Lại cháy nhà cao tầng, lửa liếm cả tòa như ngọn đuốc, 200 người dân sơ tán, chưa đếm người chết

Đinh Ngọc 15:15 27/03/2018

Một vụ cháy nghiêm trọng vừa xảy ra tại tòa nhà cao tầng ở thành phố Grozny, thủ phủ vùng Chechnya, thuộc Nga, khiến hơn 200 người phải sơ tán.

Theo Sputnik, các phương tiện truyền thông Nga, đám cháy bùng lên tại tòa nhà 12 tầng ở trung tâm thành phố Grozny vào đêm qua 26/3 và nhanh chóng nuốt chửng khu vực rộng hơn 300 m2.

che-lparjpg-bb-baaac7GlIX

Tầng thượng của tòa nhà cháy ngùn ngụt trong đêm. (Ảnh: Sputnik)

Các hình ảnh đăng tải trên truyền thông địa phương cho thấy đám cháy khá lớn, cả tòa nhà như một ngọn đuốc cháy.

Theo Reuters, hơn 200 cư dân trong tòa nhà đã được sơ tán khẩn cấp trong đêm, trong khi khoảng 155 lính cứu hỏa cùng 44 xe cứu hỏa và nhiều trang thiết bị chữa cháy được điều động tới hiện trường.

Những người dân tại khu trung tâm mua sắm gần đó cũng phải sơ tán vì sợ đám cháy lan ra các tòa nhà kế bên. Sau hai giờ đồng hồ, nhân viên cứu hỏa đã dập tắt được ngọn lửa.

Thông tin ban đầu từ giới chức địa phương cho biết, dường như không có thương vong trong vụ hỏa hoạn, song vẫn chưa thể khẳng định được điều này cho tới khi lực lượng chức năng rà soát toàn bộ khu vực bị cháy.

Người đứng đầu cơ quan phản ứng khẩn cấp Chechnya Ruslan Yakhyaev cho biết, sau khi các căn hộ trong tòa nhà sẽ được kiểm tra kỹ lưỡng để phòng tránh các nguy cơ, người dân sẽ được phép trở về nhà.

Vụ việc xảy ra chỉ một ngày sau vụ hỏa hoạn kinh hoàng tại trung tâm thương mại Winter Cherry, thành phố Kemerovo, vùng Siberia của Nga khiến ít nhất 64 người chết, hàng chục người bị thương, trong đó nhiều nạn nhân là trẻ em. Điều này làm dấy lên lo ngại về vấn đề phòng cháy chữa cháy đặc biệt ở các tòa nhà cao tầng.

Loading...