"Lái chất - Sống xanh", chuẩn mực mới khẳng định cá tính trẻ.

Huyền Trần 11:00 08/08/2019

Vứt bỏ thì dễ, tái chế mới khó, những núi rác thải nhựa cần cả triệu năm để phân hủy hết đang trở thành mối lo ngại của toàn thế giới. Ô nhiễm môi trường đang gióng lên hồi chuông báo động, những “chủ nhân của thế giới mới” phải hành động thế nào trước khi quá muộn?

Thế hệ Z – Sống khác biệt nhưng không dửng dưng.

Chỉ chiếm khoảng 20% dân số nhưng Gen Z đang và sẽ có tác động không nhỏ đến mọi mặt của nền kinh tế và xã hội Việt Nam. Nếu thế hệ X (những người sinh năm 1961 - 1981) được ca ngợi bởi sự giản dị, thế hệ Y (những người sinh năm 1981 - 1996) được tán dương về sự am tường công nghệ, thì thế hệ Z hiện nay lại được chú ý bởi cá tính riêng biệt và phong cách sống “chất” từ tư duy đến hành động. Được đánh giá là thế hệ đa nhiệm với cách “sống xanh” đầy văn minh và cá tính, một trong những cách nhìn nhận Gen Z là cách ứng xử của họ với môi trường hiện nay.

Lái chất - Sống xanh, chuẩn mực mới khẳng định cá tính trẻ.

Thế hệ Z - nổi loạn và sống “chất” một cách khác biệt, nhưng không hề hời hợt
với các biến động môi trường (photo ID: 1342957085)

Trong trào lưu nhặt rác cực kỳ nổi tiếng #ChallengeForChange vừa qua, thế hệ Z đã góp phần không nhỏ trả lại mỹ quan cho hàng chục bờ biển, hàng trăm con kênh “sống lại” sau thời gian ngợp rác, hàng ngàn con đường lấy lại vẻ thông thoáng sau khi được dọn dẹp sạch sẽ. Để thay đổi thói quen được hình thành suốt hàng trăm năm là điều không dễ dàng. Tuy vậy, thật đáng mừng khi giới trẻ hiện nay mà tiêu biểu là Gen Z đang mạnh dạn đón đầu sự chuyển mình ấy, khẳng định bản sắc cá nhân mạnh mẽ và lan tỏa ý thức bảo vệ hệ sinh thái theo cách của riêng mình.

Honda Việt Nam tiếp sức giới trẻ “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT - SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X”

Hiểu được mối đe dọa mang tính toàn cầu từ chất thải nhựa cũng như thấu hiểu sức ảnh hưởng của thế hệ trẻ trong xã hội hiện đại, Honda Việt Nam đã phối hợp cùng Hội Nhà Văn hóa Thanh Niên Thành phố Hồ Chí Minh phát động chiến dịch “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT - SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” vì tương lai nhân loại. Ngoài thỏa mãn niềm đam mê tốc độ của cá nhân, các “tín đồ” Honda Winner X thế hệ Z còn sẵn sàng chung tay lan truyền cảm hứng và nhân rộng ý thức “sống xanh” đến cộng đồng. Chọn xe phải “chất”, đã sống phải “xanh”, đó chắc chắn là chuẩn mực khẳng định cá tính mà Gen Z không ngừng tìm kiếm.

Điểm nhấn đặc biệt trong chiến dịch quy mô toàn quốc lần này của Honda Việt Nam chính là: cộng đồng giới trẻ Việt sẽ cùng nhau tạo ra hàng loạt các sản phẩm tái chế thiết thực từ chính thứ tưởng chừng như bỏ đi hay còn gọi là rác thải, trong đó có EcoBrick hay còn gọi là gạch tái sinh - một loại vật liệu tái chế từ chai nhựa đã dùng hết và được nhét đầy rác thải như túi nilon, vỏ kẹo, hộp xốp, nhựa dẻo,… để trở nên cứng cáp. Dưới hình dạng viên gạch EcoBrick, những phế phẩm nhựa có thể tiếp tục phục vụ cuộc sống cho tới cuối vòng đời của mình mới thôi. Với các thành phẩm EcoBrick tạo thành, những người tham gia sẽ cùng ban tổ chức xây dựng bức tường X và ký tên thể hiện sự cam kết cùng chung tay góp phần vun đắp lối “sống xanh”, giúp hệ sinh thái tự nhiên kéo dài thêm tuổi thọ.

Lái chất - Sống xanh, chuẩn mực mới khẳng định cá tính trẻ.

Viên gạch EcoBrick và sứ mệnh bảo vệ môi trường sống của nhân loại (photo ID: 1066982717)

Bên cạnh đó, trong khuôn khổ sự kiện, các bạn trẻ sẽ cùng những người nổi tiếng và các KOLs có sức ảnh hưởng trong cộng đồng nhặt và phân loại rác thải, trao tặng thùng rác cho các khu dân cư cũng như tham gia những trò chơi ý nghĩa đầy tính giáo dục và nhân văn về môi trường. Đặc biệt, tại mỗi tỉnh thành diễn ra hoạt động sẽ có sự kiện trải nghiệm lái thử siêu xe thể thao đẳng cấp Honda Winner X, giúp công chúng có cơ hội mục sở thị tận mắt và cảm nhận rõ hơn về sáng tạo đỉnh cao mới nhất và cực kỳ thân thiện với môi trường từ Honda Việt Nam. Chưa dừng lại, Music Show đặc sắc với sự tham gia của nhiều tên tuổi đình đám showbiz Việt như Đen Vâu, Trúc Nhân, Chi Dân,… chắc chắn sẽ khiến các bạn trẻ mãn nhãn.

Lái chất - Sống xanh, chuẩn mực mới khẳng định cá tính trẻ.

Có mặt ở dải đất hình chữ S hơn 20 năm, Honda Việt Nam không chỉ góp phần nâng cao chất lượng sống của người dân, mà còn xác định rõ trách nhiệm của mình trong việc chung tay cùng cộng đồng bảo vệ màu xanh nhân loại. Trên hành trình “sống xanh” còn nhiều khó khăn và thách thức, những người trẻ không cô đơn và không bao giờ là muộn để góp phần bảo vệ môi trường. Cùng Honda Winner X, các thủ lĩnh mới của thời đại đã khẳng định tuyên ngôn “lái chất – sống xanh”, góp phần thay đổi hệ sinh thái từ những việc làm nhỏ nhất. Vượt qua phạm vi của một chiến dịch bảo vệ môi trường, “THỐNG LĨNH ĐỈNH CAO, LÁI CHẤT - SỐNG XANH CÙNG THỦ LĨNH WINNER X” hy vọng sẽ hình thành nét văn hóa “sống xanh” từ hôm nay và là thói quen mỗi ngày của giới trẻ.

Huyền Trần, Theo Thế Giới Trẻ.

Sự kiện sẽ diễn ra xuyên suốt 7 tỉnh thành bắt đầu từ TP.HCM trải dài qua Đồng Nai, Long An, An Giang, Sóc Trăng, Đồng Tháp, Kiên Giang từ ngày 10/08 đến 21/09/2019. Các hoạt động trong chương trình gồm: Dọn sạch rác ở các khu vực chỉ định theo nhóm, trao tặng thùng rác, trải nghiệm dòng xe Honda Winner X mới ra mắt và cuối cùng là Music Show với sự tham gia của những ca sĩ trẻ nổi tiếng tiên phong hưởng ứng lối “sống xanh”.

Lưu ý: Khi tham gia chương trình trải nghiệm xe Honda Winner X, người tham gia cần mang theo giấy phép lái xe hạng A1.