Lại thêm một shipper bị "bùng" 2 triệu tiền trà sữa, "đặt cho sang mồm" đang trở thành xu hướng ?

Dung 19:35 09/01/2019

Bị bùng đơn hàng trị giá 2 triệu, shipper ngậm ngùi chia sẻ :"Tôi chẳng hiểu các bạn boom hàng chúng tôi là vì mục đích gì, Tôi chạy 1 tuần chưa chắc đã trả nổi!”

Cách đây vài ngày, thông tin một shipper phải ngậm đắng nuốt cay ăn 12 ổ bánh mì và 6 ly trà sữa trị giá 400 nghìn đồng vì khách "boom" hàng được chia sẻ trên mạng xa hội. Trước thông tin này, rất nhiều cư dân mạng tỏ ra phẫn nộ và xót xa cho anh shipper. 

Mới đây, trên hội nhóm dành cho các tài xế của một hãng xe công nghệ, lại có thêm tài xế chia sẻ việc mình bị "boom" hàng. Số tiền lần này lên đến 2 triệu đồng, tương đương số tiền một shipper làm việc chăm chỉ cả tuần. 

Tài xế Nguyễn Khôn chia sẻ: "Tôi chẳng hiểu các bạn boom hàng chúng tôi là vì mục đích gì?
Là vì rảnh công nhàn việc, là vì lỡ không vừa lòng một cuốc xe nào đó hay chỉ vì thích phá chén cơm của người khác?
Chúng tôi là những người mang đến những bữa ăn, những ly nước uống cho các bạn. Chúng tôi làm bằng chính sức lực của chính bản thân để trang trải cho cuộc sống này.
Xin hãy tôn trọng chúng tôi, tôn trọng công việc của chúng tôi." 

Bài viết của anh chàng shipper bị "bùng" 2 triệu tiền trà sữa được chia sẻ trên MXH

Theo đó, anh chàng shipper đã nhận một đơn hàng gồm 36 ly trà sữa có giá trị 2 triệu đồng. Anh bỏ tiền ứng trước mua mang tới địa chỉ đặt hàng nhưng khi tới thì người mua gọi không bắt máy, thậm chí còn khóa số. Khiến anh phải ngậm ngùi ôm trọn đơn hàng 2 triệu mà không làm được gì.

Một số bình luận của cư dân mạng về vụ việc

Một tài xế tiết lộ việc bị chủ tiệm đặt ảo để tăng doanh thu.

Những dòng chia sẻ của anh đã làm cộng đồng mạng bức xúc hơn bao giờ hết. Hàng trăm người đã tỏ ra phẫn nộ với hành động của các "thượng đế". Một cư dân mạng cũng làm nghề shipper tiết lộ trong phần bình luận, đôi khi các đơn hàng bị "bùng" với số lượng lớn là do chủ cửa hàng tự đặt ảo để lừa shipper mua tăng doanh thu. Comment này đã nhận được hàng ngàn lượt "like" và nhiều bình luận từ cư dân mạng. 

Hóa ra nghề shipper - giao hàng bây giờ là nghề nguy hiểm đến vậy. Vừa phải đề phòng khách không nhận hàng, vừa bị các chủ cửa hàng mất tiền bạc. 

Ảnh: Internet

Theo Phương Dung/Infonet