Kinh hãi khi đột nhập “ngôi làng của cái chết”, nơi xác chết sống dậy từ trong mồ, thay quần áo mới thậm chí còn “đòi” hút điếu phê pha

  • Phuong Thao

Ngay cả những người thần kinh thép cũng phải bủn rủn trước những hình ảnh 'quá đỗi bình thường' trong 'ngôi làng của cái chết' này.

Ít ai biết, người dân tại ngôi làng thuộc vùng núi Sulawesi, Indonesia có truyền thống đào thi thể của người thân lên để rửa sạch xương cốt và khoác lên cho họ những bộ quần áo mới. Đây chính là nghi lễ Rambu Solo – một phần rất quan trọng trong cuộc sống của họ.

di1

Cứ 3 năm một lần, người dân lại đào thi thể của những người quá cố lên, cho hài cốt những bộ trang phục thật đẹp, sau đó khiêng người thân của mình đi diễu hành trong làng.

Tục lệ này có thể được bắt đầu vào những năm 1900. Cứ 3 năm một lần, người dân lại đào thi thể của những người quá cố lên, cho hài cốt những bộ trang phục thật đẹp, sau đó khiêng người thân của mình đi diễu hành trong làng.

di2

Thi thể một đứa trẻ. 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng những hành động này thật ‘điên rồ’, nhưng người dân Sulawesi lại coi đó là sự bày tỏ sự kính trọng với người đã khuất, qua đó cầu xin sự phù hộ cho đất đai tươi tốt, mùa màng bội thu.

Sau khi qua đời, thi thể của họ không được chôn cất ngay mà sẽ được để trong nhà trong suốt vài năm cho tới khi gia đình tổ chức một buổi tiệc lớn.

di4

Thi thể đang được mặc quần áo cẩn thận, đưa ra ngoài tắm nắng. 

Với người Torajan, đám tang được xem là một nghi thức vô cùng được xem trọng. Thông thường, nó thường kéo dài đến cả tuần và rất tốn kém. Thậm chí, có người thì lâm vào cảnh nợ nần chồng chất sau khi cử hành đám tang cho người thân, nhưng đối với họ, chính là sự kết nối tình cảm càng mạnh mẽ giữa người sống và người chết.

di3

… được hút thuốc. 

di5

Người dân ở đây cho biết việc tổ chức một đám tang linh đình là mơ ước của nhiều người.

di6

Đối với người Torajan, một người thân của họ chỉ được xem là đã chết sau khi cử hành đám tang.

Người Torajan thường chỉ muốn chôn cất tại nơi họ sinh ra và sinh sống cả đời, nếu như không may bị chết ở một nơi xa, gia đình họ phải đến tận nơi đó để làm lễ rước linh hồn của họ về.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Loading...

Chuyện hi hữu: Sau 2 tháng xuống tóc quy y, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam bị tố giật chồng, làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc

Chuyện hi hữu: Sau 2 tháng xuống tóc quy y, người đẹp của Hoa hậu Việt Nam bị tố giật chồng, làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc
Đời sống

Đúng là trên đời này chuyện gì cũng có thể xảy ra khi mới đây thông tin người đẹp từng tuyên bố xuống tóc quy y Nguyễn Thị Hà bị tố giật chồng của người từng giúp đỡ cô tại cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2014 và hiện tại đã làm đám cưới khi tóc còn chưa mọc.

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ

Thủ môn Văn Lâm trổ tài hát ca khúc đình đám với biểu cảm khó đỡ
Đời sống

Đặng Văn Lâm giờ đã là nhà vô địch AFF Cup 2018 nhưng dù có thành công hay thất bại Văn Lâm vẫn là người hùng của gia đình. Tranh thủ những ngày nghỉ ít ỏi, thủ môn của đội tuyển Việt Nam vào TPHCM thăm họ hàng trước khi hội quân trở lại vào 20/12.

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana

BTOB và EXID khiến hàng chục nghìn fans Việt ‘quẩy’ quên lối về tại sự kiện âm nhạc đỉnh cao của Diana
Đời sống

Sự xuất hiện của BTOB và EXID tại Đại Nhạc Hội Diana YÊU. TIN. HÀNH ĐỘNG đã khiến hàng chục ngàn khán giả vỡ oà, tạo nên ‘dư chấn’ không hề nhẹ tại SVĐ Hàng Đẫy (Hà Nội) và SVĐ Phú Thọ (TP HCM) cuối tuần qua.