Kỳ lạ bò sinh một lúc 3 con bê ở Quảng Nam

Nguyễn 10:33 01/03/2018

Một con bò mẹ ở tỉnh Quảng Nam hạ sinh 1 lần 3 con bê đực khiến chủ nhân không khỏi ngỡ ngàng trong khi người dân lại xôn xao bàn tán.

Những ngày qua, người dân ở xã Trà Kót (huyện Bắc Trà My, Quảng Nam) bàn tán xôn xao về việc con bò cái của nhà ông Nguyễn Văn Hiền (SN 1972), trú thôn Tư (xã Trà Kót, huyện Bắc Trà My) vừa sinh 3 con bê. Nhiều người hiếu kỳ còn tập trung đến nhà ông Hiền để được tận mắt chứng kiến sự việc kỳ lạ này.

Theo ông Hiền, con bò mẹ được đẻ vào năm 2011, từ con bò mà gia đình ông nuôi rẻ của một người dân Tiên Phước. Trước khi sinh 3 con bê này, bò mẹ đã sinh được 4 lứa, gồm 2 bê đực và 2 bê cái.

Con bò sinh được 3 con bê ở tỉnh Quảng Nam.

“Từ trước đến nay, bò mẹ được chăn thả ngoài đồng bình thường như những con bò khác trong làng, gia đình không cho ăn tăng trọng hay thức ăn gì đặc biệt” – ông Hiền kể.

Khoảng 16 giờ ngày 25/2, con bò trên đẻ 2 con bê. Gia đình ông Hiền chưa hết vui mừng vì được một lúc 2 con bê đực thì khoảng 1 tiếng đồng hồ sau, bò mẹ tiếp tục cho ra đời con bê đực thứ 3. Cả 3 bê con đều khỏe mạnh, không có dị tật.

Ông Nguyễn Văn Hoàng, Chi cục phó Chi cục Chăn nuôi và thú y tỉnh cho biết, việc bò mẹ sinh 3 là hiếm gặp, tuy nhiên đây là hiện tượng bình thường trong tự nhiên.

“Năm 2016, ở tỉnh Bến Tre cũng có trường hợp bò sinh 3. Trước đó, ở các tỉnh như Ninh Thuận, Thanh Hóa… cũng có trường hợp tương tự”, ông Hoàng nói.

Loading...