Kinh hãi khi đột nhập “ngôi làng của cái chết”, nơi xác chết sống dậy từ trong mồ, thay quần áo mới thậm chí còn “đòi” hút điếu phê pha

Phuong Thao 02:46 03/03/2018

Ngay cả những người thần kinh thép cũng phải bủn rủn trước những hình ảnh 'quá đỗi bình thường' trong 'ngôi làng của cái chết' này.

Ít ai biết, người dân tại ngôi làng thuộc vùng núi Sulawesi, Indonesia có truyền thống đào thi thể của người thân lên để rửa sạch xương cốt và khoác lên cho họ những bộ quần áo mới. Đây chính là nghi lễ Rambu Solo – một phần rất quan trọng trong cuộc sống của họ.

di1

Cứ 3 năm một lần, người dân lại đào thi thể của những người quá cố lên, cho hài cốt những bộ trang phục thật đẹp, sau đó khiêng người thân của mình đi diễu hành trong làng.

Tục lệ này có thể được bắt đầu vào những năm 1900. Cứ 3 năm một lần, người dân lại đào thi thể của những người quá cố lên, cho hài cốt những bộ trang phục thật đẹp, sau đó khiêng người thân của mình đi diễu hành trong làng.

di2

Thi thể một đứa trẻ. 

Nhiều người sẽ nghĩ rằng những hành động này thật ‘điên rồ’, nhưng người dân Sulawesi lại coi đó là sự bày tỏ sự kính trọng với người đã khuất, qua đó cầu xin sự phù hộ cho đất đai tươi tốt, mùa màng bội thu.

Sau khi qua đời, thi thể của họ không được chôn cất ngay mà sẽ được để trong nhà trong suốt vài năm cho tới khi gia đình tổ chức một buổi tiệc lớn.

di4

Thi thể đang được mặc quần áo cẩn thận, đưa ra ngoài tắm nắng. 

Với người Torajan, đám tang được xem là một nghi thức vô cùng được xem trọng. Thông thường, nó thường kéo dài đến cả tuần và rất tốn kém. Thậm chí, có người thì lâm vào cảnh nợ nần chồng chất sau khi cử hành đám tang cho người thân, nhưng đối với họ, chính là sự kết nối tình cảm càng mạnh mẽ giữa người sống và người chết.

di3

… được hút thuốc. 

di5

Người dân ở đây cho biết việc tổ chức một đám tang linh đình là mơ ước của nhiều người.

di6

Đối với người Torajan, một người thân của họ chỉ được xem là đã chết sau khi cử hành đám tang.

Người Torajan thường chỉ muốn chôn cất tại nơi họ sinh ra và sinh sống cả đời, nếu như không may bị chết ở một nơi xa, gia đình họ phải đến tận nơi đó để làm lễ rước linh hồn của họ về.

Tiểu Long/Theo Thethaoxahoi.vn

Loading...