thanh toán điện tử, không còn mang theo nhiều tiền mặt. Chính vì vậy, giới tội phạm đang phải thích ứng để không bị tụt hậu.

Theo Mai Khánh/ Sức Khỏe Cộng Đồng

Loading...