Lần đầu đi ăn được người khác giới âm thầm trả tiền, cô gái ‘lâng lâng’, lên mạng tìm lại người tốt bụng

Anh Quân 13:15 31/03/2019

Hội chị em dường như đã quá quen với những tình huống lãng mạn trong truyện ngôn tình hay phim ảnh Hàn Quốc. Sẽ ra sao nếu một ngày đẹp trời nào đấy, câu chuyện như thế ‘va’ thẳng vào mình trong thực tế?

Mới đây trên một diễn đàn mạng xã hội, một cô gái đã thu hút sự chú ý của đông đảo các thành viên còn lại khi kể lại câu chuyện tình cờ nhưng đầy ứ vị lãng mạn của mình.

Cô gái viết: ‘Chuyện là mình có mua cái voucher đi ăn buffet. Mình không để ý, mãi đến hôm nay lục ra coi thì thấy đã là ngày cuối cùng sử dụng. Nhưng hôm ấy mình phải đi dạy thêm đến tận 9 giờ mới về, bỏ đi thì uổng nên mình quyết định 9 giờ về rồi ghé qua ăn luôn.

Vô quán thì thấy khá vắng, bạn nhân viên khá bất ngờ khi mình trả lời là mình đi một mình. Trong lúc ngồi ăn, mình cũng lấy điện thoại ra, gọi video call các thứ, vừa ăn vừa ngồi than thở với 2 đứa bạn thân vì lỗi FA nên phải đi ăn một mình. Tụi bạn đang cười vô mặt mình thì mình có chụp hình đại anh bàn phía trước cho tụi bạn xem, vì anh ấy cũng đang ngồi ăn một mình.

Chuyện không có gì đáng nói, cho đến khi mình kêu thanh toán thì bạn phục vụ nói là bàn của mình ăn đã có người thanh toán. Đang ngớ ngẩn hỏi ‘mình đi có 1 mình và không quen ai cả', thì anh chủ ra nói là anh áo đen khi nãy đã thanh toán cho rồi.

Thiệt là mình chưa bao giờ trải qua cảm giác này. Vì mình không đẹp không xuất sắc để một ai đó nhìn vào là ấn tượng. Vì vậy nên mình rất bất ngờ, đến giờ về nhà vẫn còn cảm giác lâng lâng khó hiểu.'

Lần đầu đi ăn được người khác giới âm thầm trả tiền, cô gái ‘lâng lâng’, lên mạng tìm lại người tốt bụng

Bức ảnh được cô gái chụp vội từ phía sau trong lúc video call với bạn

Hành động ‘ngôn tình' như thế chẳng hề khó tìm trên màn ảnh, nhưng ở ngoài đời, ấy quả thật là một câu chuyện chẳng dễ xảy ra. Thế nên, không khó hiểu khi câu chuyện nhanh chóng nhận được sự trầm trồ của nhiều người, đặc biệt là từ phía các chị em.

Dương Đinh‘Không chỉ người yêu của người ta không làm tôi thất vọng. Mà người lạ của người ta cũng xuất sắc vô cùng'.

Thê Hương‘Lâu lâu đọc được mấy bài thế này thấy đời đẹp. Mình đi ăn một mình, đi siêu thị một mình, đi xem phim một mình, sao chẳng bao giờ gặp phải người nào như vậy nhỉ?'.

Nguyễn Thị Thúy Quỳnh‘Hai người mà không đến với nhau thì phí quá'.

Mai Hằng Như‘Câu chuyện ngôn tình vậy. Có duyên ắt sẽ gặp lại đó. Chúc bạn sớm tìm được bạn ý nha'.

Liên hệ với người đăng, được biết nhân vật chính trong câu chuyện kia là bạn Trần Hoài Phương Trinh, sinh năm 1997, hiện đang sống ở thành phố Hồ Chí Minh. Theo chia sẻ, bức ảnh này được chụp trong một quán ăn vào tối ngày 28/03.

Lần đầu đi ăn được người khác giới âm thầm trả tiền, cô gái ‘lâng lâng’, lên mạng tìm lại người tốt bụng

Hoài Trinh - cô gái trong câu chuyện trên 

Trinh chia sẻ: ‘Hôm ấy anh chàng áo đen ấy ngồi xéo xéo mình, lúc mình gọi điện cho bạn và bị trêu FA nên chỉ đi ăn một mình, nên mình chụp chơi vậy thôi chứ chả nghĩ gì. Đến khi biết được bạn ấy thanh toán tiền cho mình, mình bất ngờ và cảm thấy rất vui. Không phải vui vì việc tiền bạc đâu nhé. Nhưng thứ mình thắc mắc nhất vẫn là việc tại sao anh ấy lại làm vậy. Bởi vì mình ngoại hình của mình không có gì xuất sắc hay nổi bật hết.'

Bài viết nhận được nhiều tương tác, Phương Trinh vừa hơi bất ngờ trước sự chú ý nhiệt tình của cộng đồng mạng và cũng vừa hy vọng, lượt share từ mọi người có thể giúp sớm tìm được chàng trai ấy để nói lời cảm ơn.

‘Hiện tại, mình cũng chưa tìm được bạn ấy, lúc ấy bối rối quá nên quên mất hỏi nhân viên mà về luôn. Nếu gặp lại thì xem như có duyên, không gặp thì mình sẽ xem ấy là một kỉ niệm đẹp. Và chắc mình sẽ không bao giờ quên đâu', cô gái này chia sẻ.

Lần đầu đi ăn được người khác giới âm thầm trả tiền, cô gái ‘lâng lâng’, lên mạng tìm lại người tốt bụng

Sau khi đăng đàn tìm kiếm, cô cho rằng nếu gặp lại là có duyên, không gặp sẽ là kỉ niệm

Hẳn không ít người đọc xong câu chuyện này sẽ mong rằng, nữ chính trong câu chuyện sẽ gặp lại ‘hoàng tử áo đen' trong quán ăn ngày hôm ấy, để câu chuyện trên có đoạn nối tiếp tốt đẹp, cho vừa vặn với cái duyên mở đầu đầy ngôn tình như thế kia.

Theo Chan Chan/ Báo Đất Việt

Loading...