Kỉ yếu phong cách hiện đại là xưa rồi, giờ phải chụp "xuyên không" qua 4 thời đại thế này mới "chất"

Nhi Huỳnh 16:16 19/04/2018

Bộ ảnh kỷ yếu mang đậm tính lịch sử và nhân văn của các bạn học sinh lớp 12 Sử Trường THPT Chuyên Nguyễn Trãi- Hải Dương đã phần nào thay đổi cách nhìn về việc chụp ảnh kỷ yếu trong mắt rất nhiều người.

Bộ ảnh kỉ yếu độc quyền và độc đáo này mang tên " Bước đi của thời gian" với 4 concept: Phong kiến, Kháng chiến, Đổi mới và Hiện đại.

Bước ảnh đầu tiên trong bộ ảnh

Bộ ảnh này là tâm huyết của 34 học sinh cùng các cô giáo chủ nhiệm và 2 giáo viên dạy Sử của trường phối hợp thực hiện. Bộ ảnh đã đưa người xem trải qua 4 giai đoạn lịch sử lớn của dân tộc. 

Bắt đầu khởi nguyên là từ thời Phong kiến, các bạn đã đầu tư không chỉ trang phục mà còn đầu tư cả về những phụ kiện, lối vấn tóc, trang điểm cho thật sự lột tả được Việt Nam giai đoạn phong kiến. Không chỉ vậy để thực hiện những tấm ảnh thuộc thời kỳ này các bạn phải di chuyển đến Chùa Nôm -Hưng Yên để chụp, màu ảnh chủ đạo là màu trắng - đen để phù hợp với thời kỳ này.

Tái hiện khung cảnh các vương phi đnag trên đường đi đến hoàng cung 

Hình ảnh gia đình Hoàng Gia 

Trải qua thời kỳ phong kiến, là sự chuyển tiếp sang thời kỳ Kháng chiến đầy tàn khốc và cơ cực nhưng cũng không kém phần oanh liệt của dân tộc ta. Những hình ảnh về thời kỳ này được các bạn học sinh đầu tư vô cùng kỹ lưỡng và truyền tải một cách tinh tế, chân thật nhất về giai đoạn lịch sử của Việt Nam.

Các thanh niên, trai tráng háo hức lên đường kháng chiến

Cuộc sống thời kháng chiến, tuy gian nan những vẫn rất thơ, rất nhạc và rất tình. Cac bạn "diễn" rất đạt qua từng ánh mắt và cử chỉ

Kết thúc những năm tháng kháng chiến này gian nan, hi sinh và mất mác. Đất nước chuyển mình, bước vào thời kỳ đổi mới với biết bao hi vọng và nhiệt huyết của lớp trẻ. 

Xuất hiện những "Cô Ba - Cậu Ba Sài Gòn" với áo dài thước tha, quần tây-sơ mi gọn gàng

Kết thúc bộ ảnh kỷ yếu đầy sáng tạo này là thời điểm ở hiện tại, những cô cậu học sinh ngây ngô với tâm thế chuẩn bị bước sang một cuộc đời mới, một hành trình mới khi phải rời xa mái trường thân thương của mình suốt bao năm tháng gắn bó.

Đây hứa hẹn sẽ là một ý tưởng độc đáo và đầy sáng tạo để các bạn trẻ có ý định chụp kỷ yếu có thể noi theo và tham khảo. Bộ ảnh kỷ yếu không chỉ mang lại cho các bạn lớp chuyên Sử những kỷ niệm đẹp với nhau, với thầy cô mà nó còn mang một ý nghĩa nhân văn thiết thực. Mỗi một tấm ảnh trong bộ ảnh này đều theo dòng chảy của lịch sử và lịch sử chính là môn học kết nối tất cả những con người đáng yêu như thế này lại với nhau.

Theo Nhi Huỳnh/Infonet