"Lời thú tội" của chị gái với cậu em trai 23 tuổi và câu chuyện buồn phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt

  • Anh Quân

Những lời xin lỗi của cô chị gái gửi đến cậu em trai của mình khi 5 lần 7 lượt phải nhờ ứng cứu khi xe bỗng hết xăng giữa đường trong đêm gây xôn xao. Sau khi biết được thông tin cậu em trai của cô gái ấy đang phải hàng ngày chống chọi với tử thần để giành giật sự sống, nhiều người lại thương cảm vô cùng.

Tình cảm anh chị em trong gia đình kể cũng lạ, cứ gần nhau là chí chóe, tranh cãi không ngừng; vậy nhưng khi xa nhau hay 1 đứa bị ốm là đứa còn lại liền thấy thiếu thiếu, lo lắng không dứt. Chẳng phải chỉ những chị em gái trong nhà mới tình cảm như vậy, mà ngay cả những cậu anh/em trai cũng luôn sẵn sàng che chở, cấp cứu cho em/chị gái những lúc "nước sôi lửa bỏng".

Mới đây, trên mạng xã hội tài khoản N.T. đã chia sẻ những dòng thú tội của bản thân khi 5 lần 7 lượt hết xăng trên đường, nhưng bất kể nắng mưa cậu em trai bé bỏng của cô vẫn luôn xuất hiện kịp thời. Dẫu mỗi cầu cứu em trai sẽ nhận được những câu hờn mát nhưng ấy là tình thương của một thằng em trai dành cho chị gái. Cậu hiểu chị từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, bao dung trước những sự đòi hỏi nhiều khi thái quá của chị. Vì chị là con gái mà!

Lời thú tội của chị gái với cậu em trai 23 tuổi và câu chuyện buồn phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 1.

Ảnh chụp màn hình

"Mình chỉ muốn hét to cho cả thế giới biết rằng mình từng chỉ huy cả thế giới, đó là em trai mình.

Lúc nào mình đi xe cũng bị hết xăng giữa đường vì biết có một người mang xăng đến đổ cho. Lúc nào cũng chỉ một câu nói: "Em đổ nốt lần này thôi, lần sau đừng gọi em nữa".

Thế mà cứ mỗi lần mình gọi điện cho nó là giọng nó lại căng lên: "Đang đứng chỗ nào? Ở đâu? Em bận rồi không ra được đâu, dắt bộ về nhà". Rồi một lúc sau sẽ có một con trâu phi như điên mang xăng đến chửi xối xả: "như con điên, em bảo mẹ rồi, về mà nghe chửi. Còn gọi em vì xe hết xăng một lần nữa là mẹ bán xe".

Cả lần cuối cùng nó đổ xăng cho mình là lúc 23 giờ đêm mưa bão, sấm chơi. Trước đó mẹ và em trai đã gọi điện báo có bão, đi làm thì ngủ bên chỗ làm một hôm cũng được. Mình vâng vâng dạ dạ. Nhưng rồi cái thói điên bỗng dưng nhớ mẹ, cũng sợ sấm sét.

Bất chấp tất cả mình phi như con thiêu thân qua cầu Vĩnh Tuy. Miệng liên tục niệm Phật, nỗi sợ hãi cả người lẫn xe bay qua lan can cầu luôn thường trực, xe thì kim xăng báo vạch đỏ.

Giờ mà hết xăng giữa cầu chắc khóc mất, mắt thì cận, mưa tạt nhòe kính chẳng nhìn được xa.

Mình cứ lao đi, khi trời sáng là lại khóc thét lên gọi mẹ. Mình mặc áo mưa các thứ mà vẫn ướt hết. Mình khóc từ chỗ làm về gần nhà thì xe hết xăng.

Lần này mình gọi điện mà em không nghe máy vì nó nghĩ mình ngủ ở chỗ làm. Mình gọi cho mẹ, khóc to vì sợ hãi. Cảm giác như sét nó mà đánh vào điện thoại thì banh xác.

Lúc đầu mẹ nghe giọng cứ tưởng mình có chuyện bị cướp. Mình nói dối là xe ngập nước không đề được nhưng không quên dặn mẹ bảo em trai gọi cho để chỉ đường. Mẹ rất hiểu con gái nên nhẹ nhàng bảo: Xe mày mà hết xăng thì mày ở luôn đấy đi.

5 phút sau em trai gọi: Cứ đứng đấy, tắt nguồn điện thoại cất cốp xe không sét nó đánh to đầu giờ. Đứng xa cái gốc cây đi. Và rồi nó mang theo chai xăng đến bảo: Thế sau này không có em, Trang làm thế nào?".

Lời thú tội của chị gái với cậu em trai 23 tuổi và câu chuyện buồn phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 2.

