Malbec - Giống nho nổi tiếng của xứ sở Argentina

Huyền Trần 16:00 11/05/2019

Argentina được coi là vùng đất “vàng” của nho Malbec khi tạo nên những trái nho có phẩm chất thượng hạng.

Đặc biệt, rượu Malbec của Argentina được đánh giá là ngon nhất thế giới, trong đó nho Malbec của Mendoza hiện vẫn chưa có đối thủ nào vượt mặt.

Ngày 17 tháng 04 hàng năm được chọn là ngày vinh danh giống nho Malbec trứ danh, giống nho đã tạo nên hương vị, phong cách đặc trưng của rượu vang Argentina. Đây là ngày đã đánh dấu bước chuyển đổi của nền công nghiệp rượu vang Argentina và là dấu mốc cho sự khởi đầu phát triển của dòng rượu vang Malbec với vai trò là dòng rượu vang mẫu mực và uy tín quốc tế.

Malbec - Giống nho nổi tiếng của xứ sở Argentina

Trong các nhà làm vang nổi tiếng tại Argentina, đáng chú ý nhất có thể kể đến thương hiệu Terrazas de los Andes - nhà làm vang lớn nhất tại vùng Mendoza với dòng vang đặc trưng Terrazas Reserva Malbec.

Terrazas de los Andes được thành lập từ năm 1996 bởi tập đoàn Moet Hennessy và có truyền thống làm vang với sức ảnh hưởng của văn hoá Pháp. Năm 2018 đánh dấu nhiều cột mốc quan trọng cho nhà làm vang này với giải thưởng “Nhà sản xuất rượu vang Argentina của năm” và “Giống nho Malbec ngon nhất của năm”.

Malbec - Giống nho nổi tiếng của xứ sở Argentina

Nho Malbec được trồng ở độ cao 1070m bên sườn núi Andes. Để tạo nên rượu Terrazas Reserva Malbec trứ danh, nho Malbec phải được lưa chọn kỹ càng từ những vườn nho chất lượng trong vùng, được thu hoạch cẩn thận bằng tay trước khi ép và lên men, sau đó trải qua quá trình ủ trong thùng gỗ sồi Pháp từ 12 đến 14 tháng. Terrazas Reserva Malbec có hương thơm của những loại trái cây như cherry, mận, việt quất kết hợp với vị cay êm dịu. Hương vị tròn đầy, hài hòa, nhưng nồng nàn, mạnh mẽ, khi thưởng thức sẽ đọng lại trong bạn một dư vị dài lâu. Terrazas Reserva Malbec có thể kết hợp hoàn hảo với những món chế biến từ bò. Độ chát nhẹ của rượu hoà quyện với vị béo của thịt bò tạo cảm giác ngọt mềm, thấm đượm nơi đầu lưỡi và êm dần về hậu vị. 

Nếu bất chợt bạn muốn thưởng thức món beefsteak hay bất kỳ món bò nào thì đừng ngần ngại thử kèm một ly Terrazas Reserva Malbec, chắn chắn bạn sẽ mê đắm hương vị ấy ngay từ lần nếm trải đầu tiên.

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.