Lan Bercu - Diễn giả người Việt nổi danh trên đất Mỹ

Huyền Trần 14:35 01/10/2019

Lan Bercu là một diễn giả, tác giả, nhà đào tạo quốc tế, người sáng lập và chủ tịch của Lead Across Cultures International - Một công ty có trụ sở tại Atlanta, Georgia. - với chuyên môn trong lĩnh vực lãnh đạo toàn cầu và năng lực xuyên quốc gia.

Lan Bercu - Diễn giả người Việt nổi danh trên đất Mỹ

Tốt nghiệp thạc sĩ quản trị kinh doanh MBA tại trường đại học Kennesaw University Hoa Kỳ. Thành viên của Hiệp Hội Diễn Giả Chuyên Nghiệp Hoa Kỳ - the National Speakers Association USA và Liên Bang Diễn Giả Toàn Cầu – the Global Speakers Federation.

Được biết cô là một trong những cá nhân đầu tiên mở công ty tư nhân khi nhà nước cho phép. Cô cho hay “Lúc đó tôi chỉ mong ước có một cẩm nang, một chương trình hay một người nào đó dẫn dắt mình. Bản thân tràn đầy đam mê vá khát khao học hỏi… nhưng cảm thấy chới với vì thiếu thốn sự định hướng, dẫn dắt và huấn luyện chuyên nghiệp”.

“Đã hơn 20 năm trôi qua từ ngày tôi bắt đầu là chủ doanh nghiệp. Tôi đã gặp thất bại, cũng như học hỏi và gặt hái một số thành công.

Các bạn hãy nhớ rằng dù có bất kỳ trở ngại nào trong cuộc sống, nếu chúng ta có ý chí, lòng tin, hình thành chiến lược, và rèn luyện kỹ năng tốt thì chúng ta sẽ đạt thành công” cô chia sẻ.

Lan Bercu - Diễn giả người Việt nổi danh trên đất Mỹ

Đặc biệt, cô còn tiết lộ rằng cơ duyên đưa cô đến với nghề diễn giả khá tình cờ. Lúc học cao học, cô nhận được thư của cô trưởng khoa. Cô trưởng khoa viết rằng, có 2 chiếc vé tham dự hội nghị quan trọng về lãnh đạo, nhưng cô bận và không đi được. Ai mở mail này sớm thì liên lạc với cô để nhận vé và cô là người liên lạc sớm nhất và có được tấm vé trị giá hơn 2.000 USD.

Lan Bercu - Diễn giả người Việt nổi danh trên đất Mỹ

“Lần đầu tiên trong đời tôi được nghe một nữ diễn giả người Mỹ nói chuyện về vai trò của nhà lãnh đạo hay đến mức có cảm giác lâng lâng như bị tiếng sét ái tình vậy. Nó tác động mạnh và thậm chí khiến tôi thay đổi cách nhìn nhận cuộc sống ngay lập tức. Từ những buổi như vậy, tôi đã lên kế hoạch trở thành diễn giả chuyên nghiệp cho mình. Đó là năm 2009”, cô tâm sự.

Hiện nay, ngoài công việc diễn giả, cô còn là Sáng lập viên và chủ nhiệm chương trình LanBercu TV trên Youtube với mục đích phục vụ cộng đồng, hỗ trợ các bạn có đam mê học hỏi và khát khao thành công.

Trong tương lại, cô sẽ tiếp tục học hỏi và chia sẻ những trải nghiệm cá nhân, kiến thức của những chuyên gia nổi tiếng ở Hoa Kỳ và thế giới đến với các bạn Việt Nam thông qua những buổi talkshow.

Tìm hiểu thêm tại: https://www.youtube.com/channel/UCqxfZ3SUtyxXkJZ5wLoEeeg

Ngọc Huyền - Theo Thế Giới Trẻ.