Lương 5 triệu/1 tháng và ế toàn tập mà khao khát ở nhà 3 tỉ. Đơn giản thôi ...hãy mua thẻ tập gym.

Phuong Thao 15:21 08/08/2018

Với mức thu nhập chỉ 5 triệu/1 tháng thì làm sao mơ đến việc mua nhà ở chung cư cao cấp. Tuy nhiên những chuyên gia không có gì ngoài tiền sẽ đưa ra lời khuyên thiết thực cho bạn.

Nhiều người chắc hẳn vẫn chưa quên những thông tin về một nữ du học sinh với lương cơ bản 5 triệu/1 tháng nhưng đã tích góp đủ để mua nhà tiền tỉ, còn đầu tư kinh doanh và gửi về cho bố mẹ rủng rỉnh tiêu.

Điều này làm nổ ra các ý kiến trái chiều khi nhiều người cho rằng với 5 triệu 1 tháng thì chỉ đủ sống là may rồi chứ làm sao tính đến chuyện mua nhà bạc tỉ. 

Tuy nhiên ước mơ được sống trong những khu căn hộ cao cấp với đầy đủ tiện nghi luôn là điều hấp dẫn nhiều người. Và mới đây trên mạng lại xuất hiện thêm một cô gái nữa cũng đi làm với mức lương 5 triệu/tháng nhưng lại phải vắt óc suy nghĩ: "Làm sao để mua được nhà 3 tỷ?".

Cô gái này đã gửi thắc mắc của mình đến hai chuyện gia không có gì ngoài tiền là Shark Hưng và giáo sư Cù Trọng Xoay với mô tả rõ tình trạng của bản thân hiện tại rằng: đang làm công việc bán hàng và thấy bạn mua nhà ở một khu chung cư cao cấp thì cũng muốn phấn đấu để đạt được như bạn. Chưa chồng chưa con, chưa có cả bạn trai.

Sau khi đánh giá được "tình hình", Shark Hưng và giáo sư Cù Trọng Xoay đã đưa ra những gợi ý lý tưởng cho cô bạn chỉ thu nhập 5 triêu/1 tháng mà vẫn có nhà tiền tỉ như sau:

1. Dùng tiền lương mua 1 chiếc thẻ tập gym, tập bơi trong khuôn viên của khu chung cư cao cấp. Kèm theo đó là những bộ đồ thật đẹp và sang chảnh.

2. Thường xuyên tới lui khu chung cư đó để ăn sáng, uống trà, uống cafe tập luyện thể dục thể thao để người ta nghĩ rằng mình như là cư dân sống ở đây đã lâu.

Làm đủ 2 bước đó thì cô gái trẻ nhất định sẽ có cơ hội tiếp cận được những anh chàng độc thân có nhà ở khu chung cư này vẫn chưa có vợ. Còn sau khi tiếp cận được rồi, làm thế nào để có được chung cư 3 tỉ thì Shark Hưng để cho cô gái tự tính toán nốt chiến thuật còn lại.

Tuy nhiên một vấn đề nữa lại xảy ra khi cô gái này không muốn có chồng mà chỉ muốn độc thân giàu có. Điều này khiến các chuyên gia cũng bó tay vì những kế hoạch trên đều "thất bại".

Nhưng cách mà Shark Hưng và giáo sư Cù Trọng Xoay vạch ra ở trên có lẽ sẽ khiến nhiều người cân nhắc và suy nghĩ áp dụng cho mình để ước mơ với lương 5 triệu/1 tháng mà vẫn ở nhà tiền tỉ không còn xa vời.

Video: Lương 5 triệu/1 tháng làm sao ở nhà tiền tỉ?':

Theo Phương Thảo/Infonet