Lời khai ban đầu của nữ Việt kiều chủ mưu vụ bắt cóc 2 bé gái đòi tiền chuộc 50 ngàn USD

Phuong Thao 08:46 12/03/2018

Qua làm việc với công an, Hương (Việt kiều Mỹ) khai nhận cùng với cha của 2 bé gái là Hoàng thực hiện vụ bắt cóc 2 bé gái để tống tiền chuộc 50 ngàn USD, dù các nạn nhân là người thân quen.

Ngày 1/.3, Công an TP.HCM cho biết, đã thực hiện lệnh bắt khẩn cấp Trương Hương (53 tuổi, Việt kiều Mỹ) để điều tra về hành vi bắt cóc trẻ em nhằm chiếm đoạt tài sản.

Công an cũng tạm giữ thêm 2 người là Lâm Thị Phương Dung (SN 2003, ngụ tỉnh Trà Vinh) và cha ruột của 2 bé gái là ông Trần Hoàng (SN 1973, ngụ quận 5) để phục vụ công tác mở rộng điều tra.

Qua điều tra ban đầu, Hương khai nhận hành vi bắt cóc đồng thời cho rằng đã cùng ông Hoàng là cha ruột 2 bé gái thực hiện để tống tiền chính mẹ ruột ông Hoàng là bà C.

Bước đầu, bà Hương thừa nhận có tham gia vụ bắt cóc 2 cháu bé M.A (7 tuổi) và B.N (5 tuổi, cùng mang quốc tịch Mỹ). Tuy nhiên, bà này khai báo quanh co và cho rằng có 1 số người tổ chức thực hiện, bà không phải là "đạo diễn" trong vụ việc.

Theo điều tra, chiều 7/3, hai cháu bé M.A và B.N đang đi học tại 1 trường quốc tế ở quận 11 thì bị "bắt cóc". Sau khi kiếm khắp nơi nhưng không có kết quả, gia đình đã trình báo Công an ngay trong đêm. Tiếp nhận tin báo, Công an quận 11 đã báo cáo cho ban giám đốc Công an TP.HCM đã trực tiếp chỉ đạo phòng Cảnh sát hình sự vào cuộc phối hợp điều tra, làm rõ .

Bằng biện pháp nghiệp vụ, khoảng 18h chiều 9/3, công an đã khoanh vùng được khu vực nghi có 2 cháu bé bị giam giữ, là phòng trọ ở quận Bình Tân và tiến hành giải cho cứu 2 cháu bé một cách an toàn.

Khi giải cứu, công an phát hiện trong phòng trọ còn có Dung là người giúp việc của gia đình. Sau đó, Dung khai ra bà Hương là người đã yêu cầu mình "bắt cóc" 2 bé gái.

Hiện cơ quan công an vẫn đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ án bắt cóc tống tiền có liên quan đến người mang quốc tịch nước ngoài như nói trên.

Theo Trí thức trẻ

Loading...