Mãn nhãn chiêm ngưỡng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam

Yến Nhi 15:00 28/08/2019

Sáng 24/8/2019, tại Khuôn viên tượng đài Vua Lý Thái Tổ, Hoàn Kiếm, Hà Nội đã diễn ra lễ vinh danh “ Cặp bánh Trung thu kỷ lục Việt Nam" nặng 300 kg do Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh tổ chức.

Đây là cặp bánh do Nghệ nhân - TGĐ Cty Ngô Thị Tính cung các công nhân lành nghề thuộc Công ty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh thực hiện, mỗi chiếc đường kính 0.95m, dày 0.2m và nặng 1.5 tạ (tổng cặp bánh là 3 tạ). Nguyên liệu làm bánh thuần Việt gồm hạt bí, đậu xanh, dưa, vừng, lạp xưởng… Lớp vỏ bánh có họa tiết song long chầu nguyệt.

Cặp bánh bánh nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam đã được tế lễ dâng hương ở tại Đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Khuôn viên tượng đài Vua Lý Thái Tổ, trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Đây là điểm nhấn mùa Trung thu 2019.

Mãn nhãn chiêm ngưỡng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam

Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam trao bằng chứng nhận xác lập kỷ lục cho cặp bánh trung thu lớn nhất Việt Nam năm 2019

Cặp bánh Trung thu khổng lồ sẽ được sử dụng với mục đích từ thiện. Công ty Cổ phần Bánh Mứt Kẹo Bảo Minh – đơn vị tổ chức sự kiện đã xây dựng quỹ từ thiện để mang những cái tết Đoàn viên đầm ấm cho những mảnh đời bất hạnh, những hoàn cảnh neo đơn, khó khăn trong cuộc sống.

Cặp bánh đã được Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam(VietKings) trao Chứng nhận xác lập kỷ lục "Cặp bánh nướng và bánh dẻo Trung thu lớn nhất Việt Nam".

Sự kiện trưng bày cặp bánh Trung thu khổng lồ đã diễn ra trong 2 ngày 24, 25/8/2019, với nhiều tiết mục biểu diễn sôi động, đa màu sắc.

Bà Ngô Thị Tính, Tổng giám đốc công ty cổ phần bánh kẹo Bảo Minh - Đại diện Ban tổ chức cho biết, toàn bộ tinh thần của ngày Tết Trung thu được thể hiện trong bánh nướng bánh dẻo cổ truyền. Với mong muốn mang tới một không khí đêm rằm đậm tính truyền thống dân gian giữa “lòng Hà Nội”, công ty đã tổ chức chương trình “Lễ vinh danh bánh trung thu kỷ lục Việt Nam” để đưa mọi người hòa vào không khí đêm rằm. Đồng thời, nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, cộng đồng, đối với công tác Bảo vệ chăm sóc và giáo dục trẻ em, đảm bảo quyền bình đẳng cho mọi trẻ em được tham gia các hoạt động vui chơi giải trí, các hoạt động xã hội, xây dựng môi trường thân thiện..."

Mãn nhãn chiêm ngưỡng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam
Mãn nhãn chiêm ngưỡng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam

Nghệ nhân - TGĐ Cty Cổ phần bánh mứt kẹo Bảo Minh Ngô Thị Tính cắt chiếc bánh khổng lồ mời người dân thủ đô cùng thưởng thức.

Công ty Cổ phần Bánh mứt kẹo Bảo Minh chính thức được thành lập vào ngày 23/05/2006. Thế mạnh của công ty là một nhà sản xuất các sản phẩm ẩm thực truyền thống kết hợp khéo léo với nét hiện đại qua ứng dụng khoa học công nghệ tân tiến. Đến nay, Bảo Minh đã, đang và luôn khẳng định được uy tín và chất lượng của mình đối với người tiêu dùng.

Mãn nhãn chiêm ngưỡng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam
Mãn nhãn chiêm ngưỡng cặp bánh trung thu kỷ lục Việt Nam

Cặp bánh bánh nướng, bánh dẻo lớn nhất Việt Nam đã được tế lễ thắp hương Tổ nghề ở đền Ngọc Sơn, rồi rước ra Quảng trường trưng bày cho người dân chiêm ngưỡng. Đây là điểm nhấn mùa Trung thu 2019.

Trong 11 văn hóa của Bảo Minh, sự tri ân; tận tâm, đam mê; ý thức trách nhiệm luôn được đặt hàng đầu trong kim chỉ nam hoạt động của công ty. Là một doanh nghiệp hình thành và phát triển trên mảnh đất Thăng Long văn hiến, Bảo Minh luôn tự hào về những hoạt động nhân văn, thiết thực nhằm gìn giữ, phát huy truyền thống dân tộc.

Được biết, để làm ra cặp bánh kỷ lục này, đội ngũ cán bộ công nhân viên Cty CP bánh mứt kẹo Bảo Minh đã chuẩn bị kỹ càng trong hai tháng. Từ khâu chuẩn bị khuôn bánh, các nguyên liệu làm bánh cũng được lựa chọn kỹ càng, cẩn thận. Với đội ngũ công nhân lành nghề có kinh nghiệm trên 20 năm, cùng Nghệ nhân - TGĐ Cty Ngô Thị Tính đã mất 24h để hoàn thiện cặp bánh kỷ lục này.

Ông Lưu Duy Dần - Chủ tịch Hiệp hội Làng nghề Việt Nam cho biết: Trung thu là một ngày rất ý nghĩa đối với mỗi gia đình đặc biệt là những em nhỏ, chương trình sẽ mang tới những hoạt động thú vị, ấn tượng đậm đà tính nhân văn giành tặng các em nhỏ.

Yến Nhi, Theo Thế Giới Trẻ.