Cậu em trai luôn xuất hiện kịp thời khi xe chị hết xăng giữa đường

Ngay sau khi những dòng chia sẻ của cô chị gái trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã khiến nhiều người chú ý và cảm động với lời thú tội ngọt ngào gửi đến cậu em trai 23 tuổi của cô gái trẻ. Tuy nhiên, sau khi vào trang Facebook cá nhân của Trang (cô gái đăng tải câu chuyện trên), nhiều người không khỏi lặng đi khi biết được thông tin, cậu em trai tên Việt ấy giờ đây vẫn đang phải chống chọi từng ngày từng giờ và đang hôn mê vì viêm cơ tim cấp.

Trong phòng bệnh, Việt hoàn toàn bất động, không biết gì, mặc cho những tiếng gọi đến khản cả cổ của mẹ cứ liên tục đêm ngày. Em cứ nằm đó, như một giấc ngủ dài đã 12 ngày chưa tỉnh. Buồn hơn nữa, là trước đó không lâu hai chị em Việt cũng vừa mất bố vì căn bệnh ung thư thực quản.

Lời thú tội của chị gái với cậu em trai 23 tuổi và câu chuyện buồn phía sau khiến nhiều người rơi nước mắt - Ảnh 3.

Hình ảnh Việt đang phải chống chọi từng ngày với căn bệnh viêm cơ tim cấp.

Hoàn cảnh gia đình khó khăn, người mẹ nghèo tiều tụy sau cú sốc mất chồng không biết vay tiền ở đâu để cứu con. Chứng kiến cậu em trai hàng ngày đang phải duy trì sự sống bằng hàng loạt những máy móc, dây dợ cắm xung quanh, cô chị gái chỉ mong có một phép màu cho Việt khỏe mạnh trở lại.

Ngay sau đó rất nhiều cư dân mạng đã bày tỏ đồng cảm và gửi lời động viên người chị gái cố gắng mạnh mẽ, trở thành chỗ dựa vững chắc cho mẹ và em trai để thêm sức mạnh chống chọi với bệnh tật.

Chia sẻ thêm với chúng tôi, cô chị gái Nguyễn Trang cho biết, Việt là một cậu em rất tốt, luôn quan tâm săn sóc chị gái có khi còn nhiều hơn cả người yêu. "Nhà mình chỉ có hai chị em nên lúc nào Việt cũng lo lắng cho mình. Kể như việc xe mình hết xăng đó, bất chấp nắng mưa chị cứ ới là cậu em sẵn sàng chạy ra ứng cứu ngay. Không những thế, Việt còn là cậu em trai tuyệt vời, đi đâu cũng xung phong làm xe ôm cho chị".

Theo KA/ Helino

Loading...

Nữ tài xế trong vụ đâm xe liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh thừa nhận do vướng giày cao hot nên đạp nhầm chân ga

Nữ tài xế trong vụ đâm xe liên hoàn tại ngã tư Hàng Xanh thừa nhận do vướng giày cao hot nên đạp nhầm chân ga
Đời sống

Tại cơ quan công an, bà Nguyễn Thị Nga, người điều khiển chiếc xe BMW gây tai nạn cho biết vì vướng giày cao gót nên hoảng loạn và đạp nhầm vào chân ga.

Những dấu hiệu nhận biết người đàn ông thành công

Những dấu hiệu nhận biết người đàn ông thành công
Đời sống

Những người thành công nhất trên mọi lĩnh vực, từ nghệ sĩ, nhà khoa học đến doanh nhân đều có những điểm chung sau đây. Với những đặc điểm này, dẫu hiện tại bạn chưa đạt được mục tiêu đi chăng nữa thì thành công cũng chỉ là chuyện sớm muộn.

Lotte Xylitol mang “ Cơn bão xanh” càn quét Đại Học Kinh Tế Luật

Lotte Xylitol mang “ Cơn bão xanh” càn quét Đại Học Kinh Tế Luật
Đời sống

Và tuy cơn bão đã đi qua, nhưng không gây ra bất cứ thiệt hại nào ngoài việc hơn hàng chục ký rác thải được dọn sạch tinh tươm, trả lại mảng xanh-sạch-đẹp cho khuôn viên trường thêm thoáng mát.

TocoToco – Thổi hồn nông sản Việt vào từng ly đồ uống

TocoToco – Thổi hồn nông sản Việt vào từng ly đồ uống
Đời sống

Trà sữa TocoToco không đơn thuần là một ly đồ uống, đó còn là hành trình “thuần hóa” cái hồn của nông sản Việt từ các chuyên gia, kết hợp cùng bí kíp riêng biệt qua bàn tay tài hoa của các nghệ nhân pha chế.