Không dùng smartphone trong 1 năm để nhận 2.3 tỷ đồng. Bạn có dám tham gia thử thách?

Ngọc Trâm 14:17 15/12/2018

Smartphone hay còn gọi là điện thoại thông minh là một trong những công cụ bất ly thân của con người trong cuộc sống hiện đại. Vậy nếu có một thử thách không dùng smartphone trong 1 năm để nhận 2.3 tỷ đồng liệu có ai dám thử sức?

Tưởng đùa nhưng công ty VitaminWater đã tổ chức một cuộc thi thú vị trong dịp cuối năm nay. Cụ thể, người chơi sẽ nhận được 100.000 USD (khoảng 2,3 tỷ đồng) nếu có thể bỏ tuyệt đối smartphone, máy tính bảng của mình và dĩ nhiên người chơi không được dùng ké của ai cả. 

Để tham gia cuộc thi, bạn cần đăng một bức ảnh lên Twitter hoặc Instagram, kèm với lời chia sẻ lý do vì sao muốn bỏ dùng smartphone cùng hashtag “nophoneforayear". Công ty này còn trang bị cả máy phát hiện nói dối đối với người thắng cuộc, nếu người chơi bỏ cuộc giữa chừng (đủ 6 tháng) sẽ chỉ nhận được 10.000 USD mà thôi.

Luật chơi khá dễ cùng phần thưởng hấp dẫn của thử thách tưởng sẽ thu hút được nhiều người tham gia. Nhưng trong thời đại 4.0 và căn bệnh "phụ thuộc smartphone" của đại đa số người dân thì cuộc thi đơn giản này lại trở nên khó "ăn" hơn bao giờ hết.

Một ngày không smartphone đã khiến con người "thiếu thốn" và bứt rứt lắm rồi, thử hỏi trong 365 ngày không đụng đến công nghệ con người sẽ ra sao? Cuộc thi thú vị này là một thách thức thực sự cho lòng quyết tâm của con người. Vậy nếu là bạn, bạn có dám "chia tay" chiếc điện thoại của mình, quay về "thời tiền sử" sau đó nhận 2,3 tỷ đồng không?

Theo Ngọc Trâm/Infonet