Không nằm trong "ban cán sự" U23 Việt Nam, Đình Trọng được giữ chức vụ rất đặc biệt

Anh Quân 18:26 10/03/2019

Đội trưởng, đội phó hay ban huấn luyện nếu phạm lỗi đều sẽ phải đến Trọng "ỉn" đóng phạt đấy nhé. Vì anh chàng chính là thủ quỹ của U23 Việt Nam mà.

Trong một cuộc trò chuyện vui cùng trung vệ Đỗ Duy Mạnh trên mạng xã hội Facebook, Đình Trọng đã tiết lộ vai trò hiện tại của mình ở tuyển U23 Việt Nam. Tuy không được giao trọng trách đội trưởng hay đội phó như mong đợi của các fan, Đình Trọng vẫn khiến các đồng đội phải kiêng nể bởi chức "thủ quỹ" không phải ai cũng có thể đảm đương.

Dưới thời HLV Park Hang-seo các cầu thủ Việt Nam phải rèn luyện mình vào khuôn khổ. Thầy Park đề ra một số quy định mà nếu không thực hiện đúng, tuyển thủ vi phạm sẽ bị phạt tiền. Và Đình Trọng chính là người phụ trách thu tiền phạt của những người làm sai quy định của đội tuyển.

Không nằm trong ban cán sự U23 Việt Nam, Đình Trọng được giữ chức vụ rất đặc biệt

Đình Trọng "khoe" chức thủ quỹ của tuyển U23 Việt Nam. Ảnh: Hiếu Lương.

Nhiệm vụ thủ quỹ đòi hỏi sự tỉ mỉ, chắc chắn và cẩn thận. Công việc này được xem là khá phù hợp với Trọng "Ỉn" bởi anh chàng xưa nay vẫn nổi tiếng là người ngăn nắp, chỉn chu và cẩn thận trong cả công việc và cuộc sống. Hình ảnh chàng thanh niên luôn sơ vin nghiêm túc trên sân cỏ khiến fan phát cuồng bắt nguồn từ thói quen ăn mặc gọn gàng từ nhỏ.

Ở tuyển Việt Nam, không ít lần các cầu thủ quên đồ, mất đồ khi di chuyển nhưng cầu thủ sinh năm 1997 chưa từng gặp phải tình huống đó. Tư Dũng để quên hộ chiếu khiến fan phải nhắc hoài không thôi còn Trọng "Ỉn" có thói quen cất hộ chiếu vào túi quần ngay khi được phát cho. Dù tốn nhiều thời gian đi giày trước giờ tập hơn các đồng đội nhưng anh chàng cẩn thận này không để dây giày tuột ra bất kì lúc nào khi tập luyện và thi đấu. 

Mặc dù vậy, không phải cầu thủ người Đa Tốn, Gia Lâm chưa từng phạm lỗi. Anh chàng bị thầy Park bắt cởi tất trên sân tập vì đi loại tất khác cả đội. Anh cũng bị thuyền trưởng người Hàn Quốc phạt vài trăm nghìn do đi dép lê xuống sảnh khách sạn mà không mang giầy. Hiện tại, đã nhận nhiệm vụ thủ quỹ, chắc hẳn Đình Trọng sẽ càng phải nghiêm túc hơn nữa để làm gương cho các anh em.

Một số quy định của thầy Park:

1. Giờ giới nghiêm là 21h30: Ngày toàn đội được nghỉ ngơi hoàn toàn, các chàng trai có thể ra ngoài chơi nhưng phải trở về trước giờ giới nghiêm (21h30). Dù chỉ muộn 1 phút, cầu thủ sẽ phải nộp phạt.

2. Chơi game trong thời gian quy định: Các tuyển thủ vẫn được phép chơi game để giải trí. Tuy nhiên, đến giờ nghỉ ngơi, HLV Park Hang-seo sẽ đến từng phòng để kiểm tra. Các học trò sẽ phải dừng các trò chơi và đi ngủ để dưỡng sức cho những buổi tập hay trận đấu ngày hôm sau.

3. Ăn đúng giờ, ăn cùng nhau: Toàn đội phải cùng ăn với nhau theo đúng giờ giấc. Ban huấn luyện và các cầu thủ ngồi ăn nhưng phải đảm bảo tính xen kẽ, không phân chia cục bộ các cầu thủ cùng một câu lạc bộ ngồi cùng nhau. Nhờ đó, đội tuyển gắn kết với nhau như một gia đình.

4. Ở xen kẽ: Khi sắp xếp phòng ở, các cầu thủ cũng không được tự do chọn bạn cùng phòng mà ban huấn luyện sẽ sắp xếp những người chơi cùng vị trí sẽ ở cùng nhau để tăng sự hiểu biết lẫn nhau cũng như thuận tiện giúp đỡ, trao đổi, đóng góp với nhau về những kĩ năng khi thi đấu.

5. Trang phục chỉn chu: Trên sân tập, tất cả mọi người phải mặc đúng quần áo tập theo quy định. Khi ra ngoài, tuyển thủ phải đi giày chứ không được phép đi dép lê.

6. Thời gian sử dụng điện thoại: Các cầu thủ được sử dụng điện thoại tùy ý thích, trừ những lúc như tập luyện, thi đấu hay bữa ăn, buổi họp của cả đội để đảm bảo sự tập trung.

Theo PH/ Trí Thức Trẻ