Mang bầu, tiểu thư 9x nuôi bé Lào Cai kể khổ: “Vật vã 5 tháng, nhìn thấy chồng còn ngán”

Anh Quân 10:48 25/11/2018

Những chia sẻ của bà mẹ trẻ Thanh Tâm nhận được sự đồng cảm của đông đảo các mẹ bỉm sữa, đặc biệt là hội chị em đang bầu bí.

Không hoạt động trong giới showbiz, cũng không phải là hotgirl nổi tiếng nhưng cô gái trẻ người Lào Cai Phạn Thanh Tâm vẫn được rất nhiều người biết đến. Sức hút của Thanh Tâm đến từ chính tấm lòng thơm thảo nhân ái cùng vẻ ngoài xinh đẹp, dịu dàng được nhiều người ví như thiên thần. 

Từ sau khi Thanh Tâm lên tiếng nhận nuôi Thào Thị Yến Nhi – bé gái Lào Cai mắc suy dinh dưỡng độ nặng gây chấn động dư luận hồi năm 2016, cuộc sống của hai mẹ con Tâm – Nhi càng nhận được sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là cộng đồng mẹ bỉm sữa.

mang bau, tieu thu 9x nuoi be lao cai ke kho: “vat va 5 thang, nhin thay chong con ngan” - 1

Hình ảnh mới nhất của mẹ Thanh Tâm và bé Yến Nhi. 

Nếu như hiện tại, bé Yến Nhi đã dần ổn định sức khỏe, xuất hiện với vẻ ngoài bụ bẫm, xinh xắn thì mẹ Thanh Tâm cũng luôn được mọi người hết lời ca ngợi về nhan sắc mặc dù đang bụng mang dạ chửa ở những tháng cuối thai kỳ.

Tuy nhiên, nhìn bên ngoài rạng rỡ là thế nhưng ít ai biết rằng cô gái xinh đẹp này lại có thai kỳ khá vất vả. Mới đây trên trang cá nhân của mình, Thanh Tâm đã lên tiếng “kể khổ” về những tháng ngày mang bầu mà cô đã và đang phải đối mặt:

“Đôi khi phụ nữ lại ao ước về thời chưa chồng. Đúng là các cụ nói không có sai "Chửa đẻ". Nghén đúng hơn 5 tháng vật vã như bị đánh. Nhìn cái gì cũng hãi khủng khiếp. Đến nỗi nhìn thấy chồng còn thấy ngán.

Đến tháng thứ 6 nhảy múa được 1 tháng thì bây giờ cũng lại tiếp tục bị hạn chế đi lại và nằm một chỗ. Cảm giác muốn hờn cả thế giới khi muốn làm tỷ thứ. Đúng thời điểm được làm tỷ thứ, phải làm tỷ thứ thì lại nằm một chỗ chờ ĐẺ”.

mang bau, tieu thu 9x nuoi be lao cai ke kho: “vat va 5 thang, nhin thay chong con ngan” - 2

Dù mang bầu, Thanh Tâm vẫn được khen đẹp như thiên thần. 

Ngay dưới những dòng chia sẻ này, rất nhiều bạn bè, chị em bỉm sữa đã vào chia sẻ nỗi khổ mang bầu và động viên Thanh Tâm sớm vượt qua giai đoạn khó khăn để đón con yêu mẹ tròn con vuông.

Hiện tại Thanh Tâm đang mang bầu ở tháng thứ 8 thai kỳ. Thời gian đầu bầu bí, bà mẹ trẻ từng tâm sự cô không được khỏe nên đi lại rất ít. “Mình đặc biệt phải kiêng đi lại và leo cầu thang theo yêu cầu bác sĩ vì em bé hơi yếu. Mình đang cố gắng chịu đựng các cơn nghén và mệt mỏi mỗi ngày”.

mang bau, tieu thu 9x nuoi be lao cai ke kho: “vat va 5 thang, nhin thay chong con ngan” - 3

Cô từng trải qua thời gian ốm nghén nặng nề.

Bà mẹ trẻ cũng cho biết thêm cô bị ốm nghén khá nặng nề: “Mình có cảm giác sợ mọi thứ thức ăn nên không ăn được gì nhiều, đặc biệt rất sợ mùi cơm, nấm, đậu, xì dầu với đồ xào. Thời điểm đó mỗi ngày mình chỉ ăn được ít phở khô, khoai lang và nước hoa quả thôi. Mình cố gắng nuốt được những gì có thể nuốt để cho con”.

May mắn là qua những tháng đầu, cô đã bớt ốm nghén và khỏe hơn. Hiện tại ở quý 3 thai kỳ, Thanh Tâm không tăng cân quá nhiều, bụng bầu đã khá lớn nhưng nét mặt vẫn giữ nguyên được vẻ đẹp như thời con gái và luôn được phong là là “bà bầu thiên thần”.

Dù vậy cô lại bị bác sĩ yêu cầu tiếp tục hạn chế đi lại và nằm một chỗ. Vợ chồng Thanh Tâm đang nóng lòng chờ đợi con đủ ngày tháng chào đời. 

mang bau, tieu thu 9x nuoi be lao cai ke kho: “vat va 5 thang, nhin thay chong con ngan” - 4

Thanh Tâm đang mong chờ ngày em bé đầu lòng chào đời.

Theo May Lily/ Khám Phá

Loading...