Mách nước hội chị em răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và bí quyết có nụ cười tự tin

Huyền Trần 14:00 31/05/2019

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc sử dụng mắc cài và dây cung điều chỉnh răng về đúng vị trí trên cung hàm, cải thiện những khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc...

Mách nước hội chị em răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và bí quyết có nụ cười tự tin

Với ưu điểm mắc cài được làm bằng chất liệu sứ cao cấp có màu gần giống với màu răng, phương pháp này được nhiều chị em tin tưởng và lựa chọn để tìm lại nụ cười tự tin.

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là gì?

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là phương pháp chỉnh nha sử dụng mắc cài bằng sứ và dây cung để di chuyển răng. Các mắc cài được làm bằng sứ có chốt tự đóng hoặc nắp trượt tự động ngay trên các rãnh mắc cài, thay thế cho dây thun, giúp giảm ê khi mới mang hơn dùng thun cố định.

Đặc biệt, mắc cài sứ được làm từ chất liệu sứ cao cấp, có màu gần trùng với màu răng, đem lại sự tự tin và thẩm mỹ cho người niềng trong quá trình chỉnh nha. Phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc có thể áp dụng để điều chỉnh những khiếm khuyết về răng như hô, móm, thưa, lệch lạc, sai khớp cắn…

Ưu điểm và hạn chế của niềng răng mắc cài sứ tự buộc

Niềng răng mắc cài sứ tự buộc hiện nay có ưu điểm về mặt thẩm mỹ và hiệu quả chỉnh nha giúp can thiệp và khắc phục hiệu quả các khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc:

 • Thẩm mỹ cao và an toàn với sức khỏe: Tính thẩm mỹ của phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc được thể hiện ở chỗ mắc cài sứ thiết kế có màu gần trùng với màu răng. Nhìn từ xa, rất khó phát hiện bạn đang đeo niềng răng. Ưu điểm này tạo sự tự tin và thoải mái cho khách hàng trong suốt quá trình niềng răng. Ngoài ra, mắc cài sứ tự buộc được làm từ sứ cao cấp, được kiểm chứng an toàn tuyệt đối với sức khỏe của khách hàng, không gây kích ứng trong môi trường khoang miệng.
  Mách nước hội chị em răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và bí quyết có nụ cười tự tin
 • Hiệu quả chỉnh nha cao: Mắc cài sứ tự buộc được áp dụng để khắc phục những khiếm khuyết răng hô, móm, thưa, lệch lạc từ nhẹ, trung bình đến khó và phức tạp. Thời gian đeo niềng răng mắc cài sứ tự buộc thường từ 1,5 - 3 năm tùy theo tình trạng răng.
 • Hạn chế sự đau đớn và khó chịu cho khách hàng trong quá trình niềng răng. So với phương pháp niềng răng mắc cài truyền thống thì niềng răng mắc cài sứ tự buộc được thiết kế chốt tự khóa thay thế dây thun giúp người niềng giảm được những vướng víu, khó chịu khi thay thun hàng tháng.

Tuy nhiên, phương pháp niềng răng nào cũng có những hạn chế nhất định và niềng răng mắc cài sứ tự buộc không ngoại lệ:

 • Chất liệu sứ nên nhiều người ngại dễ bị vỡ: Nhiều người lo lắng mắc cài làm sứ sẽ dễ vỡ trong những trường hợp có va đập mạnh, luyện tập thể thao thường xuyên… Tuy nhiên, cùng với sự phát triển của khoa học - công nghệ, kỹ thuật chế tác mắc cài sứ được cải tiến nhiều hạn chế những nguy cơ vỡ mắc cài như ngày xưa.
  Mách nước hội chị em răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và bí quyết có nụ cười tự tin
 • Cộm và khó chịu thời gian đầu: Tuy mắc cài sứ hiện đại được thiết kế nhỏ gọn, nhưng những ngày đầu mới niềng răng, mắc cài tự buộc có thể làm bạn khó chịu và vướng víu vì chưa quen, đặc biệt là khi mắc cài sứ có tích hợp thêm chốt tự khóa sẽ cộm hơn. Tuy nhiên, qua khoảng một tuần bạn sẽ quen dần mà thôi.

Tham khảo bảng giá mới nhất (thời điểm tháng 05/2019) của Up Dental - Nha khoa chuyên sâu về niềng răng tại TP. HCM thì chi phí niềng răng mắc cài tự buộc dao động từ 48 - 56 triệu tùy tình trạng.

Những trường hợp nên niềng răng mắc cài sứ tự buộc

 • Niềng răng hô bằng mắc cài sứ tự buộc

Răng hô hay răng vẩu là một dạng sai khớp cắn gây mất thẩm mỹ và giảm chức năng ăn nhai. Người gặp phải tình trạng hô thường tự ti, cô lập chính bản thân, khó hòa đồng và ít giao tiếp với mọi người xung quanh, điều này ảnh hưởng rất lớn đến tâm lý và quá trình phát triển bản thân. Biểu hiện dễ nhận biết nhất của răng hô là hàm răng trên đưa ra trước quá mức so với hàm răng dưới. Niềng răng hô bằng mắc cài sứ tự buộc giúp nắn chỉnh các răng chìa và nhô ra trước lùi về sau đều và đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và thẩm mỹ khi cười - nói.

 • Niềng răng móm bằng mắc cài sứ tự buộc

Với khuôn răng bình thường, hàm răng trên sẽ phủ hàm răng dưới nhưng răng móm có khớp cắn ngược lại. Để khắc phục tình trạng này, bạn có thể lựa chọn phương pháp niềng răng mắc cài sứ tự buộc để kéo các răng về đều và đúng vị trí trên cung hàm, đảm bảo khớp cắn và sự hài hòa của hai hàm răng cũng như tổng thể khuôn mặt.

 • Niềng răng lệch lạc bằng mắc cài sứ tự buộc

Răng lệch lạc gồm một hoặc nhiều răng mọc lệch lạc trên cung hàm ảnh hưởng đến thẩm mỹ và quá trình chăm sóc răng miệng. Để biết được chính xác tình trạng răng lệch lạc của bản thân, bạn nên đến nha khoa chuyên sâu về niềng răng chụp hình X-quang, để bác sĩ thăm khám và tư vấn kỹ hơn. Niềng răng mắc cài sứ tự buộc là một trong những lựa chọn hợp lý cho những khiếm khuyết răng lệch lạc, giúp sắp đều và cải thiện răng.

Mách nước hội chị em răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và bí quyết có nụ cười tự tin
 • Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ tự buộc

Răng thưa là tình trạng những chiếc răng mọc cách xa nhau trên cung hàm, ảnh hưởng đến sự thẩm mỹ khi cười và giao tiếp cũng như chức năng ăn uống… Nguyên nhân dẫn đến tình trạng răng thưa có thể là do mất răng bẩm sinh, tai nạn trong quá trình sinh hoạt… Để biết được chính xác, bạn nên đến nha khoa tư vấn thử. Niềng răng thưa bằng mắc cài sứ tự buộc giúp kéo các răng nằm xa nhau về đều và vừa khít với nhau.

Mách nước hội chị em răng xấu: Niềng răng mắc cài sứ tự buộc và bí quyết có nụ cười tự tin

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.

Up Dental - Nha khoa chuyên niềng răng (Giấy phép hoạt động số 05047/SYT - GPHĐ)

Địa chỉ: Số 2 đường Võ Oanh, phường 25, quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0981.805.250 – 0902.657.078

Website: https://updental.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/niengranghoupdental/

Cộng đồng niềng răng lớn nhất Việt Nam:

https://www.facebook.com/groups/nhatkyniengrang/