Mải xem Việt Nam đá với Yemen, 11 gia đình ở Bắc Ninh bị kẻ gian chặt nát vườn đào hơn trăm cây chuẩn bị đón Tết

Dung 17:48 18/01/2019

Nhân lúc các hộ dân tụ tập xem bóng đá không canh giữ vườn đào, kẻ gian đã đột nhập phá hủy 147 cây đào. Trong đó có nhiều cây 6,7 năm tuổi.

Vụ việc được phát hiện vào sáng ngày 17/1, khi người dân tại khu phố Tỉnh Cầu, xã Đình Bảng, huyện Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh ra vườn chăm sóc đào sau một đêm tụ tập xem bóng đá. 

Được biết những cây đào trong khu vườn này đều có tuổi vào tầm khoảng 3-5 năm, nhiều cây 6-7 năm tuổi có giá trị lớn. Tất cả đều đã ra nụ, chất lượng tốt và sẵn sàng để được bán vào dịp Tết nguyên đán. 

Theo thông tin được biết, các hộ dân tại khu phố luôn cẩn thận cắt cử người trong coi vườn đào 24/24 để đề phòng. Thế nhưng vì ủng hộ bóng đá nước nhà, 11 hộ gia đình đã tập trung lại với nhau xem đội tuyển Việt Nam thi đấu với Yemen ở lượt trận cuối bảng D Asian Cup 2019 từ 23 giờ tối 16/1 đến 1 giờ sáng. Không ngờ chỉ trong khoảng thời gian ngắn ngủi, kẻ gian đã tận dụng thời cơ đột nhập chặt nát hết vườn đào, đạp đổ miếng cơm manh áo của họ. 

Gốc đào lớn bị chặt nát không thương tiếc

Những gốc đào 3-5 năm tuổi có giá thị trường dao động từ 500 đến cả triệu đồng.

Rất nhiều cây đào trong số đó đều đã ra đầy nụ

Hiện trường các gốc đào đổ rạp ngổn ngang, cành đào rơi rụng khắp mặt đất

Sau khi thông tin này được chia sẻ rầm rộ, cộng đồng mạng đã bày tỏ bức xúc của mình trên mạng xã hội. Đa phần cư dân mạng đều cảm thấy phẫn nộ trước hành động của kẻ gian và mong rằng lực lượng chức năng làm rõ vụ việc. Nhiều người còn suy đoán đây có thể là hành động hãm hại của các đối thủ cạnh tranh. 

Cộng đồng mạng bày tỏ sự phẫn nộ với hành động của kẻ gian

Nhiều người cho rằng đó là do sự cạnh tranh không lành mạnh trong buôn bán

Một cư dân mạng xác nhận việc phá hoại vườn cây của người khác để cạnh tranh là điều không hiếm thấy.

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet

Loading